Sự khác biệt lớn khi BTS hát tiếng Hàn và tiếng Anh

Thứ Sáu, 13/08/2021 19:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - BTS từng tiết lộ những mặt tích cực và tiêu cực của việc hát hoặc rap bằng tiếng Anh thay vì tiếng Hàn. Mỗi ngôn ngữ có những mục tiêu khác nhau.
V BTS biến buổi chụp quảng cáo thành màn diễn thời trang đỉnh cao

V BTS biến buổi chụp quảng cáo thành màn diễn thời trang đỉnh cao

V của BTS là một tín đồ thời trang và là một người mẫu hàng đầu.
Tuy nhiên, gần đây các chàng trai BTS đã tiết lộ với Tạp chí Weverse rằng có rất nhiều điểm khác biệt khi hát 2 thứ tiếng này.
BTS, Khác biệt lớn khi BTS hát tiếng Anh và tiếng Hàn, Jungkook, Suga, V BTS
Giống như Permission to Dance, hát các bài hát bằng tiếng Anh cần phải chuẩn bị nhiều hơn. Thay vì chỉ tập trung vào hát hay rap tốt, những thứ như phát âm được quan tâm.
“Khi thu âm bằng tiếng Hàn, chỉ cần họ hát hay là đủ, nhưng với các bài hát tiếng Anh, họ cũng phải lưu ý về cách phát âm của mình trong khi thu âm, vì vậy đã có rất nhiều thay đổi và chỉnh sửa ngay cả sau khi toàn bộ bài hát được thu âm” - Nicole Kim, trưởng nhóm A&R của BigHit Music cho biết.
Kim tiết lộ rằng ngoài việc này, BTS còn luyện tập rất nhiều để hoàn thiện các phần của mình.
Không có gì lạ khi các thành viên yêu cầu lời bài hát trước thời hạn, vì vậy khi bắt đầu thu âm, tất cả các lỗi đã được khắc phục.
BTS, Khác biệt lớn khi BTS hát tiếng Anh và tiếng Hàn, Jungkook, Suga, V BTS
“BTS đã luyện tập trước rất nhiều và một số người trong số họ cũng yêu cầu lời bài hát trước. Nhóm A&R có rất nhiều điều để học hỏi từ mức độ chuyên nghiệp của họ và họ truyền cảm hứng để chúng tôi làm được nhiều việc hơn” - Nicole Kim nói.
Có nhiều ưu và nhược điểm hơn khi sử dụng tiếng Anh hơn là tiếng Hàn. Suga từng tiết lộ rằng anh thở nhiều hơn khi rap bằng tiếng Anh, điều này khiến cho việc này trở nên khó khăn hơn.
Tuy nhiên, Jungkook cho biết việc hát bằng tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn vì anh nói tiếng Hàn với giọng thấp hơn.
Việt Lâm
Theo Koreaboo
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi