Thảm đỏ LHP Cannes: Sao ‘Diên Hy Công Lược’ làm 'trò lố', dân mạng Trung Quốc xấu hổ, bất bình

Thứ Năm, 16/05/2019 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - LHP Cannes lần thứ 72 đã khai mạc tối 14/5 (theo giờ địa phương tức rạng sáng 15/5 theo giờ Việt Nam). Thảm đỏ năm nay có sự hiện diện của nhiều ngôi sao thế giới song không ai có thể tạo “ấn  tượng” như nữ diễn viên Trung Quốc Thi Diễm Phi đã xuất hiện trên thảm đỏ trong ngày khai mạc.
Thảm đỏ LHP Cannes 2019: Selena Gomez ‘đẫy đà’, Romee Strijd mặc váy ‘xuyên thấu’

Thảm đỏ LHP Cannes 2019: Selena Gomez ‘đẫy đà’, Romee Strijd mặc váy ‘xuyên thấu’

LHP Cannes lần thứ 72 đã khai mạc vào tối 14/5 với màn chiếu phim The Dead Don't Die của đạo diễn Mỹ Jim Jarmusch. Song trước đó, nhiều ngôi sao đã khiến cánh báo giới “lóa mắt” khi xuất hiện trên thảm đỏ.
Thi Diễm Phi nổi tiếng nhất với vai Chi Lan trong loạt phim truyền hình ăn khách Diên Hy Công Lược (Story of Yanxi Palace), cung nữ thân cận của Cao Quý Phi, người có tính cách hách dịch, chỉ biết dựa hơi Cao Quý Phi để lên mặt với các phi tần và cung nữ khác.
Chú thích ảnh
Thi Diễm Phi trên thảm đỏ LHP Cannes 2019
Cư dân mạng còn phát hiện ra cô từng tham gia diễn xuất trong phim Empires of the Deep (Nhân ngư đế quốc – 2010) do Mỹ và Trung Quốc hợp tác sản xuất nhưng bằng cách nào đó cô đã nhận được lời mời tham gia sự kiện điện ảnh này.
Có điều cô đã đứng trên thảm đỏ lâu đến mức nhiều phóng viên ảnh đã la hét nhắc cô tránh đường cho các ngôi sao khác. Nhưng Thi Diễm Phi vẫn tiếp tục tạo dáng để chụp ảnh mặc dù thời điểm đó không ai chụp cô nữa.
Thấy vậy, một nhân viên an ninh nữ đã tới gần cô rồi thuyết phục cô rời khỏi thảm đỏ. Nhưng Thi Diễm Phi đã phớt lờ đề nghị đó, không rời đi ngay mà vẫn tiếp tục tạo dáng.
Khi tin tức về Thi Diễm Phi trên thảm đỏ LHP Cannes “dội” về Trung Quốc, nhiều cư dân mạng lập tức chỉ trích nữ diễn viên. “Không chịu rời thảm đỏ, thật là xấu hổ”, “Thi Diễm Phi đã gây xấu hổ cho chúng ta ở hải ngoại, lần này tôi thực sự tức giận”, “Lý do gì mà cô ta xuất hiện tại Cannes?”, "Năm nay thảm đỏ Cannes cũng có nhiều chuyện song những nữ diễn viên như thế này khiến chúng ta thực sự xấu hổ".
Chú thích ảnh
Thi Diễm Phi bị nhân viên an ninh nhắc rời thảm đỏ Cannes
“Sự cố” của Thi Diễm Phi tại Cannes đã trở thành đề tài tạo “trend” trên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng không tin rằng Thi Diễm Phi gây nên một sự xấu hổ và không xứng đáng ở đó.
Nhưng nhiều ý kiến bênh vực lại cho rằng, cô là một diễn viên, và cô đang làm việc chăm chỉ, những người khác không có quyền ghen tị.
Lập tức Thi Diễm Phi đã lên trang Weibo cá nhân để phân trần và bảo vệ mình: “Tôi thực sự không hiểu chuyện gì khi ê-kíp của tôi lôi tôi ra khỏi giường. Khi họ nói với tôi rằng tên tôi hiện là một trong những đề tài được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng, tôi cảm thấy rất vui. Nhưng khi lên mạng, tôi hơi bị sốc. Chuyện này xảy ra vào hôm khai mạc LHP Cannes.
Chú thích ảnh
Khá nhiều người đến đây để mong nổi tiếng
Tôi tin mọi diễn viên có cơ hội được đi trên thảm đó đều cảm thấy rất hồi hộp và phấn khích. Tôi cũng không tránh được tâm trạng này. Ngày hôm đó có rất nhiều phương tiện truyền thông từ nhiều nước khác nhau, rất ồn vào và truyền thông nước ngoài rất say mê nghề. Họ cứ la hét đòi chụp thêm ảnh. Khi nhân viên an ninh tới, tôi không hề nghe thấy cô ấy nói gì. Cho đến giờ tôi vẫn không hiểu mình có bị mời ra khỏi thảm đỏ hay không”.

Thi Diễm Phi tiếp tục bảo vệ mình trên Weibo: “Làm sao bạn chỉ có thể nhìn vào một bức ảnh và nói rằng tôi không chịu rời thảm đỏ?” nhưng không giải thích lý do cô đang làm gì ở Cannes.
Chú thích ảnh
Những "quý bà lắm tiền" trên thảm đỏ Cannes 2019
Thảm đỏ LHP Cannes là một sự kiện siêu quyến rũ, nơi các ngôi sao lớn nhất thế giới xuất hiện trong những bộ trang phục xa hoa, lộng lẫy nhất của họ. Nhiều năm trở lại đây, thảm đỏ LHP Cannes có sự hiện diện của nhiều ngôi sao Trung Quốc như Phạm Băng Băng, Củng Lợi, Lý Băng Băng và những bộ váy thời trang mang phong cách phương Đông của họ đã “chiếm sóng” của các ngôi sao Hollywood. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Mỹ nhân vô danh trong trang phục lạ trên thảm đỏ Cannes 2019
Sự hiện diện thành công của họ đã truyền cảm hứng cho nhiều người, trong đó cả các nữ diễn viên hạng C cùng nhiều nhân vật online cũng muốn tạo sự chú ý trên thảm đỏ LHP Cannes.
Năm nay, không chỉ có Thi Diễm Phi “làm lố” trên thảm đỏ ở Cannes mà còn có nhiều người bị mệnh danh là “quý bà lắm tiền”, “mỹ nhân vô danh” xuất hiện. Khá nhiều người đến đây để mong nổi tiếng. Trên thảm đỏ, nhiều người xuất hiện trong những bộ trang phục lạ.
Tuấn Vĩ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*