(TT&VH Online)- Manchester City vừa thông báo về việc thua lỗ đến 121 triệu bảng trong vòng 1 năm qua. Con số này có thể sẽ khiến thầy trò HLV Mancini mất suất tham gia tranh tài tại các đấu trường châu Âu.
Man City không hổ danh là “đội bóng thiếu gia” bởi họ luôn chứng tỏ sự chịu chơi của mình, đặc biệt là cách chi tiền trên thị trường chuyển nhượng. Ở mùa hè này, số tiền mà Man “xanh” bỏ ra để mua về các “ngôi sao” nổi tiếng như David Silva, Jerome Boateng hay Yaya Toure… đã lên tới hơn 80 triệu bảng. Không những thế, bên ngoài sân cỏ, đội bóng này còn thuê đội ngũ nhân viên lên tới 106 người và bỏ ra 423.586 bảng dành cho từ thiện cùng với 1.5 triệu để xây dựng sân vận động và khu huấn luyện.
Và hệ quả của những lần chi mạnh tay là con số thiệt hại lên tới 121 triệu bảng trong vòng 12 tháng từ 31/5/2009 tới 31/5/2010. Trước tình hình trên, Giám đốc điều hành của CLB Garry Cook đã
Tỉ phú Sheikh Mansour- Ảnh AP
tỏ ra quan ngại và khẳng định rằng sẽ không có sự lặp lại của việc “vung tiền” trên thị trường chuyển nhượng như trong hai năm qua. “Nói một cách cụ thể là việc mua bán cầu thủ mà chúng ta đã thấy trên thị trường chuyển nhượng gần đây sẽ không diễn ra trong những năm tới bởi hiện tại chúng tôi đã có trong tay đội hình có thể cạnh tranh với các đội bóng lớn.”
Tuy nhiên, khác với Garry Cook, tỉ phú Sheikh Mansour vẫn tỏ ra lạc quan và bất chấp việc nợ nần của CLB ông khẳng định vẫn sẽ đầu tư để Man City trở thành một đội bóng hàng đầu. "Hai năm trước, tôi đã may mắn được trở thành một phần của Manchester City và đến tận bây giờ tôi vẫn rất vui vì sự chào đón nồng nhiệt mà người hâm mộ dành cho tôi. Được làm chủ một CLB có tiềm lực và đầy tham vọng như Man City sẽ khiến tôi không thể hành động một cách hời hợt. Bởi thế, tôi luôn dặn dò những thành viên trong hội đồng quản trị cũng như GĐĐH của CLB phải nỗ lực hết mình để phát triển Man City thành đội bóng thành công nhất trên thế giới cả trong lẫn ngoài sân cỏ”, dẫn lời bức thư Mansour viết trên trang web chính thức của CLB.
Nhưng dù tự tin đến mấy thì doanh nhân người Ả rập cũng cần phải chấn chỉnh lại tình hình làm ăn của CLB nếu không muốn đội bóng của mình mất suất tham dự các giải đấu quốc tế. Nguyên nhân là bởi điều luật của UEFA đã quy định rằng, để được phép chơi tại đấu trường châu Âu, một đội bóng sẽ không được phép thua lỗ tổng cộng quá 45 triệu euro trong ba mùa bóng (bắt đầu đánh giá từ mùa giải 2011/2012). Trong khi đó, kể từ tháng Năm năm ngoái, doanh thu của Man City là 87 triệu bảng nhưng đội bóng này cũng đã bỏ ra 126 triệu bảng để chiêu mộ cầu thủ, có nghĩa là đã thua lỗ 39 triệu bảng. Còn năm nay, khi tổng thu nhập chỉ dừng lại ở con số 125 triệu bảng thì riêng tiền lương chi trả cho các ngôi sao tại sân City of Manchester đã lên tới 133 triệu bảng.
Thủng lưới 3 bàn trong 6 phút nhưng CLB của Việt Nam, Thái Sơn Nam vẫn giành thắng lợi ngoạn mục ở giải đấu của AFC trước đối thủ đến từ Uzbekistan vào năm 2019.
Nhật ký bình chọn Giải Âm nhạc Cống hiến lần 19 - 2025 ngày 25/2 tiếp tục ghi nhận những điểm số bình chọn dành cho các đề cử dẫn đầu như Quốc Thiên, Trang Pháp, SOOBIN. Tuy nhiên, ở một số hạng mục đã có sự hoán đổi vị trí.
Jason Derulo sẽ đến Việt Nam biểu diễn tại GAMA PreShow - The Opening vào tháng 3/2025. Sự kiện còn có sự tham gia của Mono, Blacka, Low G, Mỹ Mỹ, Lil Wuyn, DJ Mie và Trần Anh Huy.
Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý khi hình ảnh anh tận tình chăm sóc bà xã xinh đẹp Nguyễn Huỳnh Phương Trinh trên sân pickleball được lan truyền rộng rãi trên các diễn đàn thể thao trong nước.
Tại Lễ trao giải thưởng sân khấu năm 2024 của Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, NSƯT Như Huỳnh đã được vinh danh với giải Diễn viên cải lương xuất sắc cho vai An Tư Công chúa (vở diễn "Sáng mãi vầng nhật nguyệt").
Nếu trụ hạng thành công ở mùa giải 2024/25, thì đó là một kỳ tích với SHB Đà Nẵng, đội mới chỉ có 9 điểm sau 14 vòng đấu. SLNA cũng không khá hơn khi chỉ mới “lận lưng” 12 điểm.
Lisa, thành viên tài năng của Blackpink, chuẩn bị bước vào một chương mới trong sự nghiệp khi cô trở thành nghệ sĩ K-pop đầu tiên biểu diễn tại lễ trao giải Oscar danh giá, sánh vai cùng hai tên tuổi lớn của âm nhạc thế giới: Doja Cat và RAYE.
Garmin chính thức giới thiệu Approach S50, đồng hồ thông minh golf GPS mới với thiết kế siêu nhẹ, màn hình AMOLED 1,2 inch sắc nét cùng bộ tính năng chuyên sâu hỗ trợ golfer nâng cao phong độ.
Đừng để khoảng cách trở thành bức tường ngăn cách bạn với thế giới ngôn ngữ đầy đầy thú vị. Với sự đồng hành của German Link, hành trình chinh phục tiếng Đức của bạn sẽ trở nên thú vị và dễ dàng hơn bao giờ hết.
Nhận định Barcelona vs Atletico: Những cuộc đối đầu giữa Barcelona và Atletico gần đây tại Cúp nhà Vua Tây Ban Nha đang dần trở thành một phiên bản kinh điển thật sự, với những cuộc lội ngược dòng và cả những khoảnh khắc lịch sử.
Ngày 25/2, tại Kỳ họp thứ 21 (chuyên đề) HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, các đại biểu đã biểu quyết thông qua nhiều nghị quyết để kịp thời quyết định các nội dung, cơ chế, chính sách, giải pháp quan trọng đảm bảo an sinh xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.
Ông Nguyễn Ngọc Cảnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam từ ngày 1/3/2025 với thời hạn bổ nhiệm 5 năm.
Người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam luôn ủng hộ và cổ vũ hết mình cho các cầu thủ thi đấu. Nhưng bên cạnh đó, vẫn có những CĐV tỏ thái độ xấu, đáng bị lên án
Trần Quyết Chiến sẽ bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vương tại chặng World Cup billiards carom 3 băng đầu tiên trong năm 2025, diễn ra tại Bogota (Colombia) từ ngày 24/2 - 3/3.
Với tiêu chí: "Có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng", mỗi một đề cử ở các hạng mục tại giải Âm nhạc Cống hiến được xem là đã có những đóng góp nhất định cho sự nghiệp âm nhạc của nước nhà.
Mặc dù được trao giải nhì lứa tuổi 40-49 ở giải VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight 2025, nhưng nữ runner Lê Minh Tuân đã từ chối nhận, và sau đó lý giải trên facebook của mình.