Thái Thùy Linh tặng và kêu gọi góp khẩu trang cho y bác sĩ Đà Nẵng

Thứ Tư, 29/07/2020 15:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ ca sĩ Thái Thùy Linh tiếp tục kêu gọi những đóng góp khẩu trang dành cho các y bác sĩ Đà Nẵng, để tiếp tục chiến đấu phòng chống dịch Covid-19.
Ca sĩ Thái Thùy Linh: Có quá nhiều phụ nữ Việt đang sống trong 'địa ngục hôn nhân'!

Ca sĩ Thái Thùy Linh: Có quá nhiều phụ nữ Việt đang sống trong 'địa ngục hôn nhân'!

Ca sĩ Thái Thùy Linh cho rằng: Trong đời sống hôn nhân, quan trọng nhất là có được bao nhiêu ngày hạnh phúc, chứ không phải kể cuộc hôn nhân ấy dài bao lâu.Hôn nhân, nếu phải chịu đựng thì 10 năm là quá dài!
Mới đây, trên trang cá nhân của nữ ca sĩ Thái Thùy Linh có những dòng chia sẻ để kêu gọi mọi người cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19, quyên góp khẩu trang gửi đến các y bác sĩ Đà Nẵng. Được biết, trước đó, Thái Thùy Linh cũng có những hoạt động tích cực phòng chống dịch trong tháng 3 và 4 vừa qua.
Chú thích ảnh
Thái Thùy Linh tặng và kêu gọi góp khẩu trang cho y bác sĩ Đà Nẵng
Sau khi khống chế được dịch, Thái Thùy Linh bắt đầu giới thiệu dự án Du Ca: Đi và Hát của mình, với sự đón nhận nhiệt tình từ công chúng. Tuy nhiên, dự án này bị chững lại bởi tình hình diễn biến mới của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng.
Nữ ca sĩ chia sẻ: "Nếu dịch không bất thình lình quay lại thì giờ này mình đang trên đường du ca Hội An, Đà Nẵng. Chắc tầm này đang đi tới Ninh Bình, vi vu xe jeep miệng hát véo von. Bao nhiêu bạn bè và bao nhiêu hò hẹn của người Đà Nẵng chờ du ca của Thái Thùy Linh".
Chú thích ảnh
Thái Thùy Linh bắt đầu giới thiệu dự án "Du Ca: Đi và Hát" sau khi dịch bệnh được khống chế
Hiểu được tính chất của dịch, nên khi nghe thông tin trường hợp bệnh nhân đầu tiên thì cô đã chuẩn bị sẵn sàng thay đổi kế hoạch du ca. Thay vào đó, chính là các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa.
Trước đó, giữa những ngày bão tố tháng 3, tháng 4, Thái Thùy Linh đã đi tìm kiếm, dùng mọi phương tiện và mối quan hệ để mua khẩu trang N95 (P3), vì đây là loại khẩu trang tốt nhất phòng virus Corona, cực kì cần thiết cho các y bác sỹ và nhân viên y tế phải tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 và những người mang nguy cơ cao.
Chú thích ảnh
Thái Thùy Linh thay đổi kế hoạch cá nhân, thực hiện các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa
Thái Thùy Linh chia sẻ: : "Với những cố gắng, mình tìm được trên 2.000 đạt chuẩn, trong tình thế thị trường đầy rẫy hàng dởm, hàng nhái, hàng không đạt tiêu chuẩn. Tiền mọi người ủng hộ mới được già nửa, mà khẩu trang tìm ròng rã cả tháng mới có hàng, càng lúc càng khó kiếm và giá lên cao, không mua là hết cơ hội. Làm sao đây? Linh ứng tiền túi ôm về".

Sau đó, cô tiếp tục hỗ trợ bệnh viện Bạch Mai với các vật dụng cần thiết và trước đó là khẩu trang cho bệnh viện Nhiệt Đới. Thái Thùy Linh nhớ lại: "Khi cả nước hướng về Bạch Mai, căng như dây đàn, một số cá nhân và đơn vị biết quá trình Linh gom hàng hóa ủng hộ các bác sĩ thì cũng gửi thêm quà nhờ Linh trao tặng. Unilever gửi mấy trăm chai dầu gội khô, dung dịch dưỡng da tay, một người bạn gửi cả chục ngàn móc đeo khẩu trang xịn bằng nhựa dẻo, có bạn đếm từng cái khẩu trang còn lại trong nhà để góp… Thế rồi điều kỳ diệu cũng đến: dịch được chặn đứng".
Chú thích ảnh
Ca sĩ Thái Thùy Linh tại bệnh viện Bạch Mai
Cũng vì vậy mà đến nay, Thái Thùy Linh vẫn còn giữ được một số vật phẩm thiết yếu, bởi cô không muốn phát hết cho xong, mà phải đúng mục đích, cũng như không muốn bán đi vì đây là công tác thiện nguyện, mặc dù cô cũng bỏ tiền tạm ứng để mua chúng. Bây giờ là thời điểm Đà Nẵng cần sự hỗ trợ chung tay từ mọi người.
Chính vì vậy, Thái Thùy Linh bày tỏ: "Xin phép tất cả những cá nhân và đơn vị đã đồng hành cùng Linh trong giai đoạn đầu, để Linh chuyển các hàng hóa được ủng hộ đợt 1 tới Đà Nẵng. Hàng gì, bao nhiêu gửi tới đâu Linh sẽ có báo cáo cụ thể, sau khi khảo sát thông tin cẩn thận, chính xác. Đặc biệt sẽ có khẩu trang N95-P3, khẩu trang giúp các y bác sỹ phòng chống Corona tốt nhất".  
Nhân đây, Thái Thùy Linh cũng kêu gọi mọi người cùng chung tay, đóng góp ủng hộ để sớm đẩy lùi dịch Covid-19.
Trà Giang
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên