Hàng loạt Tour Trung Quốc hot trở lại với khách Việt

21/09/2023 07:46 GMT+7 | Bạn cần biết

Trung Quốc không còn là điểm đến du lịch xa lạ với du khách trên toàn thế giới. Đặc biệt, trong giai đoạn gần đây khi nhiều cung đường hấp dẫn tại xứ sở Trung Hoa được khai thác, tour Trung Quốc hứa hẹn sẽ thật bùng nổ với thị trường khách Việt Nam trong mùa thu đông năm nay.

Từ khi mở cửa sau đại dịch Covid 19, Trung Quốc là địa điểm ghi nhận lượng khách quốc tế cực lớn, trong đó không thể thiếu du khách từ Việt Nam. Trung Quốc thu hút khách nhờ có nhiều công trình kiến trúc độc đáo, nền văn hóa ấn tượng cùng ẩm thực đa dạng.

Hàng loạt Tour Trung Quốc hot trở lại với khách Việt - Ảnh 1.

Cảnh đẹp mùa thu Trung Hoa làm du khách say đắm (Ảnh: Sưu tầm)

Không những thế, một trong những lí do mà khách Việt lựa chọn du lịch Trung Quốc còn bởi thủ tục visa đơn giản và dễ dàng, thời gian xét duyệt cũng khá nhanh chóng (chỉ khoảng 1 tuần làm việc). Với một số tour Trung Quốc có điểm đến cách Việt Nam <100km, du khách thậm chí không cần xin visa mà chỉ cần sử dụng sổ thông hành.

Ông Bùi Thanh Tú - Giám đốc Marketing của Công ty Du lịch BestPrice chia sẻ: "Trong 3 tháng hè vừa qua, lượng khách quan tâm du lịch Trung Quốc rất lớn. Ước tính Công ty đã phục vụ khoảng 1000 lượt khách đặt tour Trung Quốc cho cả hai đầu tour từ Hà Nội và Hồ Chí Minh."

Hàng loạt Tour Trung Quốc hot trở lại với khách Việt - Ảnh 2.

Đoàn khách tại BestPrice du lịch Trung Quốc dịp hè vừa qua

Trong giai đoạn thu đông, dự đoán lượng khách Việt tới Trung Quốc chắc chắn sẽ bùng nổ hơn nữa, bởi đây là thời điểm xứ sở Trung Hoa bước vào mùa lá đỏ đẹp nhất trong năm. So với các điểm đến Nhật Bản, Châu Âu thì du khách lựa chọn du lịch Trung Quốc ngắm lá vàng, đỏ mùa thu sẽ tiết kiệm chi phí hơn, mà khung cảnh cũng lãng mạn và nên thơ không kém.

Cập nhật được xu hướng thị trường, Công ty Du lịch BestPrice đã cho xây dựng và mở bán hàng loạt sản phẩm tour du lịch Trung Quốc với đa dạng tuyến điểm tham quan nhằm phục vụ du khách.

Mức giá của các tour cũng được đánh giá là lý tưởng, phù hợp với "túi tiền" của du khách: tour Hà Khẩu - Mông Tự - Kiến Thủy - Bình Biên 3N4Đ giá chỉ từ 4,950 triệu, tour Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn 5N4Đ giá chỉ từ 12,990 triệu; Đại Lý - Lệ Giang - Shangrila 6N5Đ giá chỉ từ 19,490 triệu; Bắc Kinh - Thượng Hải - Hàng Châu - Ô Trấn 7N6Đ giá chỉ từ 20,490 triệu;...

Tuyến Hà Khẩu được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì ngắn ngày và giá thành rẻ. Cung đường Đại Lý - Lệ Giang - Shangrila được săn đón bởi Đại Lý là bối cảnh chính của bộ phim "Đi đến nơi có gió" nổi tiếng. Các điểm tham quan khác tại Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Phượng Hoàng Cổ Trấn… phù hợp với mọi đối tượng du khách.

Hàng loạt Tour Trung Quốc hot trở lại với khách Việt - Ảnh 3.

Nhiều cung đường mới tại Trung Quốc được du khách yêu thích

Lịch khởi hành các tour Trung Quốc đều đặn là hàng tuần, du khách có thể thoải mái lựa chọn ngày đi phù hợp với lịch trình cá nhân của mình. Lịch trình nhiều tour tận dụng các ngày cuối tuần, giúp du khách dễ dàng sắp xếp thời gian hơn.

Ngoài ra, du khách Việt lựa chọn du lịch Trung Quốc vì có thể chi tiêu thoải mái do mệnh giá tiền Trung - Việt không chênh lệch quá lớn so với nhiều nước Châu Á khác. Theo ghi nhận, khi đã đặt các tour trọn gói, du khách chỉ cần mang theo khoảng 3- 5 triệu để chi tiêu ăn uống thêm ngoài tour và mua quà cho người thân.

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm