Hà Nội sẽ có tuyến buýt điện E10 đến sân bay Nội Bài

15/08/2023 14:20 GMT+7 | Bạn cần biết

Bộ Giao thông Vận tải vừa thống nhất với UBND thành phố Hà Nội mở tuyến xe buýt điện E10 xuất phát từ Khu đô thị Vinhomes Ocean Park (huyện Gia Lâm) đến bến cuối là sân bay Nội Bài, nhằm giúp hành khách có thêm loại hình giao thông mới hiện đại nhưng giá cước rẻ để di chuyển đến sân bay Nội Bài thuận lợi.

Năm 2022, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chấp thuận cho phép Công ty TNHH Dịch vụ vận tải sinh thái Vinbus mở mới, đưa vào khai thác 10 tuyến buýt điện; trong đó, có E10 tuyến Khu đô thị Vinhomes Ocean Park - sân bay Nội Bài. Tuy nhiên, do Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đang tổ chức quy hoạch lại năng lực bãi đỗ cho loại hình vận tải hành khách công cộng, nên tuyến buýt E10 chưa thể đi vào hoạt động.

Hà Nội sẽ có tuyến buýt điện E10 đến sân bay Nội Bài - Ảnh 1.

Xe buýt điện được Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đưa vào khai thác nhằm phục vụ hành khách nối chuyến giữa 2 nhà ga hành khách. Ảnh: Vietnam+

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải xây dựng phương án vận hành, bố trí điểm dừng đỗ và đón trả khách theo hướng dẫn của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, nhằm bảo đảm an ninh, an toàn khu vực cảng hàng không theo quy định và không làm ảnh hưởng đến lưu thông của các phương tiện khác khi ra, vào sân bay.

Hiện nay, xe buýt chạy lên sân bay Nội Bài là lựa chọn của rất nhiều người. Bên cạnh việc thuận lợi hành trình, tiết kiệm chi phí, xe buýt hiện nay cũng rất thoải mái và sạch sẽ. Đến nay, để phục vụ người dân di chuyển lên sân bay Nội Bài, các đơn vị hoạt động buýt đã tổ chức được các tuyến: 68 (Hà Đông - sân bay Nội Bài); 86 (ga Hà Nội - sân bay Nội Bài); 07 (Cầu Giấy - sân bay Nội Bài); 17 (Long Biên - sân bay Nội Bài); 90 (Hào Nam - sân bay Nội Bài); 109 (Mỹ Đình - sân bay Nội Bài) và xe buýt đi sân bay Nội Bài của các hãng Hàng không Vietjet Air; Vietnam Airlines và Jetstar Pacific.

Tuyết Mai/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm