Tổng thống Donald Trump 'cảnh cáo' Taylor Swift vì công khai ủng hộ Đảng Dân chủ

Tổng thống Donald Trump 'cảnh cáo' Taylor Swift vì công khai ủng hộ Đảng Dân chủ

Thứ Ba, 09/10/2018 21:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ý kiến ủng hộ Đảng Dân chủ của Taylor Swift khiến Tổng thống Donald Trump không vừa ý chút nào.
Taylor Swift vốn trước nay nằm trong nhóm những nghệ sĩ không dính dáng đến chính trị. Tuy nhiên, trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ tại Mỹ, "rắn chúa" đã lần đầu công khai nói lên quan điểm thông qua một dòng trạng thái khá dài trên Instagram cá nhân đang sở hữu 112 triệu follow.
Chú thích ảnh
Taylor Swift: "Tôi đã và sẽ luôn gửi lá phiếu của mình cho những ứng cử viên sẵn sàng đấu tranh cho quyền con người"
"Trong quá khứ tôi đã khá e ngại nói lên quan điểm chính trị của mình, nhưng sau một số sự kiện xảy ra trong cuộc sống của tôi cũng như trên toàn thế giới trong 2 năm qua, tôi đã có suy nghĩ khác. 
Tôi đã và sẽ luôn gửi lá phiếu của mình cho những ứng cử viên sẵn sàng đấu tranh cho quyền con người, thứ mà tôi tin là chúng ta đều xứng đáng có được trên khắp đất nước này. Tôi tin vào cuộc chiến về quyền cho cộng đồng LGBT, và mọi sự phân biệt giới tính đều SAI TRÁI.
Tôi cho rằng sự phân biệt chủng tộc mang tính hệ thống đối với người da màu ở đất nước này thật khủng khiếp, bệnh hoạn và vẫn rất phổ biến. 
Tôi không thể bầu cho người không sẵn sàng đấu tranh cho nhân phẩm của tất cả người Mỹ, bất kể màu da, giới tính hoặc người họ yêu". 
Nữ ca sĩ cũng cho biết mình sẽ tham gia bầu cử ở bang Tennessee. Cô khẳng định sẽ không bầu cho Marsha Blackburn - ứng cử viên Đảng Cộng hoà vì Blackburn trước đây từng phản đối việc tái ban hành đạo luật chống bạo hành phụ nữ, ủng hộ các công ty từ chối cung cấp dịch vụ cho các cặp đôi đồng tính và phản đối hôn nhân đồng tính. 
Thay vào đó, Taylor sẽ bầu cho Phil Bredesen vào Thượng viên và Jim Cooper vào Hạ viện. Cả hai ứng viên này đều thuộc Đảng Dân chủ. 
Ở cuối đoạn trạng thái, Taylor Swift khuyên người dân Mỹ hãy tìm hiểu thật kỹ ứng viên ở bang của mình và bầu cho người đại diện tốt nhất giá trị mình muốn đạt đến. 
Chú thích ảnh
Taylor Swift sẽ bầu cho 2 ứng viên Đảng Dân chủ
Quan điểm trên của Taylor Swift được đề cập với ông Donald Trump trong một bài phỏng vấn mới đây. Tổng thống Mỹ thẳng thắn phản bác: "Nếu vậy thì tôi sẽ bớt thích nhạc của Taylor Swift đi 20%, được chứ?".
Cùng với đó, ông Donald Trump cũng đánh giá cao những hoạt động của Marsha Blackburn tại Tennessee, cho rằng bà đang làm "khá tốt". 
Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ tỏ thái độ khó chịu trước quan điểm chính trị của Taylor Swift
Trong quá khứ ông Donald Trump từng dành thái độ khá tích cực với Taylor Swift. Tổng thống Mỹ dùng từ "xuất sắc" để nói về Taylor trên Twitter của mình.
Taylor Swift hiện đang trong quá trình thực hiện tour diễn quốc tế nhằm quảng bá album Reputation. Cô cũng sẽ quay lại Mỹ để biểu diễn trên sân khấu American Music Awards tại Los Angeles vào ngày 9/10. 
Bạn trai Taylor Swift lần đầu lên tiếng về chuyện tình cảm với ‘rắn chúa’

Bạn trai Taylor Swift lần đầu lên tiếng về chuyện tình cảm với ‘rắn chúa’

Joe Alwyn, bạn trai Taylor Swift, lần đầu lên tiếng về mối quan hệ kín đáo giữa anh với nàng “rắn chúa” trong buổi phỏng vấn với Vogue Anh.
Bảo Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay