(TT&VH Online) – Dù phải làm khách trên Allianz Arena của “Xe tăng” Đức nhưng các cầu thủ Argentina lại là những người thi đấu có phần lấn lướt trong phần lớn thời gian trận đấu. Tuy nhiên, bàn thắng duy nhất của Higuain trong phút cuối cùng của hiệp một cho thấy một trận đấu giao hữu không được như mong đợi giữa hai “đại gia” của bóng đá thế giới.
Tiếp đón những vị khách đến từ Nam Mỹ, HLV Joachim Loew đã bố trí sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 cho ĐT Đức; với việc để tài năng trẻ Thomas Mueller xuất phát ngay từ đầu bên hành lang cánh phải của "Mannschaft", cùng Lukas Podolski và Mesut Oezil thành tam giác hỗ trợ phía sau mũi nhọn Miroslav Klose. Bastian Schweinsteiger chuyển vào giữa chơi như một tiền vệ trụ bên cạnh đội trưởng Michael Ballack. Ở hàng thủ, Serdar Tasci đá thay cho trung vệ Heiko Westermann đang dính chấn thương. Trong khi đó, trấn giữ khung thành là thủ môn đang thi đấu cho Leverkusen, Rene Adler. Còn về phía Argentina, Leo Messi đá cặp với Higuain trên hàng công; khu trung tuyến được giao cho Mascherano - Gutierrez , Veron và Angel di Maria.
Mặc dù được thi đấu trên sân nhà nhưng các học trò của HLV Joachim Loew lại thi đấu một cách hết sức thụ động. Tuyến giữa của Đức tỏ ra thiếu sức mạnh và gắn bó, dẫn đến đánh mất quyền kiểm soát khu trung tuyến vào tay đối thủ. Trong khi đó, Argentina luôn tỏ ra vượt trội ở khu vực giữa sân và kiểm soát bóng ở khu trọng yếu này. Tuy nhiên, lối chơi chịu khó va chạm của “Xe tăng” Đức đã phần nào hạn chế được những pha tấn công của Argentina trong suốt 90 phút trên sân Allianz Arena.
Argentina (áo sáng) đã có trận đấu khá thành công trước "Xe tăng" Đức. Ảnh: AP
Nhập cuộc rất nhanh nhưng phải đến phút 13, Argentina mới có pha phối hợp tốc độ vượt qua được hàng rào phòng ngự của Đức song trọng tài lại bắt lỗi việt vị của Di Maria. Phút 38, một lần nữa Di Maria khuấy đảo cầu môn của thủ thành Rene Adler. Cầu thủ đang thuộc biên chế của Benfica đã dẫn bóng vượt qua cả Tasci lẫn Jerome Boateng, nhưng tiếc cho anh là cú dứt điểm cuối cùng lại sượt tay Adler trước khi tìm đền xà ngang.
Khi các CĐV có mặt tại Allianz Arena đã nghĩ đến một kết quả hòa trong 45 phút thi đấu đầu tiên thì Higuain đã tỏa sáng. Phút 45, trong một pha bóng phản công chớp nhoáng, Di Maria đã có đường chuyền vượt tuyến giúp Higuain phá bẫy việt vị và anh đã thắng được thủ thành Adler. Trong bàn thắng này của "sát thủ" đội tuyển xứ Tango đã ghi đậm dấu ấn cá nhân của Higuain, nhưng phần nào cũng có “sự trợ giúp” từ lỗi phán đoán quá vội vã của thủ thành Adler.
Bước sang hiệp thi đấu thứ hai, HLV Joachim Loew vẫn không có nhiều ý tưởng trong việc thay đổi lối chơi để tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa. Không những thế, sai lầm trong bàn thắng của Higuain ở phút cuối hiệp một đã khiến cho thủ thành Adler bị tâm lí, dẫn tới việc anh có những pha bắt bóng nghiệp dư, tạo ra không ít nguy hiểm cho đội nhà. Phút 51, Adler phá bóng đúng chân Veron, nhưng pha dứt điểm của cựu cầu thủ M.U lại đi thiếu chuẩn xác khi chỉ còn đối mặt với khung thành bỏ trống.
Trong khi đó, các cầu thủ Argentina dù kiểm soát được khu trung tuyến cũng như thế trận toàn cục giống như trong hiệp một nhưng sự kết dính cùng lối chơi phát huy sức mạnh tập thể là điều mà Argentina vẫn chưa cải thiện được nhiều. Đặc biệt, trong những phút cuối hiệp hai, Argentina đã để “Mannschaft” giành hoàn toàn quyền kiểm soát trận đấu. Nhưng với sự nóng vội cùng việc thi đấu dưới sức mình nên các cầu thủ ĐT Đức không tạo ra được những cơ hội rõ nét nào trong khoảng thời gian cuối trận.
