VTV Đặc biệt: Hành trình đi tìm những ca khúc quốc tế viết về Bác

Thứ Ba, 19/05/2015 06:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 19/5 là Ngày sinh nhật Bác, Khung giờ VTV Đặc biệt sẽ phát sóng chương trình Hồ Chí Minh - Bài ca tự do vào 20h10 trên VTV1.
Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, Người còn là nguồn cảm hứng nghệ thuật cho rất nhiều nghệ sĩ Việt Nam, và nghệ sĩ trên thế giới. Sinh thời, vì yêu mến, ngưỡng mộ mà rất nhiều nghệ sĩ trên thế giới đã sáng tác ca khúc về Người.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là nguồn cảm hứng nghệ thuật của nhiều nghệ sĩ
Việt Nam và quốc tế

Bộ phim tài liệu Hồ Chí Minh - Bài ca tự do là hành trình đi tìm những ca khúc quốc tế viết về Bác Hồ. Những người làm phim đã vô cùng xúc động khi đặt chân đến An-giê-ri, hỏi bất cứ người lái taxi nào họ cũng đều biết đến Chủ tịch Hồ Chí Minh như một tấm gương vĩ đại của tinh thần tự do bất khuất. Đoàn làm phim đã tới gặp những chiến sĩ cách mạng hay những người dân ở Anh, Pháp, Algeria, Chile, Tunisian... Đặc biệt, ê-kíp đã tìm gặp vợ của nhạc sĩ Ewan Maccoll, nghe bà chia sẻ về thời điểm ra đời của ca khúc The ballad of  Ho Chi Minh, gặp gỡ nhạc sĩ Victore Jara người viết ca khúc Quyền sống trong hòa bình...
Bộ phim tài liệu Hồ Chí Minh - Bài ca tự do không chỉ là những thước phim đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Người, mà còn là khúc hát tự hào của rất nhiều những thế hệ người Việt Nam bây giờ và sau này về vị Anh hùng dân tộc đã suốt đời đấu tranh cho nền độc lập của dân tộc.

Một số hình ảnh trong bộ phim tài liệu Hồ Chí Minh - Bài ca tự do

Linh Lan
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*