Hấp dẫn giải chạy Thanh Khê ParkRun 2024

20/05/2024 10:42 GMT+7 | Thể thao

Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) và thiết thực hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", đồng thời trong khuôn khổ lễ hội Tận hưởng Đà Nẵng 2024 – Enjoy Danang Festival 2024, UBND quận Thanh Khê triển khai Giải chạy bộ Thanh Khê PARKRUN năm 2024. Giải đấu đang thu hút rất nhiều VĐV đẳng cấp.

Thanh Khê ParkRun 2024 là giải chạy trong Công viên có quy mô lớn đầu tiên ở nước ta, các vận động viên sẽ được hòa trong không khí trong lành tươi xanh của Công viên 29-3 Đà Nẵng, nơi được mệnh danh là lá phổi xanh của thành phố bên sông Hàn.

Hấp dẫn giải chạy Thanh Khê ParkRun 2024 - Ảnh 1.

Công viên 29/3, lá phổi xanh thành phố nơi diễn ra giải chạy Thanh Khê Parkrun 2024.

Mang thông điệp: "Hoà quyện trong không gian xanh" cùng với số lượng đăng ký tham gia hơn 2000 vận động viên, giải chạy bộ Thanh Khê ParkRun 2024 sẽ mang đến làn gió mới trong cộng đồng chạy bộ nói chung và mang lại những trải nghiệm thú vị cho người dân lần đầu tiên tham gia một giải chạy tại công viên.

Hấp dẫn giải chạy Thanh Khê ParkRun 2024 - Ảnh 2.

Người dân và các vận động viên hào hứng chụp ảnh lưu niệm, rèn luyện sức khoẻ chờ ngày khai mạc.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Thanh Khê, ông Vương Tuấn Kiệt phó Ban tổ chức giải cho biết: "Đây là lần đầu tiên quận Thanh Khê tổ chức một giải chạy trong công viên, và có thể nói rằng là giải có quy mô lớn đầu tiên ở nước ta. Sau hơn 1 tháng thông tin về giải, Ban tổ chức hiện nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng rất lớn của người đam mê chạy bộ. Số lượng đăng ký hiện đã vượt xa so với sự kỳ vọng là gần 2.000 vận động viên, để đảm bảo an toàn cho giải, Ban tổ chức phải cho dừng đăng ký để đảm bảo các điều kiện tốt nhất trong khuôn viên 29-3 cho các vận động viên tham gia. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cơ bản đã được Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận (đơn vị được UBND quận Thanh Khê giao chủ trì tổ chức) hoàn tất, đơn vị chuyên môn như lực lượng trọng tài của Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng và CLB Thanh Khê Running - đơn vị phối hợp điều hành giải đã hỗ trợ hết mình; công tác an ninh, y tế, tiếp sức, truyền thông,... đã sẵn sàng để tổ chức một giải phát triển phong trào chạy trong toàn dân với phương châm chu đáo, an toàn và chuyên nghiệp".

Hấp dẫn giải chạy Thanh Khê ParkRun 2024 - Ảnh 3.

Hấp dẫn giải chạy Thanh Khê ParkRun 2024 - Ảnh 4.

Hấp dẫn giải chạy Thanh Khê ParkRun 2024 - Ảnh 5.

Hấp dẫn giải chạy Thanh Khê ParkRun 2024 - Ảnh 6.

Hình ảnh các VĐV sôi nổi tập luyện trong không khí trong lành tươi xanh của công viên 29/3 Đà Nẵng.

Công tác tổ chức, điều hành giải chuyên nghiệp từng chi tiết. Tham dự giải đăng ký miễn phí bằng cách quét mã QR điền form, các vận động viên được quản lý data với hệ thống Google Form chuyên dụng, check in và phát BIB bằng hệ thống quét mã vạch nhanh chóng và độ chính xác cao.

Bãi giữ xe miễn phí rộng rãi và an toàn, cùng với hệ thống rào chắn bảo vệ đường chạy an toàn, cóbiển chỉ dẫn xuyên suốt đường chạy và khu vực nghỉ ngơi cho vận động viên rộng rãi và thoáng mát.

Giải chạy Thanh Khê Parkrun 2024 có 2 cự ly thi đấu: cự ly 1.7km và cự ly 5km mọi độ tuổi đều có thể đăng ký tham gia, các trạm tiếp nước và dinh dưỡng, kèm xe y tế dọc đường và trạm y tế lưu động các nhau không quá 800m di chuyển đảm bảo an toàn cho các vận động viên.

Giải chạy diễn ra từ ngày 25 – 26/05/ 2024.

LÂM THÔNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm