Tây Du Ký “mở màn” giờ phim mới trên VTV2

Thứ Bảy, 01/12/2012 09:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 2/12, VTV2 giới thiệu đến khán giả giờ phim mới vào 11h hàng ngày. Mở màn là bộ phim kinh điển từng mê hoặc các thế hệ người xem Việt Nam: Tây du ký.
Tây du Ký là một trong những tác phẩm kinh điển trong lịch sử phim truyền hình Trung Quốc, được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Ngô Thừa Ân. Với chất lượng đỉnh cao, Tây du ký được đứng trong bộ tứ tác phẩm vĩ đại nhất trong văn học cổ điển Trung Hoa, cùng Hồng lâu mộng, Thủy hử Tam quốc diễn nghĩa.
Khởi quay từ năm 1982, đến năm 1988 phim mới hoàn thành nhưng Tây du ký được lên sóng Đài truyền hình Trung Quốc CCTV từ năm 1986. Bộ phim ra đời trong hoàn cảnh khó khăn, từ thập kỉ 1980 - thời mà kỹ xảo điện ảnh còn thô sơ lạc hậu. Bộ phim được đầu tư 6 triệu nhân dân tệ, là một khoản tiền rất lớn khi đó nhưng cũng không đủ trang trải cho toàn bộ phim, các diễn viên chỉ nhận thù lao mang tính tượng trưng, rất ít ỏi so với công sức họ bỏ ra.
Hóa trang, tạo hình của bộ phim được đánh giá là không có phiên bản nào qua được. Từng nhân vật đều có những chi tiết hóa trang sắc sảo. Chính nhờ cách hóa trang khéo léo như vậy nên người xem hoàn toàn không nhận ra bộ phim rất thiếu diễn viên. Những cảnh quay cần đông diễn viên quần chúng như bầy khỉ ở Hoa Quả Sơn, cảnh chư vị thần tiên tụ hội trên thiên đình... đều phải huy động cả nhân viên hậu trường tham gia đóng. Đã có nhiều đoàn làm phim không tiếc tiền đầu tư vào công nghệ kỹ xảo hoành tráng khi làm lại bộ phim Tây du ký, nhưng chưa có phiên bản nào để lại cho khán giả nhiều cảm xúc như Tây du ký 1986.
Trong hơn 20 năm qua, phim được phát sóng lại rất nhiều lần, mỗi lần đều được cả người lớn và trẻ em háo hức đón xem.

H.L
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020