(TT&VH Online) – Trước tương lai chưa rõ ràng của HLV Fabio Capello sau thất bại tại World Cup 2010, HLV kỳ cựu Harry Redknapp thừa nhận rằng ông mong muốn được dẫn dắt “Tam Sư” trong trường hợp LĐBĐ Anh (FA) quyết định sa thải chiến lược gia người Italia.
ĐT Anh đã sớm chia tay World Cup 2010 ngày ở vòng 2 sau thảm bại 1-4 trước người Đức và vấn đề được người hâm mộ bóng đá Anh quan tâm nhất lúc này là tương lai của HLV Fabio Capello. Trong khi chiến lược gia người Italia khẳng định rằng ông không có ý định từ chức, thì hôm nay thông tin từ nước Anh cho hay FA sẽ quyết định chuyện của ông Capello trong vòng 2 tuần tới. Dù chưa có gì rõ ràng, nhưng cho tới thời điểm này đã có người “nhăm nhe” muốn thay thế Capello. Theo tờ Guardian của Anh, HLV Redknapp của Tottenham đã từ chối bình luận về việc có nên sa thải Capello hay không, nhưng ông cũng nói thêm rằng nếu FA làm việc đó, ông sẵn sàng ngồi vào chiếc ghế nóng của ĐT Anh.
HLV Harry Redknapp muốn dẫn dắt ĐT Anh - Ảnh: Getty
“Họ (LĐBĐ Anh – FA) có hợp đồng với một HLV và khi ông ấy vẫn còn dẫn dắt đội tuyển, rất khó để nói về chuyện này. Nhưng tôi là một người Anh, mà có người Anh nào lại không muốn dẫn dắt ĐT Anh cơ chứ? Mà không chỉ có mình tôi, Roy Hodgson hay Sam Allardyce cũng muốn làm việc đó bởi đây là đất nước của chúng tôi và chúng tôi muốn dẫn dắt đội bóng quê hương mình. Chưa từng có ai từ chối cơ hội này cả. Nếu bạn là một người Anh, bạn không thể không muốn dẫn dắt đội bóng của đất nước mình”, HLV Redknapp cho biết trên TalkSport.
Chiến lược gia của Tottenham cũng nói thêm rằng mọi chuyện đang tùy thuộc vào FA và kêu gọi hãy sử dụng một HLV người Anh thay vì người nước ngoài.
“Bạn có thể tưởng tượng được rằng một người Anh sẽ dẫn dắt ĐT Italia không? Điều đó không bao giờ xảy ra. Người Đức cũng như người Italia, họ có một HLV bản địa. Trong khi chúng ta đã kết thúc 2 World Cup gần đây với hai HLV nước ngoài. HLV Capello có một thành tích ấn tượng ở cấp độ CLB, nhưng hãy nhìn xem, chúng ta đã bị loại sớm khỏi World Cup. Khi nào ông ấy rời khỏi đây, trong 4 năm nữa hoặc bất kỳ lúc nào, hãy chắc chắn rằng sẽ có một người trẻ hay một ai đó của đất nước này sẽ trở thành HLV của ĐT Anh. Tôi không nói về một HLV người Scotland hay Ireland, tôi đang nói về một HLV người Anh bởi đây là đất nước của chúng ta. Chúng ta nên đưa một ai đó là người Anh dẫn dắt ĐT Anh, và hãy thành thực rằng họ có thể làm không tồi hơn những gì Eriksson, hay Capello đã làm”, Redknapp bày tỏ.
Redknapp cũng lên tiếng chỉ trích màn trình diễn của ĐT Anh tại World Cup 2010. “Các cầu thủ đã không chơi bóng. Toàn bộ hệ thống của ĐT Anh đã không hoạt động tại World Cup. Tôi thực sự nghĩ rằng đây là cơ hội lớn để ĐT Anh vô địch kể từ năm 1966. Do đó, đây là một nỗi thất vọng lớn. Chúng ta đã chơi trung bình trước Mỹ, nhạt nhòa trước Algeria. Chúng ta chơi tốt hơn trước Slovenia, nhưng đó vẫn là một màn trình diễn nghèo nàn. Chúng ta đã may mắn khi qua khỏi vòng bảng”, Redknapp cho hay trên tờ Telegraph.
Tối 8/8, tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi toàn quốc năm 2025. Sự kiện diễn ra từ ngày 8-10/8, hòa trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Ngày 8/8, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm, trong đó hai bên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương phát triển hơn nữa.
Ngày 8/8, tại Trường Chính sách công Crawford thuộc Đại học Quốc gia Australia (ANU) đã diễn ra cuộc hội thảo cập nhật tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, môi trường và nông nghiệp của Việt Nam trong một năm qua, đồng thời đưa ra những đánh giá khái quát, sơ bộ để những người tham dự có được cái nhìn rõ nét hơn về “Đất nước hình chữ S”.
Chiều 8/8, Ban tổ chức Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 của thành phố Hà Nội đã tổ chức phiên họp thứ ba để lắng nghe ý kiến từ các tiểu ban, rà soát lại toàn bộ các phần việc, đề ra giải pháp kịp thời đảm bảo tiến độ tổ chức các hoạt động trong dịp đại lễ.
Trực tiếp bóng chuyền Việt Nam vs Indonesia (19h00, 9/8) - Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả, link xem trực tiếp trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Philippines thuộc lượt trận 1 giải bóng chuyền SEA V.League 2025 chặng 2.
Hai hạng mục điểm nhấn tại Thành phố Thiên niên kỷ T&T City Millennia (xã Cần Giuộc, tỉnh Tây Ninh) bao gồm Tuyến phố đi bộ Millennia Journey – Hành trình Thiên niên kỷ và Dòng sông Ánh sáng vừa chính thức xác lập kỷ lục quốc gia.
Với phong độ ấn tượng của chân sút sinh năm 2007 Hoài Trinh, Việt Nam đã đại thắng Hong Kong (TQ) 6-0 ở lượt trận thứ hai vòng loại U20 nữ châu Á 2026.
Ngày 8/8, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cho biết, cuốn sách “Dấu ấn Cách mạng Tháng Tám năm 1945” được giới thiệu đến bạn đọc cả nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đến Hàn Quốc từ ngày 10-13/8 thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội.
Trong ngày 7-8/8, tại Khánh Hòa, Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo công tác luyện tập thực hành vận động đội hình lực lượng diễu binh trên biển, chuẩn bị tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2025).