VIDEO: Sau 10+1 năm chinh chiến, Da LAB vẫn 'Luôn là mình'

Thứ Bảy, 30/06/2018 11:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngay sau thành công của liveshow đầu tiên tại TP HCM, tối 29/6 vừa qua nhóm Da LAB đã cho ra mắt MV "Luôn là mình" nhằm đánh dấu cột mốc 11 năm hoạt động. 
Luôn là mình là bài hát theo phong cách reggae mang màu sắc tươi sáng, trẻ trung với thông điệp tích cực: "Dù cuộc đời ra sao, ta vẫn luôn là mình".
Bài hát được Da LAB giới thiệu lần đầu tiên trong liveshow được tổ chức ngày 2/6 vừa qua tại TP HCM - Da LAB in Saigon. Đây là liveshow đầu tiên của Da LAB tại TP HCM sau 11 năm hoạt động. Da LAB cho biết họ quyết định tổ chức liveshow khi đã đến thời điểm "chín muồi", bên cạnh đó cũng để "chiều lòng" các bạn fan ở TP HCM. 
Chú thích ảnh
Những hình ảnh trong quá trình chuẩn bị, trình diễn liveshow đã được nhóm đưa vào MV như một lời tri ân dành cho fan. 
Đó là những kỉ niệm thu vị như tắc đường đến điểm biểu diễn, nhóm phải xuống xe taxi, chạy bộ đến sân vận động, hoặc những phút nghỉ ngơi, ăn uống chớp nhoáng tại cửa hàng tiện lợi đằng sau ánh đèn sân khấu, buổi tổng duyệt dưới mưa, hay hình ảnh Thơm thức đêm khâu quần áo cho anh em trong nhóm hôm sau mặc biểu diễn.
Và không thể thiếu hình ảnh của hơn 4.000 fan đã đến trong một ngày Sài Gòn đổ cơn mưa lớn, để "cháy" cùng 4 chàng trai Một nhà. 
Chú thích ảnh
Hình ảnh khán giả Sài Gòn 'đến cùng cơn mưa' trong liveshow Da LAB in Saigon
Một số hình ảnh kỷ niệm trong suốt hơn 10 năm hoạt động của nhóm cũng được thêm vào phần hình ảnh của bài hát để chỉ ra rằng, nhóm đã cùng nhau đi một chặng đường rất dài, để vẫn luôn được là mình.
Da LAB cho biết, MV Luôn là mình là sự tri ân nhóm dành cho các fan, đồng thời đánh dấu cột mốc năm thứ 11 nhóm duy trì hoạt động - một dấu mốc mà rất hiếm nhóm nhạc đạt được đến. 
Thường chẳng mấy khi nghệ sĩ chọn mốc 11 năm để làm sản phẩm tổng kết. Nhưng với Da LAB, năm thứ 11 là "10 +1", mang ý nghĩa 1 sự khởi đầu mới sau 1 thập kỷ. Và hơn hết, Da LAB vừa kết nạp thành viên mới đầu năm nay với hi vọng mang đến làn gió mới cho hoạt động của nhóm, do vậy đây là một năm vô cùng ý nghĩa. 
Chú thích ảnh
Năm thứ 11 là một dấu mốc ý nghĩa đối với Da LAB và cũng hiếm nhóm nhạc nào đạt tới
Chặng đường của Da LAB bắt đầu khi 2 thành viên Thỏ và Kào Kào tập tành hát những ca khúc Rock pha Rap của Eminem. Về sau, 3 thành viên gặp nhau trên diễn đàn GVR (Genius Vietnam Rap - diễn đàn dành riêng cho cộng đồng những người yêu nhạc Rap). Sản phẩm đầu tiên Rít một hơi phản ánh đề tài bài trừ ma túy có độ phủ sóng cao và nhận được nhiều phản hồi tích cực. 
Sau thành công của Rít một hơi, các bài hát như Chí Phèo, Hà Nội giờ tan tầm, Một nhà... cứ thế ra đời.
Chú thích ảnh
Có thể nói rằng, những ca khúc của Da LAB mang trong mình hơi thở cuộc sống xuyên suốt với những chủ đề đi thẳng từ đời sống xã hội đi vào âm nhạc, như mong muốn được đi thật nhiều của tuổi trẻ trong Đời là đi, vòng tuần hoàn của đời người qua Già, niềm vui của hôn nhân qua Một nhà, sự mệt mỏi với công việc trong Về thôi, tâm trạng mong ngóng về với mái ấm trong Về nhà.
Sau 11 năm hoạt động, bên cạnh không ít ca khúc tên tuổi Da LAB cũng là những người đứng sau sự thành công của Tử tế show - liveshow diễn ra mỗi năm một lần quy tụ những nghệ sĩ underground, indie tên tuổi, nhằm lan tỏa thông điệp về sự tử tế, đặc biệt là trong âm nhạc. 
VIDEO: Thưởng thức MV 'tâm trạng đàn ông tuổi 30' của nhóm Da LAB

VIDEO: Thưởng thức MV 'tâm trạng đàn ông tuổi 30' của nhóm Da LAB

Ngày 17/7, chỉ một tháng sau khi ra mắt MV mới Từ ngày em đến, nhóm Da LAB tiếp tục cho ra sản phẩm mới là MV Chậm lại một chút.
Đông Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*