(TT&VH Online) - Cựu danh thủ Glen Hoddle (Anh) đã không tiếc lợi khen ngợi Messi, cầu thủ mà ông cho rằng là “số 10” hiếm hoi trong bóng đá hiện đại.Trên tờ Daily Mail,Glen
Hoddle đã cho biết những đánh giá của mình về Messi:
Áo số 10, con số được thiết kế để dành tặng cho những “thiên tài” trên sân bóng hay cho những “nhạc trưởng”. Tôi đã từng có vinh dự được khoác chiếc áo đó trong sự nghiệp thi đấu. Pele cũng mặc nó, Platini cũng mặc nó, rồi cả Zico. Sau đó, chiếc áo số 10 lại được tôn vinh nhờ những đường đi bóng đầy mê hoặc của “Cậu bé Vàng” Maradona. Rồi trong bóng đá hiện đại, chiếc áo số 10 mãi mới tìm thấy chủ nhân của nó. Đó là cựu cầu thủ của tuyển Pháp Z. Zidane. Tôi thấy hơi lạ khi Johan Cruyff không mặc số áo này, nhưng danh thủ người Hà Lan hoàn toàn xứng đáng với số áo “huyền thoại” đó.
Số 10 - L. Messi
Gần đây, Dennis Bergkamp và Gianfranco Zola cũng xứng đáng được mặc chiếc áo số 10 đó. Giống như Cruyff, Eric Cantona là mẫu cầu thủ lý tưởng cho chiếc áo đấy nhưng cậu ấy đã chọn số 7, con số hình tượng ở Man United. Ngoài ra, tôi cũng thấy một cầu thủ xuất sắc khi khoác chiếc áo số 10. Đấy chính là danh thủ Giancarlo Antognoni của tuyển Italia ở World Cup 1982. Trong quá khứ, tôi cũng từng có vinh dự được khoác chiếc áo này. Tôi còn nhớ lần sang Pháp, các cổ động viên đã nói tôi một câu như sau: “Số 10 của tuyển Anh kìa”. Thành thực mà nói, đó là khoảnh khắc thực sự ngọt ngào đối với tôi.
Trở lại với bóng đá hiện đại, các sơ đồ chiến thuật hiện nay không hỗ trợ cho một số 10. Ngày nay, thường có xu hướng các tiền đạo mang áo số 10 hơn là các “nhạc trưởng” đeo số áo đó. Với tôi, số 10 trong bóng đá phải là mẫu cầu thủ chơi sáng tạo và có khả năng truyền cảm hứng cho các đồng đội. Một số 10 đúng nghĩa phải là cầu thủ có khả năng chuyền bóng, sút bóng tốt bằng hai chân và thực hiện những bàn thắng quyết định. Nếu xét trên mọi điều kiện đó, Messi chính là một số 10 của bóng đá ngày nay. Cậu ấy là một cầu thủ bóng đá, một tay săn bàn, một chuyên gia dứt điểm và là một nghệ sĩ. Messi là một số 10 hoàn hảo.
Liệu Messi có xứng đáng với những lời tôn vinh trong thời gian qua?. Tôi nghĩ là có. Xem Messi thi đấu, tôi cảm thấy thích thú với những đường đi bóng điệu nghệ, rồi những tình huống phối hợp kiến tạo cho các đồng đội lập công. Sau khi ghi ba bàn vào lưới Arsenal, cậu ấy đã rất khôn ngoan khi thực hiện pha đá phạt nhanh để Pedro băng xuống đối mặt với Almunia. Với 39 bàn thắng đã ghi trong mùa bóng này, Messi đang trên con đường bảo vệ danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Châu Âu, cũng như thế giới. Messi sở hữu khả năng bứt tốc, lối đi bóng kỹ thuật và hơn hết là sự nhạy bén trong vòng cấm địa. Mỗi khi cầm bóng, Messi lại khiến hàng phòng ngự đối phương lo sợ.
Messi là một cầu thủ xuất sắc trong một đội bóng mạnh, Barcelona. Đội bóng của HLV Guardiola đang có được phong độ tốt và hỗ trợ tối đa Messi phát huy những khả năng thiên bẩm của mình. Bóng đá Tây Ban Nha luôn ưa sử dụng những cầu thủ có ngoại hình nhỏ bé. Còn ở Anh, các CLB luôn tìm kiếm những “gã khổng lồ”. Đây cũng là lý do tại sao lối chơi của các đội bóng Tây Ban Nha luôn mượt mà hơn các đội bóng ở giải ngoại hạng. Bóng đá đã thay đổi, nhưng truyền thống thì không. Messi chính là số 10 xuất sắc nhất thế giới hiện nay.
