Sự xuất hiện của ‘Captain Marvel’ vào ngày 8/3 chưa bao giờ quan trọng đến thế

Sự xuất hiện của ‘Captain Marvel’ vào ngày 8/3 chưa bao giờ quan trọng đến thế

Thứ Bảy, 09/03/2019 03:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trong hơn một thập kỷ qua, các siêu anh hùng nam luôn giữ vai trò trung tâm trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Nhưng hôm nay, vào đúng ngày Quốc tế Phụ nữ, mọi thứ đã thay đổi.
‘Captain Marvel’: Tất tần tật những điều cần biết trước khi ra rạp xem phim

‘Captain Marvel’: Tất tần tật những điều cần biết trước khi ra rạp xem phim

Captain Marvel, người được đặt kỳ vọng sẽ cứu thế giới sau trận chiến Vô cực, sẽ xuất hiện trong bộ phim riêng cùng tên, công chiếu vào ngày 8/3 tới.
Captain Marvel đánh dấu lần đầu xưởng phim Marvel ra mắt một bộ phim có nhân vật chính là – và đặt tên phim theo – một nữ siêu anh hùng. Hơn thế, cô còn được coi là cứu tinh của nhân loại.
Chú thích ảnh
Captain Marvel
Có một “truyền thuyết” lâu đời ở Hollywood rằng phim tập trung vào phụ nữ sẽ không kiếm được nhiều tiền bằng phim tập trung vào nam giới. Những người nắm quyền cho rằng phụ nữ không muốn “động chân động tay” và các đạo diễn nữ không có khả năng đối đầu với những bộ phim có kinh phí lớn. Tất nhiên, đây chỉ là những điệp khúc vô nghĩa, sai lệch bị nhồi nhét vào đầu mọi người.
Theo thống kê của Creative Artists Agency và shift7, trong khoảng thời gian từ 2014 tới 2017, những phim có doanh thu cao nhất đều là về phụ nữ. Xem xét hơn 350 bộ phim cho thấy những phim như Wonder Woman, Trolls, Moana, Star Wars: The Force Awakens/ The Last Jedi là minh chứng về việc phụ nữ nhận được sự quan tâm hàng đầu với doanh thu phòng vé khổng lồ.
Vì vậy, không có gì lạ khi xưởng phim Marvel muốn tham gia vào cuộc chơi này và Captain Marvel hiện là dự án dược kỳ vọng sẽ mang lại lợi nhuận khủng với doanh thu ra mắt trong nước dự kiến lên tới 155 triệu USD.
Số lượng vé bán ra là một chuyện, chất lượng một bộ phim do nữ thủ vai chính cũng luôn phải “cao hơn, xa hơn, nhanh hơn”. Trong lịch sử, nếu một bộ phim do nam thủ vai chính không thành công thì cũng chẳng thành vấn đề. Cụ thể với Marvel, họ đã có kha khá phim thảm hại trong những năm qua như Daredevil, Thor: The Dark World Spider Man 3 nhưng tất cả đều được “tha tội” trong những phần tiếp theo.
Ngược lại, như trường hợp Elektra, nhân vật Marvel nữ duy nhất có phim solo; sau khi không đạt kỳ vọng, các nữ anh hùng khác phải đợi tới 14 năm để trở lại nắm quyền trên màn ảnh rộng.Vì vậy, áp lực dành cho Captain Marvel của Brie Larson là vô cùng lớn. Vừa phải thành công ở phòng vé, vừa phải là nữ anh hùng đại diện cho trao quyền, tiến bộ phụ nữ hơn bao giờ hết.
Chú thích ảnh
Captain Marvel là cô gái mạnh mẽ ngay từ khi là cô gái Carol Danvers chưa có năng lượng khổng lồ
Và có thể thấy, bộ phim Captain Marvel đã đạt được cả hai điều. Những con số chứng minh vế thứ nhất, còn ở vế thứ hai, cô gái Carol Danvers luôn bị nam giới nghi ngờ sức mạnh của mình nhưng bất chấp tất cả, cô luôn ngẩng cao đầu và mạnh mẽ đứng dậy, trở thành anh hùng mạnh bậc nhất vũ trụ Marvel.
Trong bối cảnh phụ nữ khắp thế giới đang nắm tay nhau đứng dậy, việc công chiếu quốc tế Captain Marvel vào đúng ngày 8/3 thật sự giống như một lời khẳng định đanh thép về nữ giới trong ngày lễ trọng đại này.
Giả Bình (Theo Yahoo)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI