Hành trình xuyên Đông Nam Á bằng xe điện lần đầu tiên

06/12/2023 11:31 GMT+7 | HighTech

Xuất phát từ Singapore, lần đầu tiên một hành trình xuyên 5 quốc gia Đông Nam Á bằng đường bộ được thực hiện trên 5 chiếc ô tô thuần điện Hyundai Ionig5 đã cán đích cuối an toàn tại TP.HCM vào chiều muộn ngày 30/11.

Khởi hành với không ít lo ngại khi các thành viên trong đoàn mới chủ yếu sử dụng xe điện trong thành phố và đi xa hơn là qua các tỉnh, thành trong nước chứ chưa ra khỏi biên giới bao giờ. Nỗi lo lớn nhất là hệ thống sạc pin không lúc nào cũng có sẵn trên đường xuyên quốc gia và sự ổn định của phần mềm điều khiển với các điều kiện giao thông khác nhau, song đã không gây ra sự cố nào sau hơn 2.750 km.

Hành trình xuyên Đông Nam Á bằng xe điện lần đầu tiên - Ảnh 1.

Những chiếc Hyundai Ionig5 thuần điện trong hành trình xuyên Đông Nam Á đầu tiên trên đường tới đích TP.HCM

Chưa kể, với tính năng độc đáo của xe Ionig5, các thành viên còn tự tổ chức được một buổi tiệc với các thiết bị âm thanh, ánh sáng và nấu ăn được cung cấp năng lượng từ chính những chiếc xe của đoàn. Go Far with Zero Worries (tạm dịch "Đi xa không lo âu") đã trở thành slogan của hành trình đặc biệt này.

Ionig5 là mẫu xe thuần điện thương mại đầu tiên của tập đoàn Hyundai, từng chiến thắng giải Xe quốc tế của năm 2022. Từ tháng 8/2023, mẫu xe thuần điện này được lắp ráp tại nhà máy Hyundai Thành Công Ninh Bình với hệ dẫn động cầu sau, tùy chọn pin dung lượng 58 kWh cho quãng đường di chuyển 384km và pin dung lượng 72,6 kWh cho quãng đường di chuyển 450 km. Phiên bản bản Exclusive có giá 1,3 tỷ đồng và bản Prestige có giá 1,45 tỷ đồng, bảo hành 5 năm hoặc 100.000km cho xe và bảo hành 8 năm hoặc 160.000 km cho pin.

P.K

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm