Herbario – Thương hiệu mỹ phẩm Việt lan tỏa lối sống xanh bền vững

30/11/2023 10:00 GMT+7 | GenZ

Herbario là thương hiệu mỹ phẩm thuần chay Việt Nam gắn kinh doanh với sự phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và các hoạt động đóng góp cho cộng đồng.

Herbario nhận thức rõ rằng sức khỏe và vẻ đẹp của con người không thể tách rời khỏi sự cân bằng của tự nhiên và môi trường. Thương hiệu này đã tích cực tạo ra những sản phẩm mỹ phẩm thuần chay, sử dụng thành phần từ thiên nhiên và không gây hại cho môi trường. Bên cạnh đó, Herbario cũng đẩy mạnh các hoạt động giáo dục và tuyên truyền về ý thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng người tiêu dùng.

Chung tay cùng các tổ chức bảo vệ môi trường

Đi theo tôn chỉ đã đề ra, Herbario tích cực đồng hành cùng các hoạt động, tổ chức bảo vệ môi trường. Tiêu biểu có thể kế đến chiến dịch “Clean Up Việt Nam Lần 5” vừa diễn ra vào ngày 04/06/2023 vừa qua với thông điệp “Nhặt rác cùng nhau - Vươn ra toàn cầu”.

Trong chiến dịch Clean Up Việt Nam lần thứ 5, với tư cách là nhà tài trợ Vàng, Herbario cùng chung tay với tổ chức Xanh Việt Nam để nâng cao nhận thức giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường và lan tỏa lối sống sạch, sống xanh trong cộng đồng.

Herbario – Thương hiệu mỹ phẩm Việt lan tỏa lối sống xanh bền vững - Ảnh 1.

Herbario là nhà tài trợ vàng trong chiến dịch Clean Up Việt Nam lần 5

Ra quân đồng loạt tại hơn 204 điểm cầu trên khắp đất nước, bao gồm 63 tỉnh thành, 2 quần đảo, 10 đảo và hơn 20 quốc gia trên thế giới, chiến dịch đã thu hút sự tham gia của hơn 40.000 tình nguyện viên từ khắp mọi miền.

Mục tiêu của chiến dịch là thu gom một lượng lớn rác thải đóng góp vào công cuộc bảo vệ môi trường và tái tạo các không gian sống xanh-sạch-đẹp. Nhờ vào sự nỗ lực và sự đóng góp của tình nguyện viên, hàng tấn rác thải đã được thu gom.

Bên cạnh việc tài trợ cho chiến dịch nhặt rác toàn quốc của Xanh Việt Nam, Herbario còn chung tay cùng nhiều tổ chức bảo vệ môi trường khác. Vào cuối tháng 5/2023, Herbario đã trao tặng những phần quà thiết thực, ý nghĩa để khích lệ, tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ tham gia dọn rác, làm sạch các kênh mương, rạch của nhóm Sài Gòn Xanh.

Lan tỏa lối sống xanh từ những điều giản đơn

Đại diện của Herbario cho biết rằng, yêu môi trường và bảo vệ mẹ thiên nhiên là một trong những giá trị mà thương hiệu luôn đề cao. Herbario tận dụng vai trò của mình để khuyến khích mọi người tham gia trực tiếp vào việc bảo vệ môi trường. Một số hành động mà Herbario đề xuất bao gồm khuyến khích sử dụng túi vải thay cho túi ni lông dùng một lần, tái sử dụng vỏ chai cũ trồng cây để giảm lượng rác thải nhựa xuất hiện trong môi trường.

Herbario – Thương hiệu mỹ phẩm Việt lan tỏa lối sống xanh bền vững - Ảnh 2.

Herbario khuyến khích sử dụng túi vải thay cho túi ni lông, tái sử dụng vỏ chai cũ trồng cây

Bà Lê Thị Liên (Đại diện Herbario) chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn lan tỏa lối sống xanh qua các hoạt động thiết thực như: thu đổi vỏ chai cũ để tái chế và giảm rác thải nhựa, kết hợp với các tổ chức xã hội thực hiện các chương trình xây dựng ý thức bảo vệ môi trường, truyền cảm hứng sống xanh. Từ những hành động nhỏ nhưng thiết thực sẽ tạo nên những giá trị to lớn và Herbario sẽ tiếp tục đồng hành cùng những chiến dịch mang lợi ích cho cộng đồng như thế này trong thời gian tới". 

Sống xanh là tinh thần yêu thương và cho đi

Với Herbario, “sống xanh” không chỉ là việc thực hiện các hoạt động vì môi trường mà đây còn là tinh thần sống “cho đi” và yêu thương cộng đồng. Chính vì vậy, nhiều năm liền, Herbario thường xuyên dành nhiều tâm huyết để thực hiện các hoạt động vì cộng đồng, xã hội như ủng hộ bữa ăn cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sơn cước Hà Giang hay tặng tất giữ ấm cho trẻ em vùng cao ở Lào Cai…

Herbario được biết đến là thương hiệu sản phẩm chăm sóc da và tóc có thành phần thảo mộc thiên nhiên được nghiên cứu, điều chế với công thức chuyên biệt, phù hợp với đặc tính cơ thể của người Việt. Là sản phẩm "thuần chay" nên các dòng mỹ phẩm của Herbario không thử nghiệm trên động vật. Các dòng sản phẩm nổi bật của thương hiệu này hiện nay phải kể đến như bộ dầu gội, xả, serum mọc tóc vỏ bưởi và bồ kết; bộ sản phẩm chăm sóc da mặt thuần chay từ rau má và diếp cá bao gồm nước tẩy trang, sữa rửa mặt, mặt nạ, tinh chất dưỡng da và xịt khoáng; bộ sản phẩm chăm sóc da thành phần hoa đậu biếc…

Herbario – Thương hiệu mỹ phẩm Việt lan tỏa lối sống xanh bền vững - Ảnh 3.

Các dòng sản phẩm của Herbario có thành phần thảo mộc thiên nhiên như rau má, diếp cá, bồ kết, hoa đậu biếc…

Tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có từ thảo mộc miền nhiệt đới Việt Nam, phương châm của Herbario là tạo ra những dòng mỹ phẩm thuần chay mang lại hiệu quả cho người tiêu dùng, có giá thành phù hợp. Herbario ra đời với một lý do đơn giản là làm đẹp cho người Việt từ chính những nguồn nguyên liệu gần gũi, quen thuộc. Herbario tự hào khi được khách hàng đánh giá là một trong những dòng mỹ phẩm trên thị trường hiện nay có sự kết hợp yếu tố nông nghiệp và thảo dược Việt Nam.

Tìm hiểu thêm về mỹ phẩm thuần chay Herbario tại đây

TGZ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm