VIDEO: Vu Chính dùng 'chiêu' gì khiến 'Hạo Lan truyện' sẽ cực hút khách?

Chủ Nhật, 20/01/2019 21:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 14/1/2019, nhà sản xuất Hạo Lan Truyện tuyên bố chính thức phát sóng phim vào ngày 19/1 trên trang mạng độc quyền Iqiyi. Phim của đạo diễn Vu Chính với sự tham gia của Ngô Cẩn Ngôn, Nhiếp Viễn...
Lịch chiếu phim 'Hạo Lan truyện'

Lịch chiếu phim 'Hạo Lan truyện'

Hạo Lan truyện đã thu hút sự chú ý không nhỏ của khán giả ngay từ khi còn chưa lên sóng.
Sau khi gây bão ở Trung Quốc và các ở nước châu Á vào mùa hè năm 2018, Diên Hy Công Lược trở thành một trong những từ khóa hot nhất trên bảng xếp hạng phim truyền hình được tìm kiếm nhiều nhất của Google.
Bản quyền bộ phim đã được bán cho hơn 90 quốc gia trên thế giới và trở thành một trong những bộ phim có rating cao nhất của các nhà đài.
Trên đà thắng lợi đó, Vu Chính tiếp tục cho ra mắt Hạo Lan Truyện. Ngày 14/1/2019, nhà sản xuất Hạo Lan Truyện tuyên bố chính thức phát sóng phim vào ngày 19/1 trên trang mạng độc quyền Iqiyi.
Hạo Lan Truyện, Xem Hạo Lan truyện, Trực tiếp Hạo Lan truyện, Hạo Lan truyện mới nhất, Hạo Lan truyện tập 1, xem Hạo lan truyện tập 1, Hạo lan truyện tập 10
Mặc dù thông tin phát sóng này có vẻ vội vã nhưng thực tế Hạo Lan Truyện đã được chuẩn bị rất kĩ càng. Nhà biên kịch "vàng" Vu Chính thậm chí còn tuyên bố “Hạo Lan Truyện còn hay hơn cả Diên Hy Công Lược”, làm cho các mọt phim càng trở nên háo hức.
Dàn diễn viên Diên Hy Công Lược được "bê" nguyên sang
Hạo Lan Truyện là một phim cổ trang lấy bối cảnh thời kỳ Chiến Quốc của Trung Quốc, do Ngô Cẩn Ngôn, Mao Tử Tuấn, Nhiếp Viễn đóng chính. Câu chuyện kể về nàng Hạo Lan – con gái tể tướng nước Triệu bị lâm vào cảnh nhà tan cửa nát, sau đó gặp gỡ Lã Bất Vi và Doanh Dị Nhân tại nước Triệu. Ba người cùng vượt qua những ngày tháng gian nan vì khói lửa của chiến tranh để trở về nước Tần. Cả câu chuyện xoay quanh những âm mưu quyền lực, tình yêu và thù hận, tái hiện lại không gian và bối cảnh của thời kỳ loạn lạc.
Điều đáng chú ý là, dàn diễn viên Hạo Lan Truyện hầu như đều được bê nguyên từ Diên Hy Công Lược: Phái phản diện như Viên Xuân Vọng (Vương Mậu Lôi), Cao Quý Phi (Đàm Trác), Vương gia hoang đường Hoằng Trù (Hoằng Trù), Thư Phi (Lý Xuân Viên), tỷ muội tốt của Ngụy Anh Lạc “Cát Tường” (Trương Dịch Hề), hay nô tài trung thành của Lệnh quý phi Tiểu Toàn Tử (Trịnh Long)... đều tham gia diễn xuất trong phim. Dàn diễn viên quen thuộc không chỉ khiến khán giả thấy gần gũi hơn mà còn đem lại nhiều điều bất ngờ và thú vị.
Hạo Lan Truyện, Xem Hạo Lan truyện, Trực tiếp Hạo Lan truyện, Hạo Lan truyện mới nhất, Hạo Lan truyện tập 1, xem Hạo lan truyện tập 1, Hạo lan truyện tập 10
Còn “Lệnh phi” Ngô Cẩm Ngôn trở thành nàng Triệu Cơ, tiếp tục mối tiền duyên với hoàng đế triều Thanh - Nhiếp Viễn. Chắc chẳn các fan sẽ có cảm giác họ đang xuyên không trở về với quá khứ để viết tiếp nên câu chuyện tình yêu đầy sóng gió. Có thể nói, Hạo Lan Truyện đánh trúng vào tâm lý của các fans Diên Hy Công Lược để thu hút sự quan tâm của họ.
Không chỉ dừng lại ở đó, sự góp mặt của các diễn viên gạo cội như Vương Chí Phi, Ninh Tịnh... chắc chắc sẽ làm cho khán giả yên tâm bởi họ là những diễn viên có thực lực, không chỉ làm mới bộ phim mà còn bảo chứng chất lượng cho Hạo Lan Truyện. Ngoài ra, trong Hạo Lan Truyện, Cao quý phi (Đàm Trác) có tạo hình rất xinh đẹp, chắc chắc sẽ có màn thể hiện rất ấn tượng.
Đạo cụ phục trang đặc sắc, khác biệt rất lớn so với Diên Hy Công Lược
Khác hoàn toàn so với Diên Hy Công Lược, màu sắc chủ đạo trong Hạo Lan Truyện là đỏ đậm, đen, vàng, trắng, với các họa tiết và phong cách bài trí khác.
Tất nhiên điều này hoàn toàn là có cơ sở bởi Diên Hy Công Lược có bối cảnh thời kỳ nhà Thanh, còn Hạo Lan Truyện là thời kỳ Chiến Quốc – cách đây đã hơn 2.000 năm. Ví dụ Thời nhà Thanh tơ lụa rất phát triển còn thời kỳ chiến Quốc mới chỉ sử dụng bông và đay làm chất liệu trang phục. Việc tôn trọng lịch sử trong trang phục đạo cụ và tạo hình thể hiện rất rõ sự chuyên nghiệp và tỉ mỉ của đội ngũ làm phim.
Hạo Lan Truyện, Xem Hạo Lan truyện, Trực tiếp Hạo Lan truyện, Hạo Lan truyện mới nhất, Hạo Lan truyện tập 1, xem Hạo lan truyện tập 1, Hạo lan truyện tập 10
Nhìn vào trang phục có thể thấy màu sắc chủ đạo của nước Triệu là trắng, vàng, thể hiện nên tính cách ôn nhà nhã nhặn của người nước Triệu. Còn người nước Tần chủ yếu dùng màu đen, đỏ, và các họa tiết như chim muông, thể hiện rõ tính cách phóng khoáng và bá đạo của người nước Tần.

Hay như bối cảnh bài trí, phong cách của hai nước Tần và Triệu cũng khác nhau. Kiến trúc của nước Tần nghiêng thô kệch hơn, thể hiện rõ tính cách của dân tộc du mục. Còn đại điện của nước Triệu được trang trí cầu kỳ, tỉ mỉ hơn, trang nhã hơn.
Từ poster đến đội ngũ làm phim tài năng
Từ poster có thể thấy, mối tình ngược luyến giữa Ngô Cẩn Ngôn, Nhiếp Viễn và Mao Tử Tuấn. Ngô Cẩm Ngôn hóa thân thành nàng Triệu Cơ đứng giữa những ân oán liên tiếp giữa hai nước Triệu, Tần. Sự sắp đặt của số phậm và những tính toán của mỗi người đều rất đáng để khán giả chờ đợi.
Ngoài những yếu tố về kịch bản, diễn viên và trang phục, không thể không để đến đội ngũ làm phim tài ba như Đạo diễn Lý Đạt Siêu – người từng nổi danh nhờ các tác phẩm như Kiến quân đại nghiệp, Mỹ nhân vi hạm... hay nhà thiết kế Tống Hiểu Đào từng có những tạo hình vô cùng độc đáo và đặc sắc cho từng diễn viên trong Diên Hy Công Lược đã nhận được cơn mưa lời khen của khán giả.
Hạo Lan Truyện, Xem Hạo Lan truyện, Trực tiếp Hạo Lan truyện, Hạo Lan truyện mới nhất, Hạo Lan truyện tập 1, xem Hạo lan truyện tập 1, Hạo lan truyện tập 10
Có thể nói, với những yếu tố như trên, Hạo Lan Truyện hứa hẹn sẽ trở thành bộ phim được khán giả đón nhận trong dịp đầu năm mới 2019.
Thùy Dung
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight