Hai máy bay Nga hạ cánh khẩn cấp do dọa đánh bom

03/03/2020 21:34 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông Nga đưa tin ngày 3/3, hai máy bay chở khách của Nga đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi bị đe dọa đánh bom.

Giá vé máy bay, phòng nghỉ ‘chạm đáy’ để hút khách trong mùa dịch COVID-19

Giá vé máy bay, phòng nghỉ ‘chạm đáy’ để hút khách trong mùa dịch COVID-19

Những ngày qua, các hãng hàng không, lữ hành liên tục tung ra các chương trình giảm giá sâu từ 50-80% để khuyến khích người dân đi du lịch đến những vùng chưa xuất hiện dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, một máy bay chở 167 hành khách và 14 thành viên phi hành đoàn đang trên đường từ Vladivostok, vùng Viễn Đông Nga, tới thủ đô Moskva đã phải hạ cánh tại Khabarovsk, sau khi nhận được cảnh báo có bom.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra hành lý và các hành khách, lực lượng an ninh đã không phát hiện bất cứ món đồ nguy hiểm nào. Máy bay này sau đó đã tiếp tục cất cánh theo đúng lộ trình.

Hiện chưa rõ tên hãng hàng không và loại máy bay bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, một máy bay Airbus A320 của hãng hàng không S7 với 113 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn, đang trên đường từ Novosibirsk tới thủ đô Moskva, đã phải hạ cánh tại thành phố Perm, sau khi hãng nhận được cảnh báo tương tự.

Chú thích ảnh
Một máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Domodedovo ở thủ đô Moskva. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Máy bay sau đó đã hạ cánh an toàn tại một khu vực riêng biệt để các nhân viên an ninh và lực lượng khẩn cấp tiến hành kiểm tra. Trang chủ của S7 nêu rõ máy bay dự kiến hạ cánh tại thủ đô Moskva chậm 1,5 giờ so với kế hoạch.

Đặng Ánh - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm