(TT&VH Online) - Cuộc khủng hoảng nhân sự của Juve chưa kết thúc nhưng những tia sáng đầu tiên đã xuất hiện khi Milos Krasic chính thức tái xuất sau nhiều tuần vắng bóng và ngay lập tức tỏa sáng trong trận thắng Genoa 2-0 cuối tuần qua. Một tin vui khác là "siêu nhân" Gianluigi Buffon cũng đã bắt đầu tập trở lại và có thể sớm chia sẻ gánh nặng phòng ngự cùng các đồng đội trong thời gian không lâu nữa.
Buffon và Krasic chính là 2 sự vắng mặt quan trọng nhất của "Bà đầm già" thời gian qua. Nhưng bây giờ họ đã và sắp ra sân trở lại. Thêm một tin vui dành cho các Juventini là trung vệ trụ cột Chiellini vừa chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng mới giữ anh ở lại Torino tới tháng 6/2015. Năm nay Chiellini 26 tuổi và với bản hợp đồng mới vừa ký có thể xem như anh sẽ dành trọn những năm tháng đỉnh cao cống hiến cho Juve.
Juve đã đạt được thoả thuận với Real về Benzema? (Ảnh Getty)
Theo hợp đồng mới vừa ký, Chiellini sẽ nhận mức lương 3,5 triệu euro/mùa kèm các khoản thưởng tùy theo hiệu suất thi đấu, cao hơn hẳn so với mức 2 triệu euro/mùa mà anh đang lĩnh hiện nay. Dù mọi chuyện ở Torino đang diễn tiến theo chiều hướng tích cực như vậy nhưng những tin đồn chuyển nhượng liên quan tới Juve vẫn nóng lên từng ngày.
Đầu tiên là cuộc săn tìm một trung phong vẫn đang được TGĐ Marotta ráo riết thực hiện. Theo các nguồn tin từ Italia, Juve đã đạt được thoả thuận với Real Madrid về trường hợp của Benzema. Theo đó, đội bóng Italia có thể mượn chân sút người Pháp vào tháng 1/2011 kèm điều khoản cho phép mua đứt với giá 22 triệu euro.
Một lựa chọn khác cho Juve là tài năng trẻ đang đầu quân cho Man United Macheda. Macheda vốn xuất thân từ hệ thống đào tạo trẻ của Lazio nhưng đã sang Anh 3 năm nay và Juve muốn đón anh về lại Italia. Do hậu vệ trái De Ceglie nghỉ đấu dài ngày, còn Grosso chỉ là giải pháp “chữa cháy” nên các tin từ rò rỉ từ nội bộ Juve cho thấy là đội bóng Italia vẫn đang đẩy mạnh công cuộc tìm kiếm hậu vệ trái bên cạnh việc săn lùng một trung phong đẳng cấp. Hai cầu thủ của Lyon là Cissokho và Bastos có tên trong “bản ghi nhớ” của TGĐ Marotta. Cả hai đều chạy cánh trái, công thủ toàn diện nhưng đều thuộc diện…không dễ mua, nhất là Michel Bastos. Juve đã được cho là “kết” tuyển thủ Brazil của Lyon từ lâu nhưng đội bóng Pháp vẫn cứ “lắc đầu” trước mọi lời đề nghị của họ vì Bastos rất quan trọng với “sư tử sông Rhone”. Một cầu thủ khác của Lyon là chân sút Lisandro Lopez cũng được tờ Gazzetta dello Sport cho là đang nằm trong quỹ đạo của Juve.
Trước đó, QBV World Cup 2010 Diego Forlan đã được liên hệ rồi chân sút người Bulgaria của Man United Berbatov cũng được nhắc tên nhưng có vẻ cả hai giải thiết này đều khó thành hiện thực. Với Forlan, Atletico Madrid chưa nói năng gì, còn Berbatov thì có tin nói rằng MU chỉ sẵn sàng để anh tới sân Olimpico nếu Juve chấp nhận nhượng Buffon cho họ mà đấy lại là điều chắc chắn “Bianconeri” không đời nào chấp thuận.
