Trương Nghệ Mưu đạo diễn phim quảng bá xin đăng cai Thế Vận hội mùa Đông

Thứ Bảy, 09/08/2014 09:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tại cuộc họp báo Cuộc thi Đạo diễn trẻ “Ảnh hưởng Trung Quốc” diễn ra ở Bắc Kinh hôm 7/8, đạo diễn Trung Quốc lừng danh Trương Nghệ Mưu cho biết, ông sẽ đạo diễn đoạn phim quảng bá mới để đưa vào hồ sơ xin đăng cai tổ chức Thế vận hội mùa Đông 2022 của Bắc Kinh.
Người dẫn chương trình truyền hình Zhang Bin là người đầu tiên tiết lộ thông tin này tại cuộc họp báo. Mặc dù chỉ còn 1 năm nữa là diễn ra cuộc bỏ phiếu của Uỷ ban Olympic Quốc tế, nhưng mọi sự chuẩn bị của Trung Quốc đang diễn ra rất tốt đẹp.
MC Zhang Bin còn tiết lộ rằng, nếu như Bắc Kinh và Trương Gia Khẩu là 2 thành phố giành được quyền tổ chức Thế vận hội mùa Đông 2022 thì nhiều khả năng đạo diễn Trương sẽ đảm nhiệm vai trò đạo diễn lễ khai mạc và bế mạc Thế vận hội.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu tại cuộc họp báo Cuộc thi Đạo diễn trẻ
Trương Nghệ Mưu là đạo diễn của lễ khai mạc “hoành tráng” và đầy ấn tượng tại Thế vận hội Olympic mùa Hè Bắc Kinh 2008.
Đạo diễn Trương không phủ nhận những tiết lộ của MC Zhang Bin và nói rằng ông muốn tìm một đạo diễn trẻ tham gia ê-kíp của mình và hỗ trợ ông thực hiện đoạn phim quảng bá Olympic. “Sau đó, bạn có thể có cơ hội được đạo diễn một quả bom tấn trong tương lai” - đạo diễn Trương hứa hẹn.
Cuộc thi Đạo diễn trẻ đã mời Trương Nghệ Mưu, siêu sao võ thuật Thành Long và nhà văn Vương Mông làm huấn luyện viên của hơn 100 đạo diễn trẻ tài năng được tuyển mộ từ khắp Trung Quốc.
“Đạo diễn nắm vai trò cốt yếu của một bộ phim. Chúng ta cần người sáng tạo có khả năng kể một câu chuyện” - Trương Nghệ Mưu nói.
Tuấn Vĩ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*