Cuộc thi ảnh, video "Hà Nội mát xanh" vừa nhận được chùm tác phẩm dự thi (gồm 12 ảnh) của tác giả Trương Văn Vị - Báo Việt Nam News/TTXVN.

Hà Nội xanh trong mắt tôi

Cuộc thi ảnh, video "Hà Nội mát xanh" vừa nhận được chùm tác phẩm dự thi (gồm 12 ảnh) của tác giả Trương Văn Vị - Báo Việt Nam News/TTXVN.

Tại Hà Nội, trong những năm qua, đã và đang có nhiều tổ chức chung tay thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường, như cải thiện chất lượng không khí, quản lý rác thải, giảm rác nhựa, sống xanh… vì một Hà Nội khỏe mạnh và đáng sống.

Trên địa bàn Thành phố hiện có nhiều hình thức và mô hình bảo vệ môi trường thành công với sự tham gia tích cực của trường học, cộng đồng, doanh nghiệp, các cơ quan đơn vị nghiên cứu và các tổ chức xã hội đồng hành với các cơ quan quản lý nhà nước. Dường như mọi ngành, mọi người dân đều có ý thức chung tay cùng hành động vì một Hà Nội Xanh.

"Cuộc thi ảnh, video "Hà Nội mát xanh"

Do báo Thể thao và Văn hóa tổ chức có giải Đặc biệt lên tới 30 triệu đồng, cùng các giải Nhất, Nhì, Ba... Hạn chót nhận tác phẩm: 1/9/2022. Email: hanoimatxanh@thethaovanhoa.vn. Chi tiết Quy chế thi xem TẠI ĐÂY

Cùng với việc thực hiện mục tiêu của Chính phủ về việc trồng 1 tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021 - 2025, thành phố Hà Nội đang tích cực triển khai trồng cây xanh trên các tuyến đường nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến môi trường, phát triển đô thị bền vững. Năm 2022, Hà Nội phấn đấu trồng mới 200.000-250.000 cây xanh trên các tuyến giao thông đô thị.

Vài năm trở lại đây, Hà Nội như lột xác với không gian xanh bao phủ khắp các ngã tư, các công viên, các con đường. Với đa dạng chủng loại cây, có những cây bản địa, có những cây nhập từ nước ngoài về.

Không gian xanh này như lá phổi bảo vệ thủ đô khỏi ô nhiễm không khí, khói bụi, vừa tạo cảnh quan tươi mát cho người tham gia giao thông.

Xin trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả:

Hầm chui Trung Hòa được phủ bởi một bức tường cây leo xanh ngắt
 
Cây Cúc tần Ấn Độ được trồng rủ xuống hai bên hầm chui Trung Hòa
 
Không gian đô thị hóa đã được phủ xanh tạo cảm giác dễ chịu, mát mẻ
 
Đường Phạm Văn Đồng được phủ kín cây
 
Cơ sở hạ tầng được cải thiện, cây xanh được trồng khắp nơi, tạo cảm giác chúng ta đang sống trong một Hà Nội xanh
 
Cây xanh vừa giảm ô nhiễm không khí, giảm khói bụi vừa giảm căng thẳng khi lái xe
 
Một chiếc xe taxi chạy qua hàng cây bàng Đài Loan xanh ngắt
 
Chiếc xe buýt màu xanh chạy trên một đoạn đường màu xanh trên đường Phạm Văn Đồng
 
Cảm giác thật dễ chịu trong ngày hè khi được đi trên những con đường phủ bóng cây
 
Cây xanh vừa giảm ô nhiễm không khí, giảm khói bụi vừa giảm căng thẳng khi lái xe
 
Những lái xe tranh thủ nghỉ ngơi dưới tán cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng

Tác giả: Trương Văn Vị - Báo Việt Nam News/TTXVN