Trấn Thành bức xúc, thức nguyên đêm để đính chính phát ngôn 'ngạo mạn'

Thứ Năm, 18/03/2021 10:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong khi Bố già không ngừng tăng lượng khán giả được tính theo từng tuần, Trấn Thành "bỗng dưng" phải đi đính chính phát ngôn "gây bão" dư luận của mình về bộ phim.
Trấn Thành bận 'Bố già', vẫn chê Hari lười biếng, bát ăn không rửa

Trấn Thành bận 'Bố già', vẫn chê Hari lười biếng, bát ăn không rửa

Từng tiết lộ, vợ chính là "nguồn cơn" để mình làm phim Bố già nhưng khi được Hari Won đề xuất làm phim về vợ thì Trấn Thành bảo mình không có tư liệu gì. Và lý do được anh tận tình chia sẻ bằng cả 1 clip về vợ trong đó có chi tiết: Hari lười biếng, bát ăn không rửa.
Câu nói được cho là "gây bão" dư luận của Trấn Thành là: "Bố già càng thành công, người Việt càng có vấn đề về tâm lý".
Nhưng đây lại chỉ là một câu trong cả một đoạn trả lời phỏng vấn của Trấn Thành trước truyền thông về bộ phim. Chỉ vì sự "cắt gọn" thiếu thiện chí này mà Trấn Thành đã buồn đến mức thức nguyên một đêm.
Trầm ngâm trước ống kính khá lâu, Trấn Thành mới lên tiếng. 
Anh nói, mình làm phim thấy trong cái vui có cái buồn, có cái tủi thân của mình. Vì khi bộ phim của anh càng được đón nhận và khóc nhiều, chứng tỏ người Việt mình có vấn đề về tâm lý để cần được giải tỏa.
"Họ không nói chuyện được với bố mẹ của mình, họ có vấn đề về giao tiếp giữa 2 thế hệ. Vì vậy, khi xem phim, họ thấy giống gia đình của mình nên họ đồng cảm và rơi nước mắt. Và mình thấy buồn cho dân mình vì cuộc sống còn cơ cực quá cho nên thời bố mẹ mình cuộc sống khó khăn, ai cũng stress, đã không biết cách nói chuyện với mình, rồi mình cứ lớn dần và bị khoảng cách vô hình với nhau. Vậy nên cả 2 bên bố mẹ, con cái ai cũng có vấn đề về tâm lý cần được giải tỏa hết” - Nếu ai xem và nghe nguyên văn lời Trấn Thành nói như vậy, hẳn sẽ hiểu đúng về anh.
"Một câu nói của tôi rất chân thành và tình cảm như vậy, các bạn đi bóp méo và cắt đúng cái câu “Bố già càng thành công, người Việt càng có vấn đề về tâm lý". Tại sao chữ “tâm lý” của tôi ở đây nghĩa là cần được giải tỏa, các bạn viết thành “có vấn đề về tâm lý" y như kiểu tôi đang nói người Việt có vấn đề về thần kinh. Tôi không nói như vậy" - anh thắc mắc và khẳng định.
Thậm chí anh còn lấy ví dụ về sự khác biệt khi ngắt câu, sẽ làm méo mó luôn nội dung như "Một gia đình có hai con, vợ chồng hạnh phúc" được hiểu khác hẳn với "Một gia đình có hai con vợ, chồng hạnh phúc" để diễn giải thêm.
Trấn Thành cho hay, bộ phim hiện vẫn đang được đón nhận. Đoàn phim đang rất hạnh phúc và hãnh diện. Bản thân anh rất cảm ơn và vui thực sự vì những gì mình cùng ê-kip đã làm được trong dự án này. Nhưng thông tin phát ngôn trên là một sự cố lớn đã vô tình đập vào đời anh.
Vì thế. sau sự việc này, anh sẽ từ chối trả lời truyền thông do quá ám ảnh về phỏng vấn. 
Thanh Tú
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO