(TT&VH Online) – "Real không phụ thuộc vào C.Ronaldo" là lời khẳng định được trung vệ Raul Albiol đưa ra trong phát biểu trên tờ nhật báo thể thao AS (Tây Ban Nha). Theo đó, cựu cầu thủ của Valencia cho rằng chiến thắng lịch sử trước Deportivo là một minh chứng rõ nét nhất cho lời khẳng định của anh. Trong khi đó, HLV Pellegrini đang gặp phải những khó khăn trong việc quyết định Higuain hay Raul sẽ đá chính trong trận gặp Espanyol tới đây.
Sau 19 mùa bóng, Real Madrid mới có được chiến thắng trước Deportivo ngay trên thánh địa Riazor của đội bóng này ở vòng 20 La Liga. Chiến thắng lịch sử ấy không chỉ giúp Real tiếp tục bám đuổi Barca trong cuộc đua đến ngôi vô địch mà còn tạo ra tâm lí tự tin cho các cầu thủ đang mang màu áo trắng của Los Blancos. Điều đáng nói trong chiến thắng trước Deportivo chính là việc Real ra sân mà không có cầu thủ đắt giá nhất hành tinh, Cristiano Ronaldo. Vì thế, lúc này đây các Madridista đã có thể yên tâm và tin tưởng về một chiến thắng tiếp theo của Real Madrid khi CR9 vẫn vắng mặt.
Trong khi đó, với riêng trung vệ tân binh Raul Albiol của CLB Hoàng gia TBN thì cho rằng chiến thắng lịch sử trước “Siêu Depor” là minh chứng hùng hồn để có thể khẳng định rằng Real không phụ thuộc vào CR9 hay bất cứ một cầu thủ nào khác.
Raul Albiol: Real vẫn chiến thắng dù có hay không Cristiano Ronaldo
Phát biểu trên tờ nhật báo AS, Raul Albiol cho hay: “Cristiano Ronaldo hiện là một trong những cầu thủ tốt nhất trên thế giới, nhưng chúng tôi là một đội bóng. Chúng tôi có rất nhiều cầu thủ thậm chí phải nghỉ thi đấu do chấn thương hay những án phạt nhưng chúng tôi đã chứng minh được một điều rằng với bất cứ cầu thủ nào thi đấu, chúng tôi vẫn duy trì được phẩm chất của chính mình. Đội bóng có khả năng làm nên những chiến thắng dù có hay không Critiano”.
Tiếp đó, cựu cầu thủ của “đàn Dơi” dành những mỹ từ để ca ngợi đối thủ mà họ vừa đánh bại – Deportivo. Theo đó, Raul Albiol cho rằng Deportivo “có rất nhiều cầu thủ hội tụ những phẩm chất tốt. Điều đó giúp cho HLV (Lotina) có rất nhiều sự lựa chọn cũng như việc tạo ra lối đá đa dạng cho đội bóng”. Ngoài ra, trung vệ Albiol cũng chia sẻ cảm tưởng về việc ban lãnh đạo Real Madrid đưa ra tuyên bố sẽ thưởng lớn cho các cầu thủ của mình nếu đăng quan La Liga và Champions League. Anh nói: “Tôi nghĩ quá nhiều về điều đó, vì đấy là câu chuyện mà đội trưởng và ban lãnh đạo phải thương lượng. Điều quan trọng là toàn đội hoàn thành được mục tiêu của mình cũng như ước vọng của NHM”.
* Câu chuyện Raul và Higuain
Trong vòng đấu tại La Liga cuối tuần này, Real Madrid sẽ trở về sân nhà Bernabeu để tiếp đón Espanyol mà vẫn thiếu vắng CR9. Tuy nhiên, điều đó giờ đây không còn là vấn đề với HLV Pellegrini nữa mà thay vào đó là việc HLV người Chile phải đưa ra quyết định sáng suốt trong việc để Higuain hay Raul đá cặp với Benzema trong trận này.
Theo nguồn thông tin từ tờ AS và El Pipita thì Higuain đã bình phục chấn thương và sẵn sàng ra sân trong trận đấu với Espanyol tới đây. Nếu ra sân ngay từ đầu thì Real sẽ có cặp tiền đạo đầy sức mạnh là Benzema và Higuain. Tuy nhiên, nếu để anh đá chính thì HLV Pellegrini sẽ phải đối mặt với rủi ro khá cao cho việc Higuain có thể sẽ tái phát chấn thương và khi đó tiền đạo người Argentina này sẽ lại làm khán giả trong trận gặp Lyon (ngày 16/2) trong khuôn khổ vòng 1/16 Champions League.
Khi đang phân vân về vấn đề của Higuain, HLV Pellegrini đang xem xét trường hợp của đội trưởng Raul. Ra sân ngay từ đầu trong trận gặp Deportivo thì trước đó “chúa Nhẫn” đã có 10 trận liên tiếp ngồi trên băng ghế dự bị. Trong trận này, Raul vẫn chứng minh được phẩm chất của mình với 2 cơ hội ghi bàn rất rõ ràng. Ngoài ra, còn có hai yếu tố để thuyết phục HLV Pellegrini chọn Raul cho trận gặp Espanyol: đầu tiên là việc Raul có được 7/12 trận ra sân ngay từ đầu mỗi khi Real thi đấu ở Bernabeu mùa này và trong đó, Los Blancos giành chiến thắng cả 7 trận; thứ hai là việc Raul rất có duyên ghi bàn vào lưới Espanyol khi anh có 16 bàn trong sự nghiệp của mình mỗi khi gặp đội bóng xứ Catalan này.
Dù cho Higuain hay Raul đá chính thì HLV Pellegrini mới là người nắm rõ nhất. Trong khi đó, NHM chỉ có thể chờ đến khi trận đấu trên sân Bernabeu giữa Real và Espanyol chuẩn bị bắt đầu để biết chính xác nhất.
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Bulgaria vào năm 2025, nhận lời mời của Tổng thống Bulgaria Rumen Radev, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã thăm chính thức Bulgaria từ ngày 22/10 đến ngày 24/10/2025.
Chiều 23/10/2025, giờ địa phương (tối cùng ngày, giờ Hà Nội), tại thủ đô Sofia, Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Chủ tịch Đảng xã hội chủ nghĩa Bulgaria (BSP) Atanas Zafirov.
Màn trình diễn bùng nổ của Viktor Gyokeres trước Atletico Madrid không chỉ khôi phục niềm tin nơi chính bản thân tiền đạo người Thụy Điển mà còn mở ra hy vọng mới cho Arsenal trên hành trình chinh phục đỉnh cao.
Tái phát chấn thương háng, thủ môn Việt kiều Nguyễn Filip buộc phải rời sân ở phút 72 trong trận hòa 1-1 giữa CAHN và Macarthur FC tại lượt trận thứ ba bảng E AFC Champions League Two 2025/26 diễn ra tối 23/10 trên sân Hàng Đẫy.
Từ chỗ là một bản hợp đồng bị đặt nhiều hoài nghi cho vị trí thủ môn, Senne Lammens đang từng bước cho thấy MU đã đúng khi chọn anh làm người gác đền số 1 mới mùa này với những màn trình diễn thuyết phục gần đây.
Dữ liệu từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới không thay đổi về cường độ và hướng di chuyển. Dự báo, ngày 24/10, áp thấp nhiệt đới suy yếu dần thành một vùng áp thấp.
Nói về văn hóa Phần Lan, có lẽ chúng ta sẽ không thể bỏ qua câu chuyện của "Thiên thần bị thương" (Haavoittunut enkeli) - bức tranh được họa sĩ Hugo Simberg vẽ từ cách đây hơn một thế kỷ, nhưng tới nay vẫn ẩn chứa nhiều bí mật.
Thông tin ca sĩ, nhạc sĩ Lương Bằng Quang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM khởi tố và bắt tạm giam về tội "Đưa hối lộ" ngày 23/10 khiến khán giả quan tâm.
Ngày 23/10, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, phim “Mưa đỏ” và “Tử chiến trên không” là 2 tác phẩm điện ảnh tiêu biểu của điện ảnh trong thời gian gần đây sẽ được chiếu miễn phí phục vụ khán giả trong khuôn khổ Hội chợ mùa Thu 2025.
"Tiêu chuẩn kép của IOC: Sự khác biệt giữa Israel và Nga" là tiêu đề bài viết trên trang CNN Indonesia sau khi Ủy ban Olympic quốc tế kêu gọi các Liên đoàn thể thao ngừng tổ chức các giải đấu tại nước này.
Dẫn bàn trước trong hiệp 1, nhưng CLB Công an Hà Nội (CAHN) lại không thể bảo toàn chiến thắng trước Macarthur FC, đành chấp nhận kết quả hòa 1-1 đầy tiếc nuối tại sân Hàng Đẫy tối 23/10.
Ông Artur Liukmanov - Giám đốc Vụ An ninh thông tin quốc tế Bộ Ngoại giao Nga kiêm Đại diện đặc biệt của Tổng thống Liên bang Nga về hợp tác quốc tế trong lĩnh vực an ninh thông tin, đã có cuộc trao đổi với phóng viên tại Moskva, đánh giá về sự kiện quan trọng này cũng như mối quan hệ hợp tác giữa Nga và Việt Nam trong lĩnh vực an ninh mạng.
Tối 23/10/2025, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì chiêu đãi trọng thể, chào mừng Tổng thống Nam Phi Matamela Cyril Ramaphosa thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.
Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Cộng hòa Bulgaria từ ngày 22 - 24/10, chiều 23/10 theo giờ địa phương, tại thủ đô Sofia, Bộ Tài chính Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria phối hợp với Bộ Đổi mới và Phát triển Bulgaria tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Bulgaria.