Tân Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh: 'Ai gặp trực tiếp sẽ không mỉa mai tôi xấu’

Tân Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh: 'Ai gặp trực tiếp sẽ không mỉa mai tôi xấu’

Thứ Năm, 02/11/2017 15:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lê Âu Ngân Anh điềm tĩnh, tự tin giải đáp những thắc mắc của báo giới xung quanh việc phẫu thuật thẩm mỹ, tin đồn mua giải... ở cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017.
5 ngày sau khi đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017, Lê Âu Ngân Anh khá dịu dàng, xinh đẹp khi gặp gỡ và trò chuyện với báo giới. Trái với suy nghĩ của nhiều người, cô gái sinh năm 1995 rất điềm tĩnh, tự tin giải đáp những thắc mắc xung quanh cuộc thi, chuyện phẫu thuật thẩm mỹ, tin đồn mua giải, và cả việc mình trở thành tâm điểm của dư luận, bị mọi người chê bai về nhan sắc.
Tôi rất tiếc vì nhan sắc đêm chung kết chưa thật hoàn hảo
* Xin chào Lê Âu Ngân Anh, chúc mừng bạn đã đăng quang ngôi vị cao nhất Hoa hậu Đại dương 2017. Có thể nói rằng những ngày qua, bạn phải đối diện với những áp lực mà bạn chưa thể lường trước được. Cảm xúc của bạn những ngày qua thế nào?
- Sau đăng quang, nói thật là ngày đầu tiên tôi cũng hơi “sốc”. Tuy nhiên, việc tôi phải làm là chuẩn bị hồ sơ gửi ban tổ chức để giải trình việc phẫu thuật thẩm mỹ... Tôi cũng không có thời gian quá nhiều để lên mạng đọc những bài báo chỉ trích mình.
Dù vậy, sau tất cả những lời chê bai thì tôi cảm nhận xung quanh mình còn rất nhiều người yêu thương, đó không chỉ là những người trong gia đình, bạn bè mà cả những người xung quanh, những người tiếp xúc với tôi.
Chú thích ảnh
Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh
* Khi bị chỉ trích là “nhan sắc không xứng tầm hoa hậu”, hơn nữa còn bị cư dân mạng chế ảnh cười cợt, Ngân Anh có buồn nhiều không?
- Nói thật là tôi xem lại những hình ảnh đó cũng không nhận ra mình, tại sao có thể như một người khác vậy? Tôi vốn là người cầu toàn nên tôi rất buồn khi không để mọi người nhìn thấy hình ảnh đẹp nhất của mình đêm chung kết.
Sau nghĩ lại tôi lại thấy vui vui, cũng dễ thương mà, rồi tôi chợt nghĩ, biết đâu, sau này khán giả gọi tôi biệt danh “bé cá” chẳng hạn, biệt danh để đời nhỉ.
Thực lòng tôi rất là tiếc về điều đó, nhưng tôi hy vọng trong tương lai tôi sẽ được gặp gỡ mọi người và mọi người sẽ thấy là tôi không xấu quá như họ nghĩ.  Mong mọi người có cái nhìn công bằng với tôi hơn.
* Sự thật là bạn không bơm môi như lời đồn thổi? 
- Tôi có thể khẳng định 100% môi tôi là tự nhiên. Có nhiều lý do khiến khán giả thấy hình ảnh tôi đêm chung kết không đẹp. Một là vì hôm đó tôi bị dị ứng (điều này vẫn thi thoảng xảy ra cả trên môi và trên mặt tôi khi thời tiết thay đổi hoặc thay đổi môi trường sống). Hai là sau mỗi phần thi, chúng tôi thay đồ xong thì sẽ sang phía cánh gà của sân khấu, khi đó chuyên gia make up mới trang điểm lại cho mọi người. Có thể do tôi vội vàng nên mới đến nông nỗi vậy.
Chú thích ảnh
* Một số chuyên gia thẩm mỹ bày tỏ bạn từng sửa mũi là vi phạm quy chế thi hoa hậu. Bạn nói sao về điều này?
- Tôi phẫu thuật mũi vào tháng 3/2016, cụ thể làm sụn nhân tạo vì lúc đó tôi là đại diện ảnh cho một thẩm mỹ viện nhưng sau đó chuẩn bị tham gia cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 biết được quy định thi người đẹp trong nước yêu cầu thí sinh phải có vẻ đẹp tự nhiên nên tháng 4/2017 tôi đã tháo sụn ra khỏi mũi.
Quan trọng nhất là khi tôi đăng ký tôi đã chia sẻ với ban tổ chức, họ bảo tôi đi chụp phim để xác nhận tôi nói đúng hay không. Có thể BTC nhìn thấy được ở tôi những tiềm năng khác ngoài nhan sắc nên tôi được đồng ý dự thi và được cạnh tranh bình thường với các thí sinh khác.
Chú thích ảnh
* Một số thí sinh tố cáo việc họ bị ép cởi đồ trước bác sĩ nam khi kiểm tra nhân trắc học, Ngân Anh có bị như vậy không?
- Khi kiểm tra nhân trắc học thì chúng tôi được phát một chiếc áo quây, có những bạn tự nguyện cởi đồ để số đo cho chính xác. Vòng 3 bác sĩ cũng phải xem có chỉnh sửa gì không, đương nhiên phải cởi đầm nhưng tôi vẫn mặc quần chứ không phải cởi trần trụi. Hơn nữa, quá trình kiểm tra có hai trợ lý nữ của bác sĩ, tôi không cho đó là điều bất thường.
* Bạn có bị hỏi những câu hỏi nhạy cảm về đời tư hoặc là tán tỉnh từ nhà tài trợ?
- Các thí sinh có hai vòng phỏng vấn với BTC, trong đó có sự có mặt đại diện nhà tài trợ, là sau đêm bán kết và trước đêm chung kết. Tôi không nhận được những câu hỏi quá riêng tư như vậy, họ chỉ muốn kiểm tra khả năng ngoại ngữ, về ý định của mình trong tương lai...
Qua đó tôi cảm nhận, họ muốn tìm hiểu tính cách của mình như thế nào nên đặt nhiều câu hỏi khác nhau. Chắc là họ muốn kiếm gương mặt đại diện nên phải cân nhắc kỹ lưỡng.
Chú thích ảnh
Không hối hận vì "Hoa hậu Đại dương là cơ duyên"
* Không chỉ nhận được những ý kiến trái chiều từ dư luận mà bạn còn từ chính các thí sinh tham gia... Bạn nghĩ gì khi mọi người đối xử như vậy?
- Với một cuộc thi có quá nhiều thí sinh tham gia như vậy thì tôi không thể nào làm hài lòng tất cả mọi người. Bên cạnh những bạn chê thì cũng có nhiều bạn khen tôi dịu dàng, dễ thương.
Tôi vốn là người nhút nhát, có cuộc sống khép kín, tham dự cuộc thi này là vào môi trường mới với sự tranh đấu gay go, tôi muốn quan sát nhiều hơn, tìm hiểu tính cách của các bạn... Chúng tôi cũng hoạt động theo nhóm nên có thể tôi chưa thân thiết được với tất cả mọi người.

Tuy vậy, tôi cũng rút ra được bài học cho mình, rằng mình nên cởi mởi hơn, như thế mọi người sẽ hiểu tôi hơn.
* Đối diện với hàng loạt những thị phi, có khi nào Lê Âu Ngân Anh ân hận vì đã tham gia cuộc thi này?
- Tôi nghĩ mình không có gì phải tiếc nuối cả, Hoa hậu Đại dương là cơ duyên của tôi rồi. Đúng lúc tôi vừa tốt nghiệp đại học thì biết thông tin về cuộc thi, tôi tìm hiểu các tiêu chí thì thấy mình rất phù hợp, đó là sự mới mẻ, trong sáng, biết ngoại ngữ... Từ đầu tôi đã thấy những tính cách mình trong đó.
Chú thích ảnh
* Dự định “chinh phục” khán giả sau của hoa hậu sau khi đăng quang rất gian nan, với Ngân Anh thì còn gặp khó khăn hơn nhiều đấy. Bạn có kế hoạch gì rồi?
- Tôi và ban tổ chức sẽ có kế hoạch để tôi có thể làm nhiều việc ý nghĩa và thiết thực đóng góp cho cộng đồng. Kế hoạch cụ thể thì tôi xin được tiết lộ trong thời gian tới.
* Là Tân Hoa hậu Đại dương, đồng nghĩa với việc bạn sẽ đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Siêu quốc gia vào năm tới. Bạn có áp lực với trọng trách lớn này?
- Tôi có tìm hiểu tiêu chí của cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia, họ đánh giá khá cao kỹ năng trình diễn, thần thái quyến rũ. Tôi còn khoảng thời gian dài để chuẩn bị và cô giáo Võ Hoàng Yến cũng đang hướng dạy cho tôi những kỹ năng đó.
* Những ngày qua, ba mẹ có buồn hay quá lo lắng cho bạn khi phải đối mặt với sự bàn tán của dư luận?
- Ba mẹ ban đầu thì mừng vì tôi đăng quang, sau thì đúng là ba mẹ rất lo lắng cho tôi. Mẹ chăm chút hơn, coi mặt mũi, quần áo tôi được chưa mỗi khi ra ngoài. Nhưng mà tôi trấn an mẹ, tôi nghĩ mình có bản lĩnh thì mình sẽ vượt qua thôi.
* Cảm ơn bạn về những chia sẻ!
Lê Âu Ngân Anh - Tân Hoa hậu Đại dương 2017 là ai?

Lê Âu Ngân Anh - Tân Hoa hậu Đại dương 2017 là ai?

Khi vừa xuất hiện ở sơ tuyển Hoa hậu Đại dương Việt Nam năm 2017, Lê Âu Ngân Anh đã gây ấn tượng với ban giám khảo bởi có nét giống diễn viên Diễm My 9X. Ngay sau đó, truyền thông ví cô là “bản sao Diễm My 9X”…
Thí sinh Hoa hậu Đại dương 2017 bức xúc trước thông tin 'bị ép tiếp rượu'?

Thí sinh Hoa hậu Đại dương 2017 bức xúc trước thông tin 'bị ép tiếp rượu'?

Thông tin các thí sinh Hoa hậu Đại dương 2017 bị ban tổ chức ép đi tiếp rượu trong một buổi tiệc trước thềm đêm chung kết đang làm dư luận xôn xao… Thực hư sự việc này thế nào?
Tiểu Phong. Ảnh: Nguyễn Hòa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên