(TT&VH Online) - Chiều nay (1/10), dòng người bắt đầu ùn ùn đổ về trung tâm quận Hoàn Kiếm, khu vực phố Tràng Tiền đông như trảy hội. Chính vì thế nhu cầu gửi xe trở nên bức thiết hơn bao giờ hết. Và các điểm trông xe "bí mật" ở đây thi nhau "chặt chém". >> Chuyên đề: Nhật ký Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội
Dòng người vẫn đổ về trung tâm để tham dự Đại lễ
Theo lịch 10 ngày Đại lễ, chiều nay ở khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm không có hoạt động gì, chỉ có duy nhất một triển lãm ảnh nghệ thuật về Hà Nội tại 45 Tràng Tiền. Để vào được đây nhiều người đã phải gửi xe ở ngõ chuyên bán sách 49 Tràng Tiền. Một người phụ nữ trông xe vừa trông thấy chúng tôi đã nói ngay: "Nếu các cháu đi mua sách vào ngày này thì bác khuyên không nên vì không có chỗ gửi xe đâu. Còn nếu muốn gửi xe đi xem Đại lễ thì cho bác xin 10.000. Bác cũng không muốn thế đâu, nhưng đành phải thế thôi cháu ạ". Người phụ nữ ngồi cạnh nói tiếp để chúng tôi thông cảm: "Bà ấy không được hưởng cả đâu cháu ạ".
Nhiều người đến điểm gửi xe quen thuộc ở phố Nguyễn Xí gửi xe, nhưng không ai nhận trông
Địa điểm trong xe ở phố Nguyễn Xí hôm nay đã bị giải tỏa. Vì từ ngày 28/9, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã ra thông báo tiến hành giải toả, cấm đỗ dừng phương tiện tại các điểm đỗ xe, trông giữ xe của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn Thành phố Hà Nội, phục vụ Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội.
Loay hoay tìm chỗ gửi xe
Nhiều người dân tới khu vực này đã phải gửi xe với giá "cắt cổ". Hai sinh viên tên trường ĐH Tự Nhiên tên là Tú và Trang cho biết: "Bọn em vừa gửi xe ở mấy hàng sách phố Đinh Lễ, mất 20 ngàn đấy. Họ bảo nếu gửi qua 5h thì sẽ mất 30 ngàn".
Theo quan sát của chúng tôi mặc dù đã có lệnh cấm nhưng vẫn có nơi "vượt rào" vì nhu cầu gửi xe đi chơi hội của người dân là có thật.
Các hàng sách ở phố Đinh Lễ hôm nay có số lượng xe đậu trước cửa đông bất thường
Đội tuyển quốc gia Malaysia nhận được cú hích lớn khi trận đấu vòng loại Asian Cup trên sân "khách" với Nepal sẽ được tổ chức tại Sân vận động Quốc gia Bukit Jalil.
Mùa giải mới hứa hẹn kịch tính hơn bao giờ hết khi những “ông lớn” như Paris Saint-Germain, Real Madrid, Barcelona, Bayern Munich cùng 6 đại diện từ Ngoại hạng Anh đều sẵn sàng bước vào cuộc đua
Herbalife một trong những công ty và cộng đồng hàng đầu về sức khỏe và thể chất vừa công bố kết quả Khảo sát về việc sử dụng thực phẩm bổ sung có trách nhiệm tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2025.
Mùa giải 2025/26 đang mở ra một bước ngoặt lớn với hai đại diện Việt Nam là Công an Hà Nội (CAHN) và Nam Định. Hai đội bóng lần lượt vô địch Cúp Quốc gia và V-League cùng lúc phải chinh chiến ở nhiều mặt trận và đây có thể là thời điểm bước ngoặt cho thành tích của cả hai ở mùa giải năm nay.
Herbalife Việt Nam một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, là Nhà tài trợ chính thức của giải chạy VnExpress Marathon Cần Thơ từ ngày 12 đến ngày14/9.
Dàn thí sinh Hoa Hậu Đại Dương Việt Nam 2025 khoe sắc vóc với bộ ảnh bikini nóng bỏng và dạ hội lộng lẫy tại vịnh Vĩnh Hy, sẵn sàng cho đêm chung kết ngày 19/09.
Tháng 9/2025 đánh dấu cột mốc đặc biệt khi Việt Nam lần đầu tiên trở thành chủ nhà của Giải vô địch thế giới 10 bi nam 2025 Predator WPA Men's 10-Ball World Championship, giải đấu danh giá nhất của billiards pool.
Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp từ Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội; kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu trên cả nước với hơn 1,2 triệu đại biểu tham dự tại các điểm cầu. Hội nghị được truyền hình trực tiếp trên các kênh, sóng của Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam.
Dưới thời Thomas Frank, Tottenham đang nhìn thấy những bước chuyển mình mạnh mẽ. Họ giữ sạch lưới 3 trong 4 trận Premier League đồng thời nhìn thấy triển vọng từ một bản hợp đồng mùa Hè mang tên Xavi Simons.
Liverpool đang có khởi đầu hoàn hảo trong hành trình bảo vệ ngôi vương Premier League mùa giải 2024/25. Nhưng điều đặc biệt không chỉ nằm ở kết quả, mà còn ở cách họ giành chiến thắng – bằng thứ "phép màu" đầy tính biểu tượng từng thuộc về Manchester United dưới thời Sir Alex Ferguson.
Chiến thắng tại US Open vừa qua đã giúp Carlos Alcaraz vượt qua đối thủ lớn nhất của mình là Jannik Sinner ngay trên mặt sân sở trường của tay vợt người Ý.
Sáng 16/9/2025, trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ UNISFA, Đội Công binh số 4 (Cục Gìn giữ hoà bình Việt Nam) đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặt hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn (Ba Đình, Hà Nội).
Tiếp tục Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 59-NQ/TW, Nghị quyết số 70-NQ/TW, Nghị quyết số 71-NQ/TW, Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị, sáng 16/9, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long thông tin chuyên đề Nghị quyết số 72-NQ/TW ngày 9/9/2025 của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Giải vô địch điền kinh thế giới 2025 tại Tokyo, Nhật Bản, đã trở thành một trang quan trọng khác trong lịch sử điền kinh Thái Lan khi vận động viên "Biew" Puripol Boonson tạo ra kết quả ấn tượng ở cấp độ thế giới.
Trang web Rajadamnern của Thái Lan mới đã liệt kê Top 10 môn võ mạnh nhất với tiêu chí dùng để tự vệ. Trong đó, Vịnh Xuân Quyền nổi tiếng của Diệp Vấn xếp cuối.