Vũ Duy Khánh: 'Từ 30 tuổi trở đi tôi sẽ phải sống khác, phải trưởng thành hơn'

Thứ Năm, 12/09/2019 06:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vũ Duy Khánh quyết định bỏ tiền túi thực hiện liveshow Khánh 30 để kỷ niệm 10 năm ca hát, đồng thời đánh dấu cột mốc tuổi 30. “Từ 30 tuổi trở đi tôi sẽ phải sống khác, phải có trách nhiệm và trưởng thành hơn, cả phần âm nhạc” - anh nói.
Ca sĩ Vũ Duy Khánh: 'Anh Tuấn Hưng thực sự là ân nhân của tôi'

Ca sĩ Vũ Duy Khánh: 'Anh Tuấn Hưng thực sự là ân nhân của tôi'

Kỷ niệm 10 năm ca hát, ca sĩ Vũ Duy Khánh sẽ tổ chức liveshow riêng "Khánh 30" tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối 1/10 tới. Khách mời tham gia chương trình là những người đồng nghiệp thân thiết với Vũ Duy Khánh cả trên sân khấu và trong cuộc sống: Tuấn Hưng, Dương Hoàng Yến, Lê Trinh...
Liveshow Khánh 30 của ca sĩ Vũ Duy Khánh sẽ diễn ra vào ngày 1/10 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Nam ca sĩ chia sẻ: “Nếu cuộc sống là “60 năm cuộc đời” thì tôi đã sống được nửa đời người rồi. Tôi không thể tiếp tục cuộc hành trình của mình như thời mình còn trẻ nữa, bởi vì con trai tôi đã bắt đầu ngưỡng tuổi đi học. Tôi phải dành nhiều thời gian dạy con học và chăm lo cuộc sống của con…
Liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát là tôi tự đánh dấu cho mình cột mốc tuổi 30. Từ 30 tuổi trở đi tôi sẽ phải sống khác, tôi sẽ phải có trách nhiệm và trưởng thành hơn, trưởng thành ngay từ phần âm nhạc”.
Chú thích ảnh
Vũ Duy Khánh quyết định bỏ tiền túi thực hiện liveshow "Khánh 30"
Khánh 30 theo chia sẻ của Tổng đạo diễn Tú Dưa, sẽ là những bài hit của nam ca sĩ Vũ Duy Khánh trong 10 năm qua. “Tôi muốn xây dựng hình ảnh Vũ Duy Khánh như chú tắc kè hoa trong âm nhạc của mình” - Tú Dưa nói.
Cụ thể hơn, tổng đạo diễn liveshow Khánh 30 chia sẻ: “Liveshow lần này của Vũ Duy Khánh không dùng bất cứ chiêu trò gì, câu chuyện xây dựng xuyên suốt hoàn toàn bằng âm nhạc.
Những bản hit cũ sẽ được nhạc sĩ Nguyễn Thanh Bình phối khí lại mới hoàn toàn. Sẽ có sự tham gia của nam ca sĩ Tuấn Hưng và sự kết hợp với ca nhạc sĩ trẻ Đạt G và ca sĩ Dương Hoàng Yến.
Ngoài ra, vì thừa hưởng gen từ bố vốn là nghệ sĩ cải lương nên Vũ Duy Khánh sẽ mang đến khán giả những bài hát bolero da diết ngọt ngào cùng giọng ca Lê Trinh’’ - nhạc sĩ Tú Dưa tiết lộ.
Chú thích ảnh
Về khách mời Tuấn Hưng, Vũ Duy Khánh chia sẻ: “Khi anh Tuấn Hưng đã có tên tuổi thì tôi mới bắt đầu đi hát. Tôi vẫn nhớ khi chúng tôi gặp nhau ở một đêm nhạc, anh Hưng đến chỉnh áo và khuyên tôi hãy sơ vin một nửa áo thôi còn một nửa bỏ ra cho đẹp. Rồi cũng chính anh Hưng rủ tôi vào Sài Gòn lập nghiệp. Tôi đã được anh bao bọc như một người em thực sự.
Suốt quãng thời gian qua, anh vẫn đồng hành với tôi và tôi vẫn coi anh như một ân nhân của mình, vì vậy trong liveshow của tôi không thể vắng mặt anh Hưng".
Chú thích ảnh
Ca sĩ Tuấn Hưng hết lòng ủng hộ người em Vũ Duy Khánh
Còn ca sĩ Tuấn Hưng thì cho hay: “Tôi luôn coi Vũ Duy Khánh là một người em. Những dịp quan trọng của cuộc đời tôi, Khánh chưa bao giờ vắng mặt hoặc nếu có vắng mặt không bao giờ thiếu món quà dù là nhỏ hay lớn. Điều này điều khiến tôi ngầm hiểu Khánh có tâm dành cho mình.
Tôi có nói với Tú Dưa rằng, liveshow của Vũ Duy Khánh cho tôi hát một bài thôi và tốt nhất là song ca vì dấu ấn của Vũ Duy Khánh phải là em ấy chứ không phải là ai khác, kể cả tôi. Tôi chỉ là một nét chấm phá để liveshow của em thêm màu sắc còn hạn chế tối đa tôi là nhân vật trung tâm khiến em ấy mờ đi.
Có một điều tôi và vợ mình đã cùng thống nhất đó là sẽ mua vé ủng hộ để Khánh yên tâm rằng Nhà hát Lớn hôm diễn ra liveshow Khánh 30 ngày 1/10 sẽ kín không một chỗ trống. Sẽ có nhiều người bạn ủng hộ Khánh bằng việc mua vé và đương nhiên vợ chồng tôi cũng nằm trong số đó”.
Chú thích ảnh
Vũ Duy Khánh thì xác định, thực hiện liveshow lần này sẽ lỗ không dưới một tỉ đồng bởi có bán hết vé với mức giá cao nhất cũng không thể đủ chi phí sản xuất. Nam ca sĩ cho hay, anh đã rao bán nhà ở Long Biên để có tiền đầu tư cho sô diễn đánh dấu sự trưởng thành của mình.
Giọng ca Vợ tuyệt vời nhất chia sẻ, hai năm qua phải trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. Anh bảo, mọi hỉ, nộ, ái, ố ập đến với mình quá nhanh khi bố mất chưa bao lâu thì vợ chồng anh li dị, mẹ gặp khó khăn về tài chính.

