Hằng ngày bạn vẫn đang phải dán mắt vào camera giám sát nhà ư, đây có thể là giải pháp

23/03/2023 11:04 GMT+7 | HighTech

Và số tiền bạn có thể phải chi ra sẽ rất hợp lý nếu so sánh với việc trang bị hàng loạt camera và thậm chí là thuê người giúp việc.

Ngôi nhà của chúng ta bắt đầu tràn ngập các món đồ công nghệ, nhưng không phải lúc nào chúng cũng giúp chúng ta thực hiện những điều quan trọng khác trong cuộc sống - ví dụ như giám sát những gì xảy ra khi chúng ta rời nhà.

Ước tính trung bình mỗi người có 26 năm cuộc đời để ngủ và 30 năm khác để làm việc. Như vậy chúng ta chỉ còn lại từ 1 đến 2 giờ để thực sự kết nối với gia đình.

Với thời gian hạn hẹp như vậy, và mặc dù được hỗ trợ bởi các camera giám sát - bạn có thể sẽ rất lo lắng cho những người thân yêu đang ở nhà.

Đây là lý do tại sao nhà sản xuất Enabot đã chế tạo EBO X - một robot an ninh và cũng có thể là một "người bạn mới" trong gia đình bạn.

Hằng ngày bạn vẫn đang phải dán mắt vào camera giám sát nhà ư, đây có thể là giải pháp - Ảnh 1.

Ở vai trò đầu tiên, EBO X sở hữu thiết kế 2 bánh tự cân bằng và đặc biệt là khả năng lập bản đồ thông minh, có thể giúp nó di chuyển và giám sát hầu hết mọi ngóc ngách trong nhà bạn.

Tất nhiên, chủ sở hữu cũng có thể thiết lập một số điểm "riêng tư" mà robot không được phép tiếp cận nếu muốn.

Nhờ bản đồ thông minh nói trên cùng camera 4K và cảm biến ánh sáng thấp 8 MP, EBO X có khả năng phát hiện các góc cạnh để khéo léo tránh các chướng ngại vật ngay cả khi nó phải di chuyển trong đêm.

Hằng ngày bạn vẫn đang phải dán mắt vào camera giám sát nhà ư, đây có thể là giải pháp - Ảnh 2.

Robot cũng được trang bị cảm biến âm thanh, không chỉ giúp nhận ra giọng nói con người mà còn có thể theo dõi các nguy cơ tiềm ẩn ví dụ như phát hiện và cảnh báo khi ai đó - đặc biệt là người già - bị ngã.

Tuy nhiên, EBO X còn làm được nhiều việc hơn là bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Nó có thể nhận diện khuôn mặt để nhắc người nhà uống thuốc theo giờ, theo sát trẻ em để đảm bảo an toàn cho chúng đồng thời giúp chúng giải trí với loa Harman AudioEFX cao cấp.

Hằng ngày bạn vẫn đang phải dán mắt vào camera giám sát nhà ư, đây có thể là giải pháp - Ảnh 3.

Được tích hợp trợ lý ảo Alexa, bạn cũng có thể ra hiệu cho EBO X chụp ảnh cả gia đình. Và tất nhiên, robot có thể hoạt động như một cổng giao tiếp hai chiều giữa những người ở nhà và những người ở xa nhà.

Một ưu điểm khác của EBO X đó là nhà sản xuất Enabot đã thiết kế nó với ưu tiên hàng đầu là bảo vệ quyền riêng tư. Ví dụ như video chỉ có thể được lưu trữ trên thẻ nhớ và bạn cũng có thể thao các bằng các phím bấm vật lý để robot không ghi hình và ghi âm.

Được biết giá niêm yết của EBO X là 999 USD (khoảng 24 triệu đồng). Ngay cả khi chưa discount (giảm giá) thì số tiền này có thể sẽ rất hợp lý nếu so sánh với việc trang bị hàng loạt camera và thậm chí là thuê người giúp việc.

Hằng ngày bạn vẫn đang phải dán mắt vào camera giám sát nhà ư, đây có thể là giải pháp - Ảnh 4.

 

Quế Mai

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm