(TT&VH Online) – Phát biểu sau chiến thắng 1-0 ngay trên sân của Man City, qua đó giúp Tottenham giành vé dự Champions League mùa tới, HLV Harry Redknapp đã hồ hởi nói rằng đây là thành tựu vĩ đại nhất trong sự nghiệp của ông. Redknapp cũng cho rằng vị trí thứ 4 tại Premier League mà ông giành được cùng Tottenham còn quan trọng hơn khi ông dẫn dắt Portsmouth đoạt Cúp FA mùa giải 2007-2008.
Các cầu thủ Tottenham ăn mừng. Ảnh: Reuters
“Vị trí thứ 4 cùng Tottenham quan trọng hơn bởi Premier League có tới 38 trận với rất nhiều khó khăn. Đoạt Cúp FA cũng tuyệt vời nhưng ở giải đấu này bạn có thể gặp may mắn với kết quả bốc thăm và bạn chỉ cần thắng 3 hay 4 trận là có thể có được nó. Nhưng ở Premier League là 38 trận đấu và đó là lý do tại sao chúng tôi xứng đáng với vị trí thứ 4”, Redknapp cho biết trên tờ Mirror.
Nhận xét về trận thắng Man City 1-0 bằng pha lập công duy nhất của Peter Crouch, HLV kỳ cựu người Anh cho hay: “Tôi đã đưa ra sân một đội hình giàu sức tấn công và chơi một canh bạc lớn. Chúng tôi có thể chơi với sơ đồ 4-5-1 để thủ hòa nhưng tôi đã không làm vậy bởi Spurs có Lennon, Crouch, Defoe và Bale, 4 cầu thủ tấn công tuyệt vời. Chúng tôi đã chơi một thứ bóng đá đáng xem và đây là một thành tựu to lớn của tôi cũng như đội bóng”.
Trong khi đó, dù thất bại trong việc đưa Man City tới Champions League mùa tới, một nhiệm vụ bắt buộc, nhưng HLV Roberto Mancini vẫn khẳng định rằng ông sẽ ở lại Man City mùa tới. Ông cho rằng mình không phải là phù thủy để có thể giúp Man City đến với Champions League chỉ sau 5 tháng nắm quyền.
Khi được hỏi liệu mình còn ở lại Man City mùa tới, Mancini cho biết trên tờ Mirror: “Tôi sẽ ở lại, tại sao lại không chứ? Chúng tôi đã chơi trận đấu cuối cùng để cạnh tranh vị trí thứ 4 và đã thất bại, đơn giản chỉ có vậy. Man City đã tiến bộ rất nhiều và trong mùa giải tới chúng tôi có thể cải thiện nhiều hơn nữa. Tôi không biết cụ thể sẽ như thế nào nhưng tôi tự tin rằng mình sẽ ở lại đây. Tôi mới làm việc ở đây có 5 tháng và tôi không phải là thầy phù thủy. Chúng tôi đã rất cố gắng giống như Liverpool và Aston Villa, nhưng đây là bóng đá và những điều như vậy vẫn thường xảy ra”.
BLĐ Man City cũng khẳng định rằng chiếc ghế của Mancini sẽ không bị đe dọa, nhưng như thế không có nghĩa là chiến lược gia người Italia sẽ tiếp tục tại vị trong mùa giải tới. Còn nhớ, hồi đầu năm, những ông chủ của “The Citizens” cũng từng lên tiếng đảm bảo tương lai cho Mark Hughes, nhưng cuối cùng họ vẫn sa thải HLV người xứ Wales.
Tối 8/8, tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi toàn quốc năm 2025. Sự kiện diễn ra từ ngày 8-10/8, hòa trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Ngày 8/8, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm, trong đó hai bên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương phát triển hơn nữa.
Ngày 8/8, tại Trường Chính sách công Crawford thuộc Đại học Quốc gia Australia (ANU) đã diễn ra cuộc hội thảo cập nhật tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, môi trường và nông nghiệp của Việt Nam trong một năm qua, đồng thời đưa ra những đánh giá khái quát, sơ bộ để những người tham dự có được cái nhìn rõ nét hơn về “Đất nước hình chữ S”.
Chiều 8/8, Ban tổ chức Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 của thành phố Hà Nội đã tổ chức phiên họp thứ ba để lắng nghe ý kiến từ các tiểu ban, rà soát lại toàn bộ các phần việc, đề ra giải pháp kịp thời đảm bảo tiến độ tổ chức các hoạt động trong dịp đại lễ.
Trực tiếp bóng chuyền Việt Nam vs Indonesia (19h00, 9/8) - Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả, link xem trực tiếp trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Philippines thuộc lượt trận 1 giải bóng chuyền SEA V.League 2025 chặng 2.
Hai hạng mục điểm nhấn tại Thành phố Thiên niên kỷ T&T City Millennia (xã Cần Giuộc, tỉnh Tây Ninh) bao gồm Tuyến phố đi bộ Millennia Journey – Hành trình Thiên niên kỷ và Dòng sông Ánh sáng vừa chính thức xác lập kỷ lục quốc gia.
Với phong độ ấn tượng của chân sút sinh năm 2007 Hoài Trinh, Việt Nam đã đại thắng Hong Kong (TQ) 6-0 ở lượt trận thứ hai vòng loại U20 nữ châu Á 2026.
Ngày 8/8, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cho biết, cuốn sách “Dấu ấn Cách mạng Tháng Tám năm 1945” được giới thiệu đến bạn đọc cả nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đến Hàn Quốc từ ngày 10-13/8 thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội.
Trong ngày 7-8/8, tại Khánh Hòa, Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo công tác luyện tập thực hành vận động đội hình lực lượng diễu binh trên biển, chuẩn bị tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2025).