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Bulgaria vào năm 2025, nhận lời mời của Tổng thống Bulgaria Rumen Radev, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã thăm chính thức Bulgaria từ ngày 22/10 đến ngày 24/10/2025.
Chiều 23/10/2025, giờ địa phương (tối cùng ngày, giờ Hà Nội), tại thủ đô Sofia, Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Chủ tịch Đảng xã hội chủ nghĩa Bulgaria (BSP) Atanas Zafirov.
Màn trình diễn bùng nổ của Viktor Gyokeres trước Atletico Madrid không chỉ khôi phục niềm tin nơi chính bản thân tiền đạo người Thụy Điển mà còn mở ra hy vọng mới cho Arsenal trên hành trình chinh phục đỉnh cao.
Tái phát chấn thương háng, thủ môn Việt kiều Nguyễn Filip buộc phải rời sân ở phút 72 trong trận hòa 1-1 giữa CAHN và Macarthur FC tại lượt trận thứ ba bảng E AFC Champions League Two 2025/26 diễn ra tối 23/10 trên sân Hàng Đẫy.
Từ chỗ là một bản hợp đồng bị đặt nhiều hoài nghi cho vị trí thủ môn, Senne Lammens đang từng bước cho thấy MU đã đúng khi chọn anh làm người gác đền số 1 mới mùa này với những màn trình diễn thuyết phục gần đây.
Dữ liệu từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới không thay đổi về cường độ và hướng di chuyển. Dự báo, ngày 24/10, áp thấp nhiệt đới suy yếu dần thành một vùng áp thấp.
Nói về văn hóa Phần Lan, có lẽ chúng ta sẽ không thể bỏ qua câu chuyện của "Thiên thần bị thương" (Haavoittunut enkeli) - bức tranh được họa sĩ Hugo Simberg vẽ từ cách đây hơn một thế kỷ, nhưng tới nay vẫn ẩn chứa nhiều bí mật.
Thông tin ca sĩ, nhạc sĩ Lương Bằng Quang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM khởi tố và bắt tạm giam về tội "Đưa hối lộ" ngày 23/10 khiến khán giả quan tâm.
Ngày 23/10, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, phim “Mưa đỏ” và “Tử chiến trên không” là 2 tác phẩm điện ảnh tiêu biểu của điện ảnh trong thời gian gần đây sẽ được chiếu miễn phí phục vụ khán giả trong khuôn khổ Hội chợ mùa Thu 2025.
"Tiêu chuẩn kép của IOC: Sự khác biệt giữa Israel và Nga" là tiêu đề bài viết trên trang CNN Indonesia sau khi Ủy ban Olympic quốc tế kêu gọi các Liên đoàn thể thao ngừng tổ chức các giải đấu tại nước này.
Dẫn bàn trước trong hiệp 1, nhưng CLB Công an Hà Nội (CAHN) lại không thể bảo toàn chiến thắng trước Macarthur FC, đành chấp nhận kết quả hòa 1-1 đầy tiếc nuối tại sân Hàng Đẫy tối 23/10.
Ông Artur Liukmanov - Giám đốc Vụ An ninh thông tin quốc tế Bộ Ngoại giao Nga kiêm Đại diện đặc biệt của Tổng thống Liên bang Nga về hợp tác quốc tế trong lĩnh vực an ninh thông tin, đã có cuộc trao đổi với phóng viên tại Moskva, đánh giá về sự kiện quan trọng này cũng như mối quan hệ hợp tác giữa Nga và Việt Nam trong lĩnh vực an ninh mạng.
Tối 23/10/2025, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì chiêu đãi trọng thể, chào mừng Tổng thống Nam Phi Matamela Cyril Ramaphosa thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.
Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Cộng hòa Bulgaria từ ngày 22 - 24/10, chiều 23/10 theo giờ địa phương, tại thủ đô Sofia, Bộ Tài chính Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria phối hợp với Bộ Đổi mới và Phát triển Bulgaria tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Bulgaria.