Những giả thiết khác như Maxi Lopez (Catania), Matri (Cagliari) cũng được nhắc đến trong “chương trình nghị sự” của Chủ tịch Agnelli, TGĐ Marotta cùng HLV Del Neri trong khi khả năng Juve mua hoặc mượn Adebayor là không cao vì tiền đạo người Togo của Man City chưa có hộ chiếu Châu Âu nên thuộc diện ngoài EU mà Juve đã hết quota cho những cầu thủ diện này. Cái tên mới nhất mà Gazzetta dello Sport nhắc đến hôm nay là tiền vệ tấn công của Schalke 04 Ivan Rakitic song mọi chuyện vẫn còn bỏ ngỏ. Juve rất có thể sẽ tham gia TTCN mùa đông vào tháng 1/2011 nhưng giữa hàng loạt các mục tiêu mà báo chí Italia loan tải mỗi ngày, không dễ biết họ sẽ chọn ai trong số đó hay là một cái tên mới hoàn toàn.
Bút ký lịch sử "Ngôi nhà xưa yêu dấu" do Trung tâm "Tác phẩm mới" phối hợp với Tổ chức "Trái tim người lính Việt Nam" tổ chức bản thảo; Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành.
"Ngửa lưng cho thế gian nhờ/ Chẳng thương thì chớ lại ngờ bất trung", là đố về chữ gì? Rõ ràng đó là chữ "phản", phản thùng, phản phé, phản phúc, phản nghịch… Vậy, "phản ngựa" thì sao?
Cứ vào cuối tuần, tại khuôn viên Lăng Lê Văn Duyệt (phường Gia Định, Thành phố Hồ Chí Minh) lại rộn rã tiếng trống, tiếng hát, những làn điệu ngân vang của nghệ thuật hát bội - loại hình sân khấu cổ truyền có lịch sử hàng trăm năm.
Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Mai Văn Khiêm cho biết, qua theo dõi, phân tích hiện trạng hệ thống thời tiết và các sản phẩm dự báo cho thấy, từ nay đến cuối tháng 8/2025, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện 1-2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới.
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn; các Tổng công ty: Quản lý bay Việt Nam, Hàng không Việt Nam; các hãng hàng không và các đơn vị có liên quan về bổ sung danh mục sân bay dự bị phục vụ hoạt động A80.
Dấu ấn bản sắc văn hoá, truyền thống, lịch sử Việt Nam được thí sinh thể hiện một cách sáng tạo trong phần thi The Grand Arrival của Miss Grand Vietnam 2025.
Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), Sở Du lịch Hà Nội đã ra mắt một bộ sản phẩm kích cầu du lịch gồm 80 sản phẩm tiêu biểu, được xây dựng và phát triển một cách bài bản.
Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm tới Hàn Quốc từ ngày 10-13/8 thu hút sự quan tâm đặc biệt và đánh giá cao của giới chuyên gia trong khu vực.
Chiều 13/8, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết vừa lập biên bản vi phạm hành chính đối với nhiều người điều khiển xe tay ga hiệu Vespa có hành vi vượt đèn đỏ tại giao lộ đông đúc ở trung tâm thành phố.
HLV Tuấn Kiệt đã quyết định sẽ phải có sự thay đổi ở tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam nhằm hướng tới mục tiêu chinh phục những đỉnh cao mới trong tương lai.
Cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đã không thể giành huy chương đồng môn billiards nội dung carom 3 băng tại World Games 2025, khi để thua trước đối thủ dày dạn kinh nghiệm Martin Horn (Đức) trong trận tranh hạng ba.
XSMB 13/8: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Tư ngày 13/8/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Buổi lễ trao giải "Qua ống kính trẻ thơ – Kids Witness News 2025" tại Hà Nội quy tụ hơn 200 khách mời. Hai tác phẩm Giải nhất sẽ đại diện Việt Nam tham dự Kids Witness News Global Summit cùng các nhóm làm phim quốc tế vào cuối năm nay.
Ngày 12/8/2025, nhân dịp kỷ niệm 32 năm ngày thành lập, VPBank chính thức khai trương chi nhánh Flagship thứ hai tại Hà Nội, đánh dấu bước tiến mới trong hành trình chuyển đổi số toàn diện và nâng cao trải nghiệm khách hàng.
Trận Siêu Cúp quốc gia vừa qua giữa CAHN và Nam Định là lần thứ 3 liên tiếp trận cầu khai mùa không có sự hiện diện của Hà Nội FC. Trước đó, đội của bầu Hiển đã xuất hiện ở 4 trận Siêu cúp liên tiếp, và 7 trong số 10 trận tính từ năm 2022. Có thể Hà Nội FC vẫn đang là đội bóng hàng đầu Việt Nam, vẫn đều đặn có mặt trong tốp 3, nhưng “ngai vàng” của họ đã bị chia sẻ.