(TT&VH Online) – Dù đã chuyển sang khoác áo AC Milan, nhưng tiền đạo Zlatan Ibrahimovic vẫn chưa quên mối thâm thù với HLV cũ ở Barca, Pep Guardiola. Phát biểu trên kênh truyền hình TV10 của Thụy Điển, cựu tiền đạo của Inter Milan và Barca cho rằng cách nói chuyện giống như một triết gia của Guardiola đã phá vỡ mối quan hệ giữa anh với HLV của Barca, dẫn đến việc Ibra rời sân Nou Camp để trở lại Serie A khoác áo Milan.
Ibra có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với Pep khi ở Barca - Ảnh: AP
“Guardiola muốn trở thành một triết gia mỗi khi ông ta nói chuyện, mỗi khi ông ta diễn tả về bản thân mình. Cách nói chuyện của Guardiola khiến tôi nhớ tới Mahatma Ghandhi (nhà lãnh đạo, triết gia kiệt xuất của Ấn Độ - PV). Ông ta nghĩ rằng mình là người sáng tạo ra thứ bóng đá đang tồn tại ở Barca”, Ibrahimovic nói về thầy cũ Guardiola.
Dù đã đoạt chức vô địch La Liga ngay trong mùa giải đầu tiên với Barca và chơi không hề tồi, nhưng Ibrahimovic vẫn bị “bật sới” khỏi sân Nou Camp. Chính vì vậy, tiền đạo người Thụy Điển cho rằng việc anh phải rời Barca là do những vấn đề liên quan tới cá nhân chứ không phải chuyên môn thuần túy.
“Tôi học được một điều ở Barca rằng mọi chuyện trong bóng đá có thể thay đổi hoàn toàn chỉ sau 24 giờ. Tôi vẫn chưa tìm cho mình được câu trả lời về những vấn đề đã xảy ra khi tôi còn ở Barca. Đó chắc chắn không thể là do chất lượng chuyên môn của tôi bởi chưa bao giờ có một cuộc thảo luận nào ở Barca về khía cạnh bóng đá liên quan tới tôi. Mọi chuyện phụ thuộc vào vấn đề cá nhân nhiều hơn. Nếu bạn có vấn đề với tôi, bạn phải thẳng thắn đối mặt với tôi để giải quyết bởi bạn là người đứng đầu, là HLV của đội bóng. Bạn không có một cuộc đối thoại tốt với 20 người, nhưng đến người thứ 21 thì bạn lại quay đi”, Ibrahimovic nói tiếp.
Tiền đạo người Thụy Điển còn cho rằng Barca là một đội bóng hay đến nỗi họ chẳng cần có một HLV để đi đến thành công.
“Mọi người nói rằng Guardiola đã đoạt 6 danh hiệu với Barca. Nhưng theo tôi, Barca là đội bóng hay nhất thế giới và họ chẳng cần phải có 1 HLV để đoạt được thành công. Tôi cũng có thể huấn luyện một đội bóng như vậy. Với một đội bóng như Barca, họ có thể chơi bóng mà không cần HLV. Dù có mất 4 cầu thủ vì chấn thương họ vẫn có thể thắng”, Ibrahimovic "nói móc" Pep.
Sáng 7/9/2025, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm, các đồng chí lãnh đạo và các đại biểu dự Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, kỷ niệm 55 năm Ngày phát sóng Chương trình truyền hình đầu tiên (7/9/1970-7/9/2025) và ra mắt và phát sóng chính thức kênh truyền hình đối ngoại-Vietnam Today.
Trong những ngày đầu tháng 9, giá vàng trong nước biến động mạnh, đặc biệt, ngày 6/9 giá vàng đã tăng lên mức 135,4 triệu đồng/lượng – cao nhất từ trước đến nay.
Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị xác định rõ quan điểm: "Phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia là đột phá quan trọng hàng đầu, là động lực chính để phát triển nhanh lực lượng sản xuất hiện đại, hoàn thiện quan hệ sản xuất, đổi mới phương thức quản trị quốc gia, phát triển kinh tế - xã hội".
Trận chung kết US Open 2025 giữa Jannik Sinner và Carlos Alcaraz không chỉ là cuộc tranh tài cho danh hiệu Grand Slam cuối cùng của mùa giải, mà còn là trận chiến quyết định ngôi vị số 1 thế giới ATP.
Sáng 7/9/2025, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (7/9/1945-7/9/2025) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ 3.
U23 Yemen sẽ chạm trán chủ nhà U23 Việt Nam vào 19h00 ngày 9/9 tới tại lượt trận cuối vòng loại bảng C giải U23 châu Á 2026. Trước thềm cuộc đấu mang tính chất quyết định này, HLV Ameen Ali Hussein Al-Sunaini hy vọng vào một kết quả tốt trước đoàn quân HLV Kim Sang Sik.
Chuyển đổi số được Đảng và Nhà nước ta xác định là một trong ba đột phá chiến lược trong kỷ nguyên mới, như Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia đã đặt ra.
Quần vợt nam hiện trở nên quen thuộc với kịch bản “Sinner – Alcaraz”, khi cả hai sắp đối đầu trong trận chung kết Grand Slam thứ ba liên tiếp. Ai sẽ vô địch US Open 2025?
Từ khi chính quyền địa phương 2 cấp đi vào hoạt động đến nay, nhiều địa phương tại tỉnh Ninh Bình vẫn gặp nhiều khó khăn trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.
Thần đồng bóng đá Indonesia Marselino Ferdinan vừa rời Oxford United để gia nhập AS Trencin tại giải VĐQG Slovakia (Slovak Super Liga) theo dạng cho mượn nhằm tìm kiếm cơ hội ra sân thường xuyên hơn.
XSMB 7/9: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay Chủ Nhật ngày 7/9/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Đó là đóa hoa thơ của tác giả Trần Kim Hoa. Cô đã có thâm niên mấy chục năm làm thơ, và đây là tập thơ cô được nhận Giải thưởng của Hội Nhà văn VN năm 2020.
Trong cuộc đời mấy mươi năm của mình, đôi khi tôi cũng được gọi là thầy. Và đây là vài câu chuyện liên quan, xin được kể với bạn đọc Thể thao và Văn hoá nhân ngày khai trường năm học mới.