Tăng Nhật Tuệ: “Càng mạo hiểm, càng gây hưng phấn”

Chủ Nhật, 06/07/2008 00:57 GMT+7

(TT&VH Online) - Tăng Nhật Tuệ nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên không ít người đã biết, và giờ còn trở thành… ông bầu cho nhóm nhạc nữ Biến Tấu ở HN.
Tăng Nhật Tuệ
* 3 thành viên của nhóm Biến tấu, trừ Ngân Hà đang đi hát, từng xuất hiện trong album “
Đom đóm đêm” với tư cách khách mời, còn 2 thành viên kia: Hồng Vân và Lưu Ly mới chỉ bước đầu khẳng định khả năng diễn xuất trong phim. Liệu việc thành lập nhóm nhạc này có mạo hiểm?
Nếu như chỉ tìm kiếm những gương mặt gạo cội, những nhân vật có bảng thành tích cao chót vót thì thật là mất quá nhiều thời gian và công sức.Cũng chẳng thể đảm bảo được hoàn toàn sự ăn khớp về mặt chuyên môn trong khi cái TÔI của lớp nghệ sĩ vừa nhắc đến chắc chắn là rất lớn.
Trong khi các bạn trẻ hiện nay rất nhiều tiềm năng, đam mê , cá tính và cả sự liều lĩnh. Tất nhiên những mặt hạn chế thì còn rất nhiều, nhưng dù sao thì vẽ lên một tờ giấy trắng cũng đẹp hơn là phải tẩy xoá trên những tờ đã thành hình. Với Ly và Vân, họ đang được theo học thanh nhạc do chính giảng viên của Tuệ dạy. Học nhạc lý, nhạc cụ, vũ đạo đầy đủ và chặt chẽ không kém gì các bạn sinh viên trường nhạc. Khả năng tiếp thu của họ cũng khá cao, vì họ còn trẻ và có tinh thần làm việc cao.
* Tuệ kỳ vọng gì ở nhóm nhạc này?
Trước mắt, chúng tôi sẽ chăm chút cho việc quảng bá hình ảnh, gần gũi với khán giả hơn nữa.Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình.
* Chắc chắn Tuệ sẽ không chỉ dừng lại ở đó?
Tôi đang bắt tay vào việc học tập để trở thành một producer. Sau nhiều lần thay đổi “học trò”, thay đổi công thức, những thất bại, những cái tên xuất hiện rồi biến mất, thì “Biến Tấu” là sản phẩm đầu tiên để tôi… “trả bài” cho công luận một cách xứng đáng nhất. Mặc dù đến giờ mới chỉ là những bước đầu chậm rãi.
Tôi chắc chắn sẽ không dừng lại. Tôi sử dụng “tham vọng” của mình một cách đúng mức, không thể để tham vọng lấn át đến mức quá độ thành ảo tưởng và nảy sinh tính tự kiêu, lười biếng. Công việc quản lý âm nhạc đòi hỏi sự tỉnh táo cao độ tuyệt đối trong mọi thời điểm.

Nhóm Biến Tấu
* Là một người trẻ, Tuệ có tự tin để cùng lúc “đóng” nhiều “vai” như thế?
Giờ không phải là lúc cân đo đong đếm sự tự tin hay nghi ngại. Giờ là thời điểm tôi phải tỉnh táo sắp xếp mọi thứ một cách hoàn hảo nhất có thể. Những gì không thể làm, tôi sẽ từ chối ngay từ đầu, còn nếu đã nhận lời, tôi nghĩ mình phải đảm bảo cả về mặt chuyên môn lẫn thời gian cho khách hàng và các đơn vị cộng tác.
* Những dự định sắp tới?
Sẽ vẫn tiếp tục với Bài Hát Việt 2008, một dự án phim sắp khởi quay, album vol.2 sắp phát hành và liên tiếp những đặt hàng ca khúc và soundtrack.
Hoàng Lê (thực hiện)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight