Hàn Quốc: Các bệnh viện ở Seoul ước tính thiệt hại gần 72 triệu USD do đình công

23/06/2024 12:39 GMT+7 | Tin tức 24h

Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn thông báo ngày 23/6 của chính quyền thành phố Seoul cho biết hai bệnh viện lớn của thủ đô là Trung tâm Y tế Seoul và Trung tâm Y tế Boramae có thể bị thiệt hại gần 100 tỷ won (khoảng 71,89 triệu USD) trong năm nay nếu các bác sĩ thực tập không quay lại làm việc và tình trạng  này tiếp tục kéo dài đến cuối năm.

Trong số 203 bác sĩ tại Trung tâm Y tế Seoul, có 22% là bác sĩ thực tập và tỷ lệ này tại Boramae là 33,9%. Cuộc bãi công khiến công suất sử dụng giường bệnh tại hai cơ sở y tế hàng đầu này giảm hơn 20% và số bệnh nhân ngoại trú cua Trung tâm Y tế Boraemae giảm hơn 10%.

Hàn Quốc: Các bệnh viện ở Seoul ước tính thiệt hại gần 72 triệu USD do đình công - Ảnh 1.

Bác sĩ làm việc tại một bệnh viện ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 9/6/2024. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Các trung tâm y tế trên đã kích hoạt chế độ quản lý khẩn cấp và thực hiện các biện pháp giảm chi phí. Chính quyền thành phố Seoul cho biết có kế hoạch "bơm" 45,6 tỷ won để hỗ trợ hai bệnh viện này nhằm ngăn chặn tình hình trở nên trầm trọng hơn, đảm bảo cung cấp các dịch vụ y tế cần thiết cho người dân. 

Các bác sĩ nội trú và thực tập sinh trên toàn quốc đã nghỉ việc kể từ cuối tháng 2 năm nay để phản đối việc chính phủ tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào trường y nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt bác sĩ. Bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của các bác sĩ, cuối tháng trước, Chính phủ Hàn Quốc đã hoàn tất việc tăng chỉ tiêu tuyển sinh lên khoảng 1.500 sinh viên vào các trường y, đánh dấu lần tăng đầu tiên như vậy trong 27 năm.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm