'Tay guitar vĩ đại' của Pink Floyd tung ra album solo mới

Thứ Tư, 16/09/2015 13:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Rattle That Lock, album phòng thu thứ 4 đồng thời là đĩa CD đầu tiên trong vòng 9 năm qua của nghệ sĩ guitar David Gilmour (69 tuổi) thành viên ban nhạc Pink Floyd, sẽ được phát hành vào ngày 18/9.
Gilmour đã dành 50 năm qua để chơi nhạc cùng Pink Floyd. Trong thời gian đó, ông chỉ phát hành một số ít album solo. “Tôi thực sự không phải là người làm việc cật lực như các bạn vẫn nói” – Gilmour chia sẻ.
Rattle That Lock là tuyển hợp 10 ca khúc, khảo sát những suy nghĩ của một con người trong một ngày bình thường.
Polly Samson, vợ Gilmour, là đồng tác giả của 5 ca khúc trong album. Samson là một nhà văn và đã sáng tác ca từ cho album The Division Bell (1994). Album mới còn có sự góp giọng của David Crosby và Graham Nash. Nhà soạn nhạc Roger Eno chơi piano trong một số nhạc phẩm.

Bìa album mới, mang tựa đề Rattle That Lock, của David Gilmour
Được biết, ngoài một số ít màn diễn trong vòng 20 năm qua, sự nghiệp của Gilmour với Pink Floyd không còn đều đặn, đặc biệt là sau khi ban nhạc thực hiện chuyến lưu diễn quảng bá album The Division Bell hồi giữa những năm 1990.
Sau 9 năm, Gilmour mới tung ra album mới. Song ông hy vọng dự án kế tiếp sẽ không lâu như vậy. “Tôi đã bắt đầu có những ý tưởng cho album mới. Hy vọng là album này sẽ được xúc tiến nhanh hơn” – ông chia sẻ.
Pink Floyd là ban nhạc progressive rock của Anh, được biết đến với những ca từ mang tính triết lý, những khám phá về mặt âm thanh, và những bìa album đầy sáng tạo nghệ thuật, cùng những màn trình diễn sống hoành tráng.
Là một trong những ban nhạc rock thành công nhất, đến nay Pink Floyd đã tiêu thụ được 200 triệu album trên toàn thế giới, với 74,5 triệu album tại thị trường Mỹ. Năm 2011, Gilmoure đã được tạp chí Rolling Stone xếp vào vị trí số 14 trong danh sách “100 tay guitar vĩ đại nhất mọi thời đại”.
Tuấn Vĩ
Theo Reuters
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên