(TT&VH Cuối tuần) - Mười bảy năm. Tức là 204 tháng. Nếu bạn thích sự tỉ mỉ, thì đây: 6.209 ngày, và một cột mốc lớn trong lịch sử Serie A vừa được dựng lên. Tất cả chỉ như vừa mới xảy ra ngày hôm qua: Buổi chiều Turin vẫn nắng đẹp như cách đây 17 năm, khi Alessandro Del Piero bẽn lẽn bước ra giữa một biển người ầm ào khắp bốn bề sân Delle Alpi. Đó là ngày 12/9/1993, khi Del Piero lần đầu ra mắt Serie A. Trận hòa 3-3 trước Sampdoria ở vòng trước chính là cột mốc đánh dấu chặng đường 17 năm đã qua của đội trưởng Juventus. Dưới đây là 17 lý do anh viết trên trang chủ của mình để nói lên rằng anh gắn bó với đội bóng thành Turin:
Ảnh: Getty
17. Khoác lên mình chiếc áo sọc trắng-đen lần đầu tiên, cho một tình yêu duy nhất.
16. Khoác chiếc áo ấy lần thứ hai, thứ ba, và bây giờ là lần thứ 637.
15. Được nghe các cổ động viên hát vang trên khán đài “lo di te non mi stanco, saro sempre al tuo fianco, sei la cosa piu bella, che c’e… Alessandro Del Piero olè” (Tôi sẽ không bao giờ rời bỏ anh, không bao giờ mệt mỏi vì luôn ở bên anh. Anh là riêng, là một, là duy nhất).
14. Cho những cơn giận dữ, cho nước mắt. Sau thất bại, sau chấn thương. Ngày 8/11/1998, ngày ấy đã khiến tôi có thêm nghị lực chiến đấu (Del Piero dính một chấn thương đầu gối rất nặng trong trận gặp Udinese, khiến anh nghỉ đá nửa năm - TT&VH Cuối tuần).
13. Được trải qua một mẩu hội thoại như sau: “Chào buổi sáng, Alessandro, cậu thế nào, dậy chưa? - Không, phải nói thật là tôi vẫn đang ngủ - Tốt, đến giờ dậy rồi đấy. Đã sáu giờ sáng và người đang gọi cho cậu là sếp của cậu đây” (mẩu hội thoại với Gianni Agnelli, ông chủ quá cố của Juve)
12. Được chứng kiến những cú sút tầm xa của Alessandro Orlando, và rồi tự mình thực hiện nó. Tôi vẫn còn nhớ trận đấu với Fiorentina vào ngày 4/12/1994: Chúng tôi bị dẫn 0-2, và lội ngược dòng 3-2, với một cú sút xa đưa bóng qua đầu thủ môn.
11. Ghi bàn duy nhất quyết định chiến thắng Cúp liên lục địa 1996 (ngày 26/11) tại Tokyo, ở phút 82, vào lưới River Plate.
10. Cho màu áo của tôi. Tôi chiến đấu vì nó. Tôi sẽ không rời bỏ nó.
8. Cho ngày 5/5/2002 (Juventus đoạt Scudetto ở vòng cuối, tận dụng thất bại 2-4 của Inter trước Lazio. Trận ấy, David Trezeguet và Del Piero giúp Juve dẫn trước Udinese 2-0 chỉ sau 10 phút bóng lăn).
7. Vì 29 Scudetto.
6. Vì những chiếc Cúp khác.
5. Ghi bàn thứ 200 cho Juventus. Vào lưới Frosinone. Và tôi vẫn tự hào khi ghi bàn thắng ấy cho Juve ở Serie B.
4. Cho Gaetano Scirea (1953-1989, hậu vệ huyền thoại của Juventus và tuyển Italia), cho tất cả những gì ông ấy đã làm đối với Juventus và những ai yêu bóng đá.
3. Cho Giampiero Boniperti (tiền đạo chơi trọn sự nghiệp trong màu áo Juventus, từ 1946 đến 1961), cho tất cả những gì ông ấy cống hiến cho Juventus và cho tôi.
2. Đó là những lý do khiến tôi không thể quên nguồn cội của mình, và xin cảm ơn những ai đã đọc những dòng này.
1. Cho Juventus của quá khứ và hôm nay. Trên tất cả, cho Juventus của tương lai.
Ngày 28/6, thông tin từ Bộ Công an cho biết, toàn quốc có 34 Công an cấp tỉnh (mới) và 3.319 Công an cấp xã (gồm Công an 2.621 xã; 687 phường; 11 đặc khu) từ ngày 1/7/2025.
Đứng trước những ngưỡng cửa cuộc đời, nhiều GenZ chưa thực sự hiểu rõ mình giỏi gì hay phù hợp với lĩnh vực nào. Vậy khi còn đang loay hoay giữa nhiều lựa chọn, thế hệ trẻ ngày nay sẽ làm gì để định hướng bản thân một cách rõ ràng và hiệu quả hơn?
Năm 2025, du lịch Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn trên bản đồ thế giới khi Thành phố Hồ Chí Minh và Phú Quốc được vinh danh tại Giải thưởng T+L Luxury Awards Asia Pacific 2025 do tạp chí Travel + Leisure (Hoa Kỳ) công bố.
Theo Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo Sóng thần, Viện Các khoa học trái đất (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), sáng 28/6, một trận động đất có độ lớn 3.7 đã xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; không gây thương vong về người và tài sản.
Chiều 27/6, chiếc máy bay hạng nhẹ thuộc một câu lạc bộ hàng không đã gặp nạn tại thị trấn Champhol, miền Bắc nước Pháp, khiến toàn bộ 3 người trên máy bay thiệt mạng.
Trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ, khoảng cách giữa con người với nhau dường như xa hơn, nhu cầu được kết nối một cách chân thành, sâu sắc càng trở nên quan trọng.
Tối 28/6 GAMA Music Racing Festival chính thức được diễn ra tại Công viên Bờ Sông Sài Gòn. Chương trình quy tụ rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của làng giải trí Việt.
Chương trình xúc tiến du lịch Việt Nam Vietnam Tourism RoadShow in Europe tại thủ đô Praha đã chính thức diễn ra, thu hút đông đảo sự quan tâm của các doanh nghiệp lữ hành, đối tác du lịch và truyền thông Séc.
XSMB 28/6: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Bảy ngày 28/6/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Vòng bảng FIFA Club World Cup 2025 đã kết thúc. Tổng cộng, 16 đội đã vượt qua vòng này để vào vòng knock-out. Trang Ge Globo đã bầu chọn đội hình những cầu thủ xuất sắc nhất và tệ nhất của vòng bảng.
Lê Ngọc Minh Giang, 7 tuổi, diễn viên nhí đóng vai nữ chính trong bộ phim sitcom thiếu nhi giả tưởng "Cuộc phiêu lưu của 12 chòm sao – Cung hoàng đạo nhí" đã được đề cử tham dự cuộc thi Mini Miss Junior Idol World 2025, diễn ra tại Bangkok, Thái Lan từ ngày 3 đến 8/7/2025.
Trận chung kết U21 châu Âu 2025 giữa U21 Anh và U21 Đức hứa hẹn là nơi chứng kiến cuộc so tài giữa 2 ngôi sao sáng Harvey Elliott của Anh và Nick Woltemade của Đức.
Link xem trực tiếp bóng đá FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất các link xem trực tiếp FIFA Club World Cup 2025 ngày 28/6.