Thành Long sang Singapore làm "hiệp sĩ" chống ma túy

Thứ Sáu, 08/05/2015 17:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) –Thành Long vừa lên tiếng cảnh báo giới trẻ Singapore về sự nguy hiểm của các loại chất gây nghiện, sau khi được xướng tên là Đại sứ chống ma túy của Singapore hôm 7/5.
"Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn sẽ không bị nghiện ma túy. Sau khi mắc nghiện, bạn không chỉ làm tổn thương mỗi bản thân mình... Một kẻ nghiện ma túy còn làm tổn thương tới gia đình anh ta" - nam diễn viên nói - "Để có tiền xài ma túy, bạn sẽ ăn cắp, ăn cướp. Sau cùng, bạn còn làm tổn thương đất nước, gia đình của mình. Đó là một phản ứng dây chuyền."
Thành Long đưa ra phát biểu trên sau khi con trai ông là Phùng Tổ Minh vừa được phóng thích khỏi một nhà giam ở Trung Quốc hồi tháng Hai năm nay, kết thúc 6 tháng ngồi tù vì tội tàng trữ và sử dụng ma túy.

Thành Long tại buổi triển lãm các chất gây nghiện

Phùng Tổ Minh bị buộc tội hồi năm ngoái sau khi có phản ứng dương tính với cần sa. Cảnh sát đã tìm thấy 100 gram ma túy này tại nhà anh ở Bắc Kinh.

"Tôi sẽ không bao giờ nghĩ rằng việc này có thể xảy ra với gia đình mình. Ngày tôi phát hiện ra điều đó (con trai nghiện ma túy), tôi đã cảm thấy rất xấu hổ, rất tức giận. Làm thế nào chuyện như vậy lại có thể xảy ra?" - ngôi sao chia sẻ - "Nhưng điều đó cũng thôi thúc tôi quyết tâm hơn trong việc chống ma túy”.
Được biết tình trạng nghiện các ma túy hướng thần như ketamine và methamphetamine đang có xu hướng gia tăng ở Trung Quốc trong những năm gần đây, bất chấp việc Bắc Kinh duy trì hình phạt nghiêm khắc đối với những kẻ sử dụng trái phép ma túy. 
Phan Vân Anh
Theo Reuters
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên