Vừa ra Tết, hàng nghìn hộ dân phía Tây Nam, Hà Nội bất ngờ bị mất nước sạch. Do bị cắt nước không có thông báo nên nhiều hộ chủ quan không tích trữ nước vào bể chứa, hậu quả là nhiều gia đình phải tiết kiệm từng xô nước bẩn để dội nhà vệ sinh.
Đã 3 ngày nay gia đình chị Phạm Thị Thúy, ở phố Nguyễn Tuân (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đứng ngồi không yên vì mới ra Tết đã bị mất nước. Ngày đầu tiên khi mới bị mất nước, cho rằng, giống như mọi khi chỉ mất một hôm là cùng cho nên có bao nhiêu nước trong bể chứa, gia đình chị đem ra dùng cho sinh hoạt, tắm rửa bình thường như mọi ngày để tối khi có nước trở lại thì sẽ bơm vào bể.
Tuy nhiên, ngày thứ nhất qua đi, ngày thứ 2 qua đi, nước vẫn không được cấp trở lại. Khi chiếc bể chứa khoảng 3 khối nước của gia đình đã cạn khô cũng không thấy vòi nước của gia đình chảy trở lại, lúc đó gia đình chị mới nháo nhào vì hết nước sinh hoạt.
Cực chẳng đã, mọi sinh hoạt hàng ngày: nấu cơm, tắm rửa, giặt quần áo… đều phải dừng lại. Để đối phó với mất nước, cứ đến bữa chị lại phải đi mua cơm hộp về cho các thành viên trong gia đình. Vừa ăn, thi thoảng chị lại chạy ra bể nước… ngóng.
Do mất nước nhiều gia đình đã phải mang xô chậu ra chờ có nước để xả.
Giống như gia đình chị Thúy, gia đình chị Huyền kế bên cũng vậy, đã 2 hôm nay phải đi mua cơm hộp về ăn, đi tắm nhờ ở ngoài đường.
“Mất nước đã 3 ngày nay nhưng không thấy ai thông báo cho nên các hộ dân đang sinh sống trong khu này cũng không biết vì sao mất nước và bao giờ có nước trở lại. Trưa nay tôi nghe một số người bàn tán là đọc báo thấy vỡ ống cấp nước trên đại lộ Thăng Long”, chị Huyền phố Nguyễn Tuân cho biết.
Cách tuyến phố Nguyễn Tuân một đoạn, cũng đã 3 ngày nay, hàng trăm hộ dân trên phố Khuất Duy Tiến, Nguyễn Trãi cũng phải chịu cảnh mất nước. Do vừa Tết ra nên nhiều gia đình không tích trữ nước vào bể dẫn đến tình trạng phải dùng dè sẻn từng chút.
“Mấy ngày nay gia đình tôi phải dùng dè sẻn từng xô nước một. Mỗi khi rửa rau nấu cơm, tôi lại phải tích nước thải vào một cái xô để lấy nước để dội nhà vệ sinh. Đã 3 hôm nay, gia đình tôi không ai được tắm rửa, thậm chí quần áo bẩn thay ra còn đang phải chất đống vào một góc vì chưa có nước để giặt”, chị Thanh, phố Khuất Duy Tiến cho biết.
Hơn 40.000 hộ dân bị mất nước vì vỡ đường ống
Sở dĩ hàng nghìn người dân Thủ đô phải chịu cảnh mất nước bất ngờ trong 3 ngày qua là do sáng 4/1, trên đại lộ Thăng Long, đoạn qua thôn Yên Lũng, xã An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội), đường ống dẫn nước sạch sông Đà từ Hòa Bình về Thủ đô đường kính 1,5 m bị vỡ khiến nước tràn xuống hai cầu chui đường bộ dân sinh. Sự cố tạo nên một hố sâu ngay sát làn chính đại lộ Thăng Long và gây mất nước cho hàng nghìn hộ dân Thủ đô.
Việc sụt, vỡ ống nước trên đại lộ Thăng Long sáng 4/2 đã gây mất nước cho hàng chục nghìn hộ dân Thủ đô trong 3 ngày qua.
Ông Nguyễn Anh Việt, Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch (Viwaco), cho biết đây là sự cố nghiêm trọng nhất xảy ra sau 5 năm lắp đặt đường ống dẫn nước sông Đà về Hà Nội.
Theo ông Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch, để xử lý, đơn vị đã phải ngừng cấp nước, gây ảnh hưởng tới hơn 40.000 hộ dân các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Cầu Giấy và 2 huyện Từ Liêm, Thanh Trì. Tuy nhiên, công ty đã nỗ lực cấp nước từ các trạm dự phòng cho một số khu vực.
Ông Việt cho biết, mấy ngày qua, đơn vị thi công đã phải đào ống nước lớn nằm cách mặt đất khoảng 5 m và thay thế ống mới, chi phí ít nhất 3 tỷ đồng. Đến sáng 7/2, công tác này sẽ hoàn tất và cung cấp nước bình thường cho người dân.
Đề cập nguyên nhân sự cố, lãnh đạo Viwaco cho biết, do nền đất lún khiến đường ống bị gẫy. Đây là vị trí nền đất không ổn định trên tuyến đại lộ Thăng Long. Với các khu vực khác nền đất bình thường thì không đáng lo ngại.
Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) khẳng định sẽ kháng cáo sau khi nhận quyết định kỷ luật từ FIFA xung quanh vụ việc dùng giấy tờ không hợp lệ nhập tịch cho 7 cầu thủ của đội tuyển quốc gia.
Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã chính thức gửi văn bản kết luận dài 19 trang về bê bối nhập tịch cầu thủ của Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM), xác định đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng tính liêm chính của bóng đá.
Xem trực tiếp billiards Hanoi Open Pool 2025 ở đâu? Thethaovanhoa.vn cập nhật kênh phát sóng và link xem trực tiếp giải billiards Hanoi Open Pool Championship 2025.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 21 giờ 30 phút ngày 6/10 đến 3 giờ ngày 7/10, khu vực các tỉnh, thành phố Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa. Nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh thuộc khu vực trên.
Ngày 6/10, Công an tỉnh Bắc Ninh phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo tinh vi trên không gian mạng, nhắm vào người dân sắp nghỉ hưu hoặc đang hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.
Trong một diễn biến bất ngờ nhưng đầy hứa hẹn, Nico O'Reilly đã lần đầu tiên được gọi lên đội tuyển Anh. Quyết định được đưa ra sau khi hậu vệ Reece James buộc phải rút lui khỏi danh sách triệu tập.
Trước khi LĐBĐ Malaysia (FAM) dính bê bối liên quan đến việc nhập tịch trái quy định, LĐBĐ châu Á (AFC) vẫn luôn duy trì lập trường nghiêm khắc trong việc xử lý các hành vi vi phạm quy chế của các liên đoàn thành viên.
Tối 6/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành, địa phương về tình hình tháo gỡ, khó khăn vướng mắc cho các dự án tồn đọng, kéo dài theo Kết luận của Bộ Chính trị, Nghị quyết của Quốc hội và các Nghị định của Chính phủ.
Ngày 6/10, UBND thành phố Hải Phòng ban hành công văn số 2531/UBND-NNMT về việc chủ động ứng phó nguy cơ mưa lũ, lũ ống, lũ quét và sạt lở đất do ảnh hưởng của bão số 11, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công điện số 188/CĐ-TTg cùng ngày.
Thị trường chứng khoán Paris giảm mạnh và chi phí đi vay của Pháp tăng vọt trong ngày 6/10 sau khi Thủ tướng Sébastien Lecornu tuyên bố từ chức chỉ sau chưa đầy 1 tháng nhậm chức, đẩy nước này chìm sâu hơn vào khủng hoảng chính trị.
Sau khi cùng đàn anh Đỗ Minh Quân vô địch giải pickleball Dankbaar Resort Open Cup 2025 tại Quy Nhơn, Trương Vinh Hiển đã không giấu nổi sự xúc động của mình.
Từ ngày 8 đến 10/10/2025, Viện Phim Việt Nam tổ chức Những ngày phim Việt Nam chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2025).
Trở lại màn ảnh rộng trong phim điện ảnh Chị ngã em nâng của đạo diễn Vũ Thành Vinh, diễn viên Quốc Trường gây chú ý khi vào vai bác sĩ Trường - một vai chính diện đầy thử thách đối với anh.
Việc Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần đã bước sang tuần thứ hai và các nhà phân tích cảnh báo tình trạng này có thể kéo dài nhiều tuần do sự chia rẽ phe phái sâu sắc giữa đảng Cộng hòa của Tổng thống Donald Trump và đảng Dân chủ đối lập.
Việc Việt Nam vận động thành công để Đại hội đồng Liên hợp quốc lựa chọn Hà Nội làm địa điểm tổ chức Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng và để văn kiện quan trọng này mang tên "Công ước Hà Nội" là một dấu ấn quan trọng trong đối ngoại đa phương của nước ta.
Trong danh sách 23 cầu thủ được HLV Ha Hyeok Jun công bố cho loạt trận vòng loại thứ 3 Asian Cup 2027, đội tuyển Lào đã gây chú ý lớn khi gọi tên một cầu thủ gốc Việt đang khoác áo CLB Thanh Hóa – Damoth Thongkhamsavath.