Chú thích ảnh
"Tất cả mọi thứ đến với tôi cùng lúc nhưng tôi vẫn làm liveshow lần này bởi nó có ý nghĩa rất lớn với tôi và bố. Đây là năm cuối cùng tôi chịu tang bố, như một lời nhắn nhủ với bố rằng tôi đã trưởng thành"- Vũ Duy Khánh nói.
Vũ Duy Khánh sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, bố anh là nghệ sĩ của Nhà hát Cải lương Hà Nội. Nam ca sĩ kể, những đêm theo bố diễn ở Rạp Chuông Vàng hay ở sân khấu Nhà hát Lớn, chứng kiến bố trong vai Thúc Sinh (Truyện Kiều), đã nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật ở Vũ Duy Khánh.
Vì sợ con theo nghề của mình vất vả thu nhập ít ỏi nên bố của Vũ Duy Khánh một mực không cho con theo nghiệp cải lương. Năm Khánh 12 tuổi, bố anh mắc bạo bệnh khiến mọi dự định không thể thành hiện thực. Và cũng từ đây, cuộc đời của Vũ Duy Khánh bước sang một trang khác.
“Tôi nhớ năm tôi 12 tuổi, bố dặn tôi là bố sẽ không lo được gì cho tôi nữa, tôi sẽ phải cố gắng để có thể tự lo cho bản thân mình. Từ 12 đến 20 tuổi, tôi đã phải trải qua nhiều công việc để duy trì cuộc sống, từ phụ xe, sửa điện thoại thuê… Khi khó khăn quá, lúc ấy tôi học cấp 3 và tôi tự hỏi: Sao mình không đi hát?" - Duy Khánh nghẹn ngào nhắc kỷ niệm về bố.
Anh kể, ban đầu, anh chấp nhận hát việc hát lót ở phòng trà, quán bar, nhà hàng... với mức lương khoảng 120.000 mỗi tối và một tuần đi hát ba buổi. Sau này, Vũ Duy Khánh được giới thiệu tới học hát với thạc sĩ thanh nhạc Mai Xuân Hương là cô giáo từng dạy rất nhiều ca sĩ khác như Cao Thái Sơn, Phạm Quỳnh Anh, Đinh Mạnh Ninh...
Chú thích ảnh
Khi Vũ Duy Khánh thi đỗ Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Hà Nội bệnh tình của bố anh lại trở nặng. Anh xúc động nhớ lại: "Thời điểm ấy, bác sĩ bắt bố phải cưa chân vì bệnh tiểu đường biến chứng, chân lở loét nhưng bố tôi nhất quyết rằng là nghệ sĩ có chết cũng không muốn mất đi phần nào của cơ thể nên không chịu phẫu thuật. Bệnh tình vì thế mà càng trầm trọng".
Nam ca sĩ chăm chỉ đi hát, vì cơm áo gạo tiền và gánh nặng gia đình, cho đến giờ, Vũ Duy Khánh vẫn chưa tốt nghiệp Khoa Thanh nhạc - Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Hà Nội.
Vũ Duy Khánh sinh năm 1989. Anh kết hôn cùng DJ Tiên Moon cuối năm 2015. Sau ba năm, họ ly hôn khi có một con trai. Hiện tại, Vũ Duy Khánh và vợ cũ giữ mối quan hệ tốt, họ coi nhau như bạn bè và cùng nhau dành cho con trai những điều tuyệt vời nhất. Nam ca sĩ cho biết, vợ cũ của anh cùng con trai chắc chắn sẽ tới tham dự liveshow Khánh 30 diễn ra vào ngày 1/10 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Tiểu Phong. Ảnh: Hòa Nguyễn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên