(TT&VH) - “Tôi không hiểu sao cứ về sân nhà là các cầu thủ lại đá đấm như thế, nhiều pha bóng chỉ cần xử lí đơn giản lại đá rườm rà. Nhiều quả chỉ cần một phát ăn ngay, lại loay hoay như gà mắc tóc”. HLV Vũ Quang Bảo bình luận chuyện các học trò đá “dở” trên sân nhà Thống Nhất.
Gần như có một kịch bản “na ná” nhau giữa 2 trận thua trước V.Ninh Bình (vòng 2), TĐCS.ĐT (vòng 5) và trận hòa HP.HN (vòng 4). Đội quân của ông Bảo rơi vào tình trạng bị động ngay những phút nhập cuộc và bị đối thủ bắn thủng lưới, thậm chí tới 3 bàn chỉ sau 17 phút trước TĐCS.ĐT.
Bàn chuyện này ông Bảo lắc đầu: “Tôi cũng không biết tại sao”. Tương tự, những học trò của ông cũng nói rằng: “Chẳng biết sao cứ đá sân nhà lại bị cóng chân…”. Đây là hình ảnh trái ngược so với cái tên QK4 năm 2009, khi sân nhà đã mang về hơn 2/3 số điểm giúp họ trụ hạng, dù “bí kíp” của đội bóng Quân khu chỉ là “đội khỏe, Tây hay, chạy nhiều là ra chiến thuật”. Vì vừa đá vừa nhìn khán đài? Rõ ràng, đang có sự bất ổn về tâm lí đối với các cầu thủ Navibank.SG; hay nói thẳng ra, có một sợi xích vô hình trói buộc đôi chân và ghì lên cái đầu của các cầu thủ Navibank.SG. Có một chuyện hay xuất hiện là mỗi khi đá trên sân Thống Nhất, hầu như cả đội phải đánh ánh mắt nhìn về phía khán đài VIP, cũng những khán đài xung quanh để mà cân nhắc chuyện đá đấm…
Các cầu thủ
Navibank SG (phải) chưa đủ khả năng để vượt qua sức ép đòi phải đá đẹp
và thắng đẹp
Dễ hiểu cho phản xạ đó, vì thầy trò ông Bảo đã là người Sài Gòn. Cũng như chuyện người Sài Gòn cũng bắt đầu chấp nhận cái tên Navibank.SG đứng trong hàng ngũ của bóng đá Thành phố mang tên Bác. Vẫn biết thế là tín hiệu vui, nhưng có vẻ như đang có quá nhiều cái nhìn khắt khe đối với đội bóng quê gốc ở xứ Nghệ. Với những người chịu quan sát và hay lắng nghe khi xem Navibank SG chơi ở sân Thống Nhất, chỉ cần một đường chuyền bóng sai của các cầu thu, trên khán đài sẽ vang lên những tiếng la ó, chế giễu, thậm chí văng tục. Không ít tình huống như thế làm các học trò của ông Bảo rối và bị sức ép, không còn là chính mình, và cuối cùng là tâm lý sợ sai, sợ thua chế ngự. Bản thân các cầu thủ Navibank SG giờ đây cũng đang đứng trước đòi hỏi chơi đẹp, và họ phải gồng mình vì điều đó, khi mà bản thân năng lực và thói quen của họ chỉ tương thích với lối chơi thực dụng tới mức thô ráp. Nó chính là con đường đã đem đến sự thành công cho QK4, từ khi thăng hạng cho tới lúc trụ hạng. Cách giải thoát cho Navibank SG giờ đây có lẽ là thôi không bắt một người thợ sắt phải bỏ búa, bỏ rìu để cầm cây cọ đứng bên giá vẽ!
Tin chuyển nhượng hôm nay 20/7: MU tiếp tục mua tiền đạo sau khi chiêu mộ Mbeumo, Real Madrid chi cực khủng cho chữ ký của sao Chelsea, Rashford sẽ du đấu châu Á cùng Barcelona,...
Sáng 20/7, UBND tỉnh Quảng Ninh chính thức thông tin về vụ tai nạn đắm tàu du lịch Vịnh Xanh 58, mã hiệu QN 48-7105, xảy ra trên Vịnh Hạ Long vào chiều (19/7).
Triển lãm sách thường niên lần thứ 35 của Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) có chủ đề "Văn hóa ẩm thực và tương lai cuộc sống" diễn ra từ ngày 16-22/07/2025, với sự tham dự của hơn 770 gian hàng từ nhiều quốc gia.
Ngay sau khi trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường vụ lật tàu QN 7105 tại Quảng Ninh, sáng 20/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp với các bộ ngành, địa phương để ứng phó với bão số 3.
Quang Dương – tay vợt Việt kiều nổi bật trên đấu trường pickleball thế giới – ra mắt dòng sản phẩm giày thi đấu pickleball lần đầu tiên hợp tác với Wika.
Tối ngày 19/7, Chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2024, đêm thi không chỉ là nơi hội tụ của sắc đẹp, trí tuệ và bản lĩnh sinh viên, mà còn là một bữa tiệc nghệ thuật đỉnh cao với sự đầu tư quy mô và cảm xúc.
Jannik Sinner đã kỷ niệm trận đấu Grand Slam thứ 100 trong sự nghiệp một cách ấn tượng khi đánh bại đối thủ lớn nhất – Carlos Alcaraz trong trận chung kết Wimbledon, qua đó giành danh hiệu Grand Slam thứ tư. Anh lập kỷ lục đặc biệt với danh hiệu mới nhất này.
Sáng 19/7, startup công nghệ do người Việt sáng lập - Brain-Life đã tổ chức buổi chia sẻ với truyền thông về sản phẩm Brain Life Focus+, một thiết bị đeo đầu thông minh đầu tiên tại Việt Nam giúp đo sóng não, nhận diện trạng thái não bộ và đưa ra các can thiệp cá nhân hóa.
Tối 19/7, Thanh Hằng xuất hiện rạng rỡ tại đêm chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2024 với vai trò thành viên ban giám khảo - đánh dấu cột mốc ý nghĩa sau hành trình đồng hành xuyên suốt 4 tháng cùng cuộc thi.
Đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2024 với chủ đề "Vẻ đẹp của sự thông minh" diễn ra tại Tp. HCM với ngôi vị cao nhất thuộc về Đặng Quỳnh Anh (SBD 379), sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội.
Trung vệ từng vô địch giải hạng Hai Áo, Adriel Tadeu Ferreira da Silva, sẽ khoác áo CLB bóng đá Hà Nội trong mùa giải 2025/26. Đội bóng Thủ đô vừa chính thức công bố bản hợp đồng này.
Bộ Thương mại Mỹ mới đây tuyên bố áp thuế chống bán phá giá tạm thời 93,5% đối với graphite lớp anode, vật liệu chủ chốt trong sản xuất pin, nhập khẩu từ Trung Quốc, sau khi kết luận vật liệu này được Trung Quốc trợ giá không công bằng.
Chính phủ Thái Lan tăng cường các quy định quản lý nền tảng kỹ thuật số theo Luật Dịch vụ nền tảng kỹ thuật số (DPS) mới được ban hành nhằm bảo vệ người tiêu dùng khỏi các vụ gian lận trực tuyến và nâng cao trách nhiệm của các nhà phát triển nền tảng kỹ thuật số.
Vào lúc 9h20' ngày 20/7 (giờ địa phương, tức 8h20' sáng theo giờ Việt Nam), Cơ quan khí tượng thủy văn Hong Kong (Trung Quốc) đã nâng mức cảnh báo bão Wipha từ cấp 9 lên cấp 10.
Sáng 20/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và đề án 06 (Ban Chỉ đạo), chủ trì Phiên họp thứ Ba của Ban Chỉ đạo để sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025.
Lionel Messi trở lại đầy ấn tượng với cú đúp bàn thắng cùng một pha kiến tạo đỉnh cao trong chiến thắng 5-1 của Inter Miami trước New York Red Bulls tại giải MLS.