Tỉ số 1-0 được Argentina bảo toàn cho đến hết trận. Với chiến thắng mong manh này, Maradona và các học trò phần nào làm dịu đi những lo lắng của các CĐV nơi quê nhà. Trong khi đó, với những gì đã thể hiện trong trận thua Argentina, người Đức đã bộc lộ những vấn đề “chết người” ở tất cả các tuyến. Chắc chắn, Joachim Loew cùng các học trò còn rất nhiều việc phải làm khi World Cup 2010 chỉ còn hơn 3 tháng nữa là bắt đầu.
Theo lời Tổng thư ký LĐBĐ châu Á (AFC) Datuk Seri Windsor John, đội tuyển Malaysia sẽ không bị xử thua 0-3 trước Việt Nam, bất chấp bê bối giả mạo giấy tờ vừa bị phát hiện.
Chính phủ ban hành Nghị quyết số 298/NQ-CP Ban hành Kế hoạch hành động của Chính phủ thực hiện Thông báo kết luận số 81-TB/TW ngày 18/7/2025 của Bộ Chính trị về chủ trương đầu tư xây dựng trường học cho các xã biên giới.
Sáng 29/9/2025, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương tìm kiếm 9 thuyền viên mất tích trên 2 tàu cá bị chìm tại khu vực sông Gianh (xã Bắc Trạch).
Nhận định về diễn biến bão số 10, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Mai Văn Khiêm cho biết, hiện trên đất liền khu vực biên giới Nghệ An - Trung Lào. Tối 29/9, bão có khả năng suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
Adrien Rabiot thừa nhận anh thực sự bất ngờ trước màn trình diễn của người đồng đội Luka Modric trong màu áo Milan sau chiến thắng trước Napoli còn HLV Max Allegri thì không quên nhắc tới vai trò quan trọng của lão tướng người Croatia.
Bất chấp những chỉ trích ngày càng gia tăng từ người hâm mộ sau hai thất bại liên tiếp ở Premier League, ban lãnh đạo Chelsea khẳng định họ không hề có ý định sa thải HLV Enzo Maresca.
Thủ môn người Cameroon Andre Onana tiếp tục trở thành tâm điểm chỉ trích sau khi để tiền đạo trẻ David Datro Fofana – cầu thủ đang thuộc biên chế Chelsea – chọc thủng lưới tới hai lần chỉ trong vòng chưa đầy một phút.
Ngày 29/9, Tổng thống Donald Trump sẽ tổ chức cuộc gặp quan trọng với 4 nhà lãnh đạo hàng đầu của Quốc hội Mỹ tại Nhà Trắng, trong bối cảnh thời hạn ngân sách đang cận kề. Cuộc họp này diễn ra sau khi ông Trump đã hủy bỏ cuộc gặp trước đó với lãnh đạo đảng Dân chủ vào ngày 25/9.
Ngày 29/9/2025, do ảnh hưởng của cơn bão số 10, trên địa bàn thành phố Hà Nội có mưa nhỏ rải rác. Ghi nhận đến thời điểm 7h30, tại một số điểm trũng, thấp trên các tuyến phố không xuất hiện úng ngập.
Sáng 29/9/2025, do ảnh hưởng của cơn bão số 10, nhiều tuyến đường trên địa bàn phường Hạc Thành, tỉnh Thanh Hóa, bị ngập sâu, giao thông và đời sống sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn.
Do ảnh hưởng của bão số 10 (Bualoi) từ đêm ngày 28 đến sáng ngày 29/9, tại tỉnh Ninh Bình xuất hiện mưa to kèm theo giông lốc mạnh gây đổ sập nhà cửa khiến nhiều người thương vong.
Giữa lúc Đồng Nai đối mặt với áp lực lớn tại Giải hạng Nhất 2025/26, cái tên Lưu Tự Nhân đang rực sáng. Đương kim Vua phá lưới của sân chơi này vượt mặt cả các cựu tuyển thủ quốc gia như Minh Vương, Xuân Trường, Công Phượng để giúp đội nhà duy trì mục tiêu lên hạng.
Ninh Bình để mất điểm trong những phút cuối tại Lạch Tray. Đây là lần đầu tiên ở mùa giải này, đội bóng cố đô không có được số điểm tuyệt đối. Và nó là báo hiệu của điều gì? Giới hạn.
Tổng thư ký LĐBĐ Malaysia, Datuk Noor Azman Rahman thừa nhận có sai sót kỹ thuật trong quá trình chuẩn bị hồ sơ gửi lên FIFA, do nhân viên hành chính của liên đoàn thực hiện.
Thể thao Indonesia và cộng đồng thể dục dụng cụ quốc tế vừa đón nhận tin buồn khi vận động viên trẻ Naufal Takdir Al Bari qua đời ở tuổi 19 sau một tai nạn nghiêm trọng trong lúc tập luyện tại Nga.
XSMB 29/9: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Hai ngày 29/9/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.