(TT&VH) - Trên con đường tìm ra một sơ đồ và chiến thuật thi đấu thích hợp nhất cho Juventus, tân HLV Luigi Del Neri đang vấp phải bài toán khó giải liên quan đến vị trí và vai trò của tiền vệ Diego. Tuy nhiên, theo quan điểm của tiền đạo đội trưởng Del Piero, có vẻ Del Neri đã căng thẳng quá mức cần thiết về vấn đề này. Dù là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Diego trong đội hình chính Juventus, Del Piero xem ra nhìn nhận vấn đề lạc quan hơn nhiều so với ông thầy.
Del Piero: “Tôi có thể đá cạnh Diego” - Ảnh: AP
“Del Neri nghĩ rằng tôi và Diego đảm nhiệm cùng một vị trí trên sân và không thể xuất hiện cùng lúc cả hai người, nhưng tôi tin rằng thế nào cũng tìm ra được những giải pháp khác. Tôi với Diego không phải là đối thủ của nhau, chúng tôi đều sẽ cùng nỗ lực vì đội bóng. Tôi cho rằng Del Neri bị ép phải đưa ra nhận định về vấn đề này, nhưng chắc chắn chưa có gì nhiều để nói ở thời điểm hiện tại” – Del Piero cho biết. Trong trận giao hữu thắng Al-Nassr 5-0 hôm 15/7 vừa qua, Del Piero và Diego được sử dụng mỗi người một hiệp, đá ở vị trí tiền đạo lùi trong sơ đồ 4-4-1-1, và ấn tượng mà họ tạo ra được là như nhau với 1 đường kiến tạo và vài ba cú sút phạt. Tuy nhiên, đó là phong độ dưới mức kỳ vọng của Del Neri. Trong khi đó, Diego một mực khẳng định anh sẽ ở lại để chứng tỏ mình ở Juventus: “Điều này là rõ ràng và tôi tin rằng tất cả các đồng đội của tôi đều cảm nhận như thế. Tôi đã nói chuyện với GĐTT Marotta và huấn luyện viên mới từ trước khi tôi đi nghỉ hè, và họ đều thống nhất rằng tôi sẽ không đi đâu cả. Năm ngoái tôi đã chọn Juventus và tôi sẽ không từ bỏ chỉ sau 12 tháng. Đây là một đội bóng vĩ đại và tôi sẽ ở lại để cùng đội tiến lên”. Diego cũng than phiền về những tin đồn cho rằng anh sẽ bị bán: “Những lời đồn khiến tôi rất bực mình, bởi tôi luôn ghét những kẻ bịa đặt, dối trá”. Ở một diễn biến khác, bất chấp phía Atletico Madrid phủ nhận tin đồn về việc Juve hỏi mua chân sút Diego Forlan, tờ Corriere dello Sport vẫn tiếp tục khẳng định tham vọng sở hữu “Quả bóng vàng World Cup 2010” của Juventus. Theo tờ này, Juve đã đưa ra mức giá 20 triệu euro cộng với Tiago và Grosso, hai cầu thủ được Atletico quan tâm.
Tối 28/6, tại Đình Hàng Kênh, quận Lê Chân, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức lễ ra mắt tour đêm "Dấu thiêng Hàng Kênh". Đây là một trong những hoạt động chào mừng sự kiện hợp nhất tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng.
Kết quả bóng đá FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 28/6.
Lịch thi đấu FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 29/6 và sáng 30/6.
Link xem trực tiếp bóng đá FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất các link xem trực tiếp FIFA Club World Cup 2025 ngày 28/6.
Nhân dịp kỉ niệm 100 năm thành lập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên (6/1925 - 6/2025), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu cuốn sách tranh "Kể chuyện Bác Hồ" ấn bản song ngữ Việt - Trung.
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về sự cố 2 máy bay chả Vietnam Airlines va chạm nhau tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài diễn ra vào chiều 27/6.
Chiều 28/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) nhân dịp bà có chuyến thăm chính thức Việt Nam lần thứ hai trong nhiệm kỳ.
Trận đấu giữa Korabelka (Nga) và U21 Thái Lan tại giải bóng chuyền đã khép lại với chiến thắng kịch tính 3-2 (27-25, 11-25, 25-13, 22-25, 15-11) vào chiều 28/6/2025.
Tờ Superball của Indonesia cho rằng 3 cầu thủ gồm Nguyễn Xuân Son, Hendrio và Văn Hậu có thể giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng trước Malaysia ở trận lượt về vòng loại Asian Cup 2027.
Huyện Dung Giang, tỉnh Quý Châu (Tây Nam Trung Quốc), một lần nữa phải đối mặt với tình trạng lũ lụt nghiêm trọng, buộc chính quyền địa phương phải tái kích hoạt phản ứng khẩn cấp lũ lụt ở cấp cao nhất, có hiệu lực từ 12h30 ngày 28/6 (giờ địa phương).
ĐSQ Việt Nam tại Israel vừa có thư cảm ơn bày tỏ sự cảm ơn chân thành và sâu sắc tới toàn thể bà con ta tại Israel đã luôn đồng hành, chia sẻ và tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn an ninh từ Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel trong suốt thời gian căng thẳng, nguy hiểm vừa qua do xung đột giữa Israel và Iran.