Viện Hàn lâm mời thêm 300 người bầu chọn giải Oscar

Thứ Hai, 29/06/2015 12:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi bị chỉ trích gay gắt các hạng mục đề cử giải Ocsar năm 2015 thiếu tính đa dạng, Viện Hàn lâm Khoa học & Nghệ thuật vừa mời thêm 322 thành viên mới tham gia bình chọn giải Oscar, trong đó có nhiều ngôi sao nữ và da màu.
“Nghề làm phim phát triển, chúng tôi cũng vậy” - Viện Hàn lâm Khoa học & Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ tuyên bố trên trang web.
Hiện nay, Viện Hàn lâm có hơn 6 ngàn thành viên, song chủ yếu là người da trắng và có độ tuổi trung bình là 60.
Trong số các thành viên mới được mời có nam diễn viên Anh David Oyelowo, người lột tả chân dung nhà hoạt động nhân quyền Martin Luther King trong phim Selma (2014). Mặc dù phim nằm trong cuộc đua Oscar Phim hay nhất và nhận được nhiều lời ca ngợi của giới phê bình, tuy nhiên, diễn viên trong phim cũng như đạo diễn đều không lọt vào danh sách đề cử. Thêm nữa, danh sách đề cử ở 4 hạng mục diễn xuất chính cũng không có bất cứ tên tuổi của diễn viên da màu nào.

Nam diễn viên da màu Anh David Oyelowo cũng được mời là thành viên mới của Viện Hàn lâm Khoa học & Nghệ thuật Điện ảnh trong đợt này
Trong số các nữ diễn viên được mời trong đợt này còn có Heather Graham, Elizabeth Banks, Felicity Jones, Rosamund Pike và Emma Stone. Các nhà làm phim Lynn Shelton và Kelly Reichardt cũng có tên trong danh sách.

Viện Hàn lâm tuyên bố Viện gửi lời mời tới “322 nghệ sĩ và nhà điều hành đã làm nổi bật mình bằng những đóng góp của họ cho nền điện ảnh”.
Cheryl Boone Isaacs, Chủ tịch Viện Hàn lâm, cũng là một người Mỹ gốc Phi, bày tỏ bà thấy “hài lòng khi được ghi nhận những tài năng đặc biệt của nền công nghiệp điện ảnh. Năm nay, các chi nhánh của Viện nhận được một danh sách các nhà làm phim và nghệ sĩ đa dạng và toàn diện hơn trước.
Năm nay, có có 6.124 thành viên của Viện Hàn lâm tham gia bình chọn giải Ocsar.
Tuấn Vĩ
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*