Tiếng sét trong mưa: Thị Bình không đau khổ bằng người phụ nữ con chết, chồng tự tử, bị mang tiếng lăng loàn

Thứ Năm, 19/09/2019 21:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong tập 15 phim Tiếng sét trong mưa vừa lên sóng, khán giả lại rớt nước mắt trước số phận đầy bi kịch của Hạnh Dung (Kiều Khanh).
Tiếng sét trong mưa: Cố sinh con không được, Hai Sáng cuối cùng cũng phát hiện nguyên nhân

Tiếng sét trong mưa: Cố sinh con không được, Hai Sáng cuối cùng cũng phát hiện nguyên nhân

Tiếng sét trong mưa tập 16: Trong khi cố gắng tìm mọi cách sinh con để giữ gia sản, mợ Hai Sáng lại phát hiện chồng từng bị quai bị khi còn nhỏ. Liệu mợ Hai Sáng sẽ phải làm thế nào trong công cuộc tranh giành gia sản nhà chồng?
>> Link xem Tiếng sét trong mưa tập 16 lúc 20h tối thứ Năm ngày 19/9 trên kênh THVL1:
 
>> Link xem trọn bộ phim Tiếng sét trong mưa trên TLVL1:
Trước khi về làm vợ Quang (Quách Ngọc Tuyên), Dung từng có mối tình đẹp với cậu Hai Khải Văn (Khương Thịnh). Nhưng có duyên mà không có phận, vì không đến được với nhau nên cậu Hai lúc nào cũng canh cánh trong lòng hình ảnh của cô.
Có với nhau 3 mặt con, lại đang mang bầu đứa con thứ tư song Hạnh Dung luôn bị chồng ghen tuông mù quáng. Trước những lời đàm tiếu vợ mình với cậu Hai Khải Văn vẫn lén lút qua lại với nhau, Quang lại giận dữ uống rượu say rồi về nhà đánh vợ đến mức phải sinh non.
Tiếng sét trong mưa, Tiếng sét trong mưa tập 16, lịch phát sóng Tiếng sét trong mưa, Thị Bình, Nhật Kim Anh, Khải Duy, Cao Minh Đạt, Hai Sáng, Cao Thái Hà, Tiếng sét trong mưa thvl1, Hạnh Dung
Hạnh Dung đang mang thai bị chồng đánh đập
Thế nhưng chưa dừng lại ở đó, cơn ghen mù quáng khiến Quang đánh mất hoàn toàn lý trí. Lại thêm những lời đe nẹt của cậu Hai phải chăm sóc thật tốt cho Dung như đổ dầu vào lửa khiến Quang nổi cơn điên về nhà lấy gối chèn con ngạt thở đến chết trong lúc Dung đang thiếp đi.
Sức khoẻ còn yếu do sinh non, Dung lại tiếp tục đón nhận bất hạnh kéo đến, con chết bởi chính bố đẻ của mình gây ra, chồng bị bắt giam sau đó thắt cổ tự tử.
Tiếng sét trong mưa, Tiếng sét trong mưa tập 16, lịch phát sóng Tiếng sét trong mưa, Thị Bình, Nhật Kim Anh, Khải Duy, Cao Minh Đạt, Hai Sáng, Cao Thái Hà, Tiếng sét trong mưa thvl1, Hạnh Dung
Quang bị cảnh sát bắt giam sau khi giết con ruột
Cậu Hai đến, chứng kiến những giọt nước mắt giàn giụa khổ đau của người cũ mà không khỏi xót xa. Những tưởng có thể động viên, an ủi Hạnh Dung cho vợi bớt đau thương song người phụ nữ bất hạnh ấy không thể đón nhận.
Clip: Hạnh Dung trách Khải Văn đã hại mình tan nhà nát cửa
Cô đau đớn: “Cậu còn đến đây làm gì nữa, cậu hại gia đình tôi tan cửa nát nhà như vậy, cậu chưa hài lòng sao? Tất cả là tại cậu, cậu khiến con tôi bị chết, chồng tôi phải đi tù”; “Cậu quan tâm tới tôi làm gì chứ? Ai cần? Ai mượn? Bao năm nay không có cậu, vợ chồng tôi vẫn sống, vẫn có với nhau 4 đứa con. Tuy anh hay ghen, hay đánh tôi nhưng anh vẫn yêu thương tôi. Cậu tới làm gì để tôi ra nông nỗi này. Cậu phải trả chồng, trả con lại cho tôi”, “Cậu đi đi, đi ra khỏi nhà tôi đi, sống chết mặc tôi. Tôi là phụ nữ đã có chồng, tôi không cần cậu quan tâm”…
Tiếng sét trong mưa, Tiếng sét trong mưa tập 16, lịch phát sóng Tiếng sét trong mưa, Thị Bình, Nhật Kim Anh, Khải Duy, Cao Minh Đạt, Hai Sáng, Cao Thái Hà, Tiếng sét trong mưa thvl1, Hạnh Dung
Hạnh Dung đau đớn đến mức phát điên
Tiếng sét trong mưa, Tiếng sét trong mưa tập 16, lịch phát sóng Tiếng sét trong mưa, Thị Bình, Nhật Kim Anh, Khải Duy, Cao Minh Đạt, Hai Sáng, Cao Thái Hà, Tiếng sét trong mưa thvl1, Hạnh Dung
Tiếng sét trong mưa, Tiếng sét trong mưa tập 16, lịch phát sóng Tiếng sét trong mưa, Thị Bình, Nhật Kim Anh, Khải Duy, Cao Minh Đạt, Hai Sáng, Cao Thái Hà, Tiếng sét trong mưa thvl1, Hạnh Dung
Khải Văn ra sức an ủi nhưng Hạnh Dung gào thét xua đuổi
Khi cậu Hai vừa rời khỏi thì đúng lúc dì Năm, mẹ chồng Hạnh Dung về. Bà không quên nhiếc móc con dâu là cái thứ đàn bà lăng loàn. Nhất là khi biết tin con trai ở nhà giam, bị ám ảnh bởi tiếng con khóc, tự dằn vặt bản thân sau khi mù quáng giết con đã tìm đến cái chết để giải thoát, bà đã đuổi Hạnh Dung cùng 3 con ra khỏi nhà.
Không ít người xem đã rơi nước mắt khi chứng kiến cảnh Hạnh Dung vừa khóc cạn nước mắt vì nỗi đau mất con, vừa tận cùng đau khổ vì mất chồng lại bị mẹ chồng tát, bóp cổ và đay nghiến: “Đồ lăng loàn, đồ gian phu dâm phụ. Mày chết đi! Mày đi ra khỏi nhà tao đi! Mày chết đi! Mày đi cho khuất mắt tao đi!”
Bị mẹ chồng đuổi, về nhà mẹ đẻ cũng bị mẹ đẻ không cho ở vì coi con gái mình là “thứ đàn bà hư thân làm xấu mặt gia đình”, 4 mẹ con Hạnh Dung phải ra ngoài đồng, ở tạm trong chuồng vịt rách nát, thiếu thốn.
Chưa biết chuyện gì đang chờ đợi 4 mẹ con Hạnh Dung ở phía trước, nhưng đến thời điểm này, không phải Thị Bình, Hạnh Dung mới là người phụ nữ bất hạnh và khổ đau hơn cả!
Tiếng sét trong mưa và những tên tuổi lẫy lừng

Tiếng sét trong mưa - bộ phim của đạo diễn Phương Điền được phóng tác từ vở cải lương nổi tiếng Lôi Vũ được chuyển soạn bởi 2 soạn giả Thế Anh – Thế Châu, Tiếng sét trong mưa từng được trình diễn bởi những tên tuổi lẫy lừng: Minh Vương, Lệ Thủy, Tô Kim Hồng, Diệp Lam, Thanh Nguyệt…
Dù xuất phát điểm là kịch phẩm của tác giả Tào Ngu (Trung Quốc); nhưng khi được chuyển soạn thành cải lương, nó trở thành một trong những tác phẩm kinh điển trên sân khấu cải lương Việt Nam.
Sau mấy chục năm ra đời, tồn tại tác phẩm vẫn luôn được nhiều thế hệ khán giả nhắc nhớ. Giờ đây, dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn Nguyễn Phương Điền, Tiếng sét trong mưa mang bối cảng Nam bộ xưa xoay quanh cuộc sống của Thị Bình – người đàn bà lam lũ, thật thà sống cùng cô con gái Kim Phượng, thiếu nữ 16 tuổi xinh xắn, dịu dàng.
Bà Bình trở thành vợ của ông Quý sau biến cố đặc biệt cách đây đã 30 năm, khi chính ông – với chiếc thuyền câu nhỏ bé đã cứu được bà cùng cậu con trai đỏ hỏn trong một đêm mưa gió. Từ đó, bà an phận sống ở vùng quê nghèo, nuôi con xa lánh thế sự còn ông Quý đi làm ăn xa nuôi gia đình. Phượng chính là kết quả của cuộc tình nhiều ân nghĩa hơn tình yêu giữa cả hai.
Một ngày, ông Quý – ba của Phượng từ thành phố trở về muốn đưa cả hai mẹ con lên thành phố, sau khi xin được công việc tốt, với mong muốn tiện việc chăm sóc. Nhất mực không muốn rời làng quê nhưng trước sự kiên quyết của ông Quý, bà chấp nhận cho Phượng lên thành phố với yêu cầu; hai cha con phải hứa không được vào làm cho bất kỳ gia đình giàu có nào. Nhưng, số phận đưa đẩy Phượng trở thành người giúp việc cho gia đình ông Khải Duy, một chủ đồn điền cao su khét tiếng, độc ác và gia trưởng.
Phượng bước vào gia đình giàu có kia với biết bao điều kì lạ. Bà ba Hạnh Nhi suốt ngày giam mình trong phòng, đắm chìm trong những cuốn tiểu thuyết diễm tình lãng mạn, chỉ đến giờ cơm mới bước ra ngoài. Trong nhà, căn phòng của bà chủ lớn – được cho là đã mất khi sinh cậu Hai Bình được ông Duy giữ nguyên, nhưng luôn có cảm giác u ám, ghê rợn cùng lời đồn có ma.
Một ngày nọ, ông Quý phát hiện bí mật động trời cậu Hai Bình và mẹ kế có tơ tình với nhau.
Tất cả bắt nguồn từ lần mợ ba Hạnh Nhi bị bệnh, không có ai ở nhà buộc cậu Hai Bình phải vào chăm sóc rồi bị quyến rũ. Cậu trai trẻ mới lớn, cường tráng, lực lưỡng nhưng ngây thơ; tò mò trước giới tính đã sập bẫy người phụ nữ lọc lõi. Dù nhiều lần lảng tránh, từ chối thậm chí bỏ nhà bỏ học đi hoang, nhưng cậu Hai Bình không tránh khỏi được sự cám dỗ của mẹ kế và muốn tìm đến cái chết.
Chính Phượng là người ra tay cứu và từ đó, cả hai nảy sinh tình cảm. Nhưng trớ trêu thay, Xuân – con trai bà Hạnh Nhi, dù ẻo lả, yếu đuối, nhưng tâm hồn trong sáng, nhân hậu cũng cảm mến Phượng. Cuộc tình tay ba này rồi sẽ đi về đâu; và ai mới là người Phượng chọn để gửi gắm đời con gái? Bà Hạnh Nhi sẽ làm gì khi biết “tình trẻ” của mình lại đem lòng yêu người con gái khác?
Truyện phim Tiếng sét trong mưa còn liên quan đến Hải, cậu con trai đỏ hỏn năm xưa được chính ông Qúy cứu vớt; nay làm việc trong đồn điền cao su của Khải Duy. Là anh trai cùng mẹ khác cha; mục đích bà Bình cho Phượng lên thành phố làm việc cũng vì muốn cô chăm sóc cho anh trai. Hải tính tình thẳng thắn, cương trực, luôn đại diện cho các công nhân đòi quyền lợi; nên luôn là người chướng tai gai mắt với ông Duy, và hơn một lần ông muốn đuổi, thậm chí tìm cách hãm hại khiến Hải suýt rơi vào vòng lao lý.
Khi hay tin con gái yêu cậu chủ nhà giàu có, bà Bình quyết lên thành phố. Rồi bà bàng hoàng nhận ra, đó chính là gia đình năm xưa bà cũng từng là người hầu, được cậu chủ Khải Duy đem lòng yêu mến. Và cũng chính gia đình địa chủ này – đứng đầu là bà Hội đồng đã lập nên tấn tuồng bỉ ổi, đẩy bà cùng đứa con nhỏ suýt chết chìm trong dòng nước của đêm mưa gió; nếu không có ông Qúy cứu giúp. Sự thật năm xưa, chuyện con chung con riêng dần hé lộ với những kết cục vô cùng bi thảm...
Phim Tiếng sét trong mưa quy tụ dàn diễn viên tên tuổi. Vai nữ chính trong phim Thị Bình được trao cho Nhật Kim Anh – nữ diễn viên không chỉ sở hữu khuôn mặt hợp với các vai khắc khổ, lam lũ, cam chịu mà còn có nội lực diễn xuất đa dạng.  
Vai Phượng, cô con gái 16 tuổi của Thị Bình – được giao cho gương mặt đang rất được yêu thích hiện nay trên màn ảnh nhỏ Oanh Kiều. Vẻ ngoài hiền dịu, đậm chất miền Tây cùng kĩ năng diễn xuất đã được thử thách qua nhiều dự án phim truyền hình, đây là gương mặt được đạo diễn Nguyễn Phương Điền dành nhiều tâm huyết và sự kì vọng.
Ở tuyến nhân vật nữ, vai diễn “mợ ba” Hạnh Nhi được trao cho diễn viên khả ái Thảo Trang. Trong khi đó, vai bà Hội đồng độc đoán, độc ác sẽ được trao cho diễn viên gạo cội NSƯT Diệu Đức.
Tuyến nhân vật nam, vai cậu ba Khải Duy được trao cho Cao Minh Đạt, người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm diễn xuất. Khải Duy là vai diễn đa tính cách, bề ngoài độc ác, lạnh lùng, gia trưởng nhưng thực chất là con người chung thủy, nhân hậu.
Hà Anh. Ảnh, Clip: THVL1
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS