Vì sao Minh Hằng được đề cử 'Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất' tại MTV EMA 2018?

Vì sao Minh Hằng được đề cử 'Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất' tại MTV EMA 2018?

Thứ Sáu, 05/10/2018 12:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Minh Hằng sẽ đại diện Việt Nam tranh tài ở hạng mục "Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất" tại Giải âm nhạc châu Âu của MTV (MTV EMA) năm 2018. Công bố này của MTV Việt Nam khiến nhiều khán giả cảm thấy khó hiểu.
Mới đây, MTV Việt Nam công bố Minh Hằng sẽ đối đầu trực tiếp với các ca sĩ từ các quốc gia trong khu vực: Singapore, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Malaysia ở hạng mục "Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất" tại Giải âm nhạc châu Âu của MTV (MTV EMA).
Chú thích ảnh
Minh Hằng đại diện Việt Nam tranh giải "Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất" tại MTV EMA
Lý giải về việc lựa chọn Minh Hằng, MTV Việt Nam cho biết: "Minh Hằng là một nghệ sĩ trẻ tiềm năng, luôn đồng hành cùng MTV Vietnam trong các hoạt động, có sức ảnh hưởng nhất định trong cộng đồng và định hướng phát triển sự nghiệp rõ ràng. Các sản phẩm âm nhạc của cô cũng được đánh giá cao và ghi được nhiều dấu ấn trong lòng công chúng"
Chú thích ảnh
Dù với lời giải thích như trên, lựa chọn này không khỏi khiến nhiều khán giả khó hiểu. Bởi xét về địa hạt âm nhạc, trong năm qua Minh Hằng chỉ ra đúng một MV là Em xin anh. Độ lan toả của MV này cũng chỉ ở mức khiêm tốn với hơn 4 triệu view sau 4 tháng phát hành. 
Không chỉ vậy, trong những lần phải hát live Minh Hằng cũng liên tục khiến khán giả thất vọng khi hát chênh, phô, kiểm soát hơi kém và không thể lên được những nốt cao. 
Có thể thấy thời gian qua tên tuổi Minh Hằng gắn nhiều với điện ảnh và các chương trình truyền hình thực tế hơn là âm nhạc. Bởi vậy, việc một giải thưởng âm nhạc lựa chọn Minh Hằng làm gương mặt đại diện cho Việt Nam là khá bất ngờ. 
Chú thích ảnh
Tên tuổi Minh Hằng thời gian qua gắn nhiều với điện ảnh và truyền hình thực tế hơn là âm nhạc
Trước đây, Việt Nam từng chiến thắng tại sân chơi MTV EMA với giải thưởng thuộc về Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP và Đông Nhi. Đây đều là những gương mặt nổi bật, với những cống hiến rõ rệt cho nền âm nhạc và được đánh giá cao về khả năng cũng như sản phẩm. 
Kể cả những cái tên khác từng được đề cử trước đây như Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng cũng chưa từng khiến "dân tình" phải bàn cãi. 
Nhiều trang mạng thông tin, "kết quả nói trên có được từ cuộc họp bàn giữa MTV Vietnam và MTV quốc tế về việc rút ngắn vòng bình chọn trong nước để MTV Vietnam tập trung nhân lực cũng như giúp ứng viên được chọn có thêm thời gian chuẩn bị cho cuộc tranh tài".

Chú thích ảnh
Cổng bình chọn trực tuyến vòng Đông Nam Á cho hạng mục "Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất" đã được mở từ ngày 4/10 tại trang web chính thức MTV EMA 2018.
Nếu chiến thắng trong cuộc đua bình chọn với những nghệ sĩ trong khu vực Đông Nam Á, Minh Hằng sẽ giành tấm vé danh dự đến Tây Ban Nha tham dự lễ trao giải MTV EMA 2018 tổ chức ngày 4/11. 
Khán giả có thể tham gia bình chọn trực tuyến cho Minh Hằng tại một trong hai địa chỉ: mtvwe.com hoặc mtvema.com/en-asia.
Văn Mai Hương, Hòa Minzy, Minh Hằng, Trọng Hiếu... mang lễ hội âm nhạc sang Hàn Quốc

Văn Mai Hương, Hòa Minzy, Minh Hằng, Trọng Hiếu... mang lễ hội âm nhạc sang Hàn Quốc

Mùa hè này, các khán giả tại Hàn Quốc sẽ có dịp gặp gỡ các ca sĩ trẻ của Việt Nam trong lễ hội mang tên Chúng ta là một – We are together sẽ diễn ra ngày 16/6/2018 tại nhà thi đấu KBS Arena, ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc – nơi thường diễn ra nhiều sự kiện âm nhạc Kpop.
Bảo Chi (Tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên