‘Tây Du Ký: Vương quốc nữ nhi’ bị chê tơi tả

Thứ Tư, 28/02/2018 09:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tây Du Ký: Vương quốc nữ nhi (The Monkey King 3) là phim thứ 8 kể từ khi Vua hài Hong Kong (Trung Quốc) Châu Tinh Trì bắt đầu xu hướng đưa tiểu thuyết bất hủ Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân lên màn bạc, với phim Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện (2013). Phim  Tây Du Ký: Vương quốc nữ nhi là tập phim thứ 3 trong bộ ba phim Tây Du Ký của đạo diễn Trịnh Bảo Thụy, trong đó “Thiên vương” Quách Phú Thành hóa thân thành Tôn Ngộ Không.
Song có lẽ khán giả đã cảm thấy mệt mỏi với câu chuyện này hoặc phim Tây Du Ký: Vương quốc nữ nhi chẳng có gì đặc sắc khiến họ nhớ đến.
Chú thích ảnh
Phùng Triệu Phong (vai Đường Tăng) và Quách Phú Thành (Tôn Ngộ Không) trong phim "Tây Du Ký: Vương quốc nữ nhi"
Tây Du Ký: Vương quốc nữ nhi không lập bất cứ kỷ lục nào khi được công chiếu vào dịp Tết Nguyên đán và phải mất 3 ngày bộ phim mới đạt doanh thu phòng vé 500 triệu NDT.
Đây không phải là con số nhỏ nhưng nếu tính đến 550 triệu NDT kinh phí làm phim thì tác phẩm này phải thu được ít nhất 1 tỷ NDT thì mới hoàn vốn.
Tính tới cuối tháng 2, Tây Du Ký: Vương quốc nữ nhi đã bị các bộ phim khác được phát hành trong dịp Tết Nguyên đán làm cho lu mờ, như Hồng Hải hành động, Đường nhân nhai thám án 2, Truy lùng quái yêu 2 (Monster Hunt 2)Hùng xuất một biến hình ký.
Phim Tây Du Ký: Vương quốc nữ nhi cũng không được giới phê bình đón nhận. Nhiều cư dân mạng thẳng tay chấm 1 sao trên trang Douban chính thức của phim và đánh giá phim “lộn xộn”, “không hài hước”.
Chú thích ảnh
Phân vai Nữ vương cho Triệu Lệ Dĩnh bị coi là sai lầm
Dù có sự tham gia của dàn diễn viên toàn “sao”, trong đó có Phùng Triệu Phong, ngôi sao phim truyền hình Triệu Lệ Dĩnh và có sự xuất hiện đặc biệt của  Lưu Đào, Lâm Chí Linh, song phim không chinh phục được người hâm mộ.
Nhiều nhà phê bình nhận định phân vai Nữ vương của vương quốc nhữ nhi cho Triệu Lệ Dĩnh là một sai lầm bởi cô thiếu sự tinh hoa của một người cai trị.
Nhiều cư dân mạng còn cho rằng phim quá chú trọng tới mối tình lãng mạn không thuyết phục của nhà sư Đường Huyền Trang (Phùng Triệu Phong) và Nữ vương so với các nhân vật khác là các học trò của Đường Tăng.

Sự xuất hiện của Lương Vịnh Kỳ, thủ vai quốc sư, cũng bị chỉ trích thậm tệ. Nhiều khán giả cho rằng ngoại hình của cô trong phim quá giống với diện mạo của Helena Bonham Carter với nhân vật Red Queen trong phim Alice ở xứ sở thần thiên (Alice in Wonderland – 2013).
Chú thích ảnh
Cách tạo hình nhân vật Quốc sư của Lương Vịnh Kỳ trong phim cũng bị chê tơi tả
Thật khó tả phim Tây Du Ký: Vương quốc nữ nhi ở thể loại gì. Câu chuyện trong phim quá lệ thuộc vào kỹ xảo, trong khi phim không hài hước cũng chẳng lãng mạn.
Phần kết của phim khiến nhiều khán giả không hài lòng nhất là với những người kỳ vọng được thấy Đường Tăng và các học trò của mình chiến đấu với yêu quái.
Mãn nhãn với trailer phim 'Tây Du Ký 3: Nữ nhi quốc'

Mãn nhãn với trailer phim 'Tây Du Ký 3: Nữ nhi quốc'

Các nhà sản xuất phim Tây Du Ký 3: Nữ nhi quốc (The Monkey King 3) vừa tung ra trailer phim cực kỳ "mãn nhãn". Qua những hình ảnh trong trailer, nhiều người cho rằng đây nhiều khả năng sẽ là "bom tấn" trong dịp Tết Nguyên đán khi phim được tung ra vào ngày 16/2, tức là ngày 2 Tết Âm lịch.
Tuấn Vĩ
Theo JZ
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên