Stan Lee, ‘cha đẻ’ của 'Chiến binh báo đen', bị kiện vì 'sờ soạng' nhân viên massage

Thứ Tư, 25/04/2018 08:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Maria Carballo, một nhân viên trị liệu massage, đang kiện Stan Lee (95 tuổi), đồng sáng tạo ra các nhân vật siêu anh hùng truyện tranh Marvel Comics, như Chiến binh báo đen (Black Panther) và Người Nhện (Spider-Man), với cáo buộc ông đã có những động tác “sờ soạng” không phù hợp và có hành vi không đứng đắn trong hai lần trị liệu ở Chicago hồi năm 2017.
Carballo đã đâm đơn kiện vào hôm 24/4 và tuyên bố Lee đã tấn công cô với những hành động tự vuốt ve bản thân và dí “của quý” của ông vào người cô.
Chú thích ảnh
"Ông trùm" truyện tranh Marvel Stanley Lee
Trong đơn kiện, Carballo nêu các vụ này xảy ra tại phòng của ông Lee ở khách sạn McCormick Place Hyatt Regency hồi tháng 4/2017. Lúc đó Lee có mặt ở Chicago để tham gia Chicago Comic & Entertainment Expo.
Trong lần massage đầu tiên, Lee tự vuốt ve bản thân, khiến Carballo phải ngừng làm việc và về sớm.
Carballo cho biết ông Lee đã gửi lời xin lỗi cô qua ông chủ của cô và cô đã trở lại vào ngày hôm sau. Song trong lần này, cô đã sử dụng một máy massage vận hành bằng chân chứ không dùng tay.
Nhưng theo Carballo, ông Lee đã cầm chân cô ấn vào “của quý” của ông, khiến cô phải bỏ về vì hành động “khiếm nhã” đó.
Cunningham Lopez LLP, công ty luật đại diện cho Carballo cho biết, ban đầu Carballo lo sợ sự phàn nàn về các hành động của ông Lee sẽ có ảnh hưởng tiêu cực tới sự nghiệp của cô.
“Nhưng sau khi thấy nhiều phụ nữ khác đang đấu tranh để được đối xử một cách tôn trọng, trong bối cảnh các phòng trào #MeToo#Timesup đang lan tỏa khắp toàn cầu, tôi đã quyết định mình cũng hành động như vậy” – Carballo nêu trong tuyên bố do công ty Cunningham Lopez LLP đưa ra.
Chú thích ảnh
Stanley Lee là người đồng sáng tạo ra các nhân vật truyện tranh nổi tiếng như Người Nhện, Người Khổng lồ Xanh
Carballo yêu cầu được bồi thường ít nhất 50.000 USD cùng các chi phí thiệt hại và phí thuê luật sư.
Tuy nhiên trên tờ Chicago Tribune, Jonathan Freund, luật sư của “ông trùm” truyện tranh đã phủ nhận mọi cáo buộc.
“Lee là một nhân vật nổi tiếng và tôi nghĩ đây là một trò tống tiền. Lee đã 95 tuổi và tôi nghĩ ông không làm chuyện đó” – tờ Tribune trích đăng lời Freund.
Ông Lee từng đối diện với các cáo buộc tương tự. Hồi tháng 1, tờ Daily Mail đưa tin hai nữ y tá đã cáo buộc ông tấn công và quấy rối họ trong quá trình họ chăm sóc ông tại nhà riêng. Tuy nhiên, các đại diện của ông Lee đã phủ nhận mọi cáo buộc.
Huyền thoại truyện tranh này còn là đề tài của các tin đồn về việc lạm dụng những người có quan hệ với các cộng sự và con gái ông.
Ngoài các nhân vật truyện tranh kể trên, Lee còn là người đồng sáng tạo ra các nhân vật truyện tranh nổi tiếng như Người Khổng lồ Xanh (Hulk), Bộ tứ siêu đẳng (Fantastic Four), Người Sắt, Thor, X-men và rất rất nhiều nhân vật giả tưởng khác.
Ông đã góp phần tạo ra một vũ trụ riêng biệt của các siêu anh hùng trong truyện tranh với một hệ thống nhân vật phong phú và phức tạp, góp công rất lớn trong việc đưa Marvel Comics từ một công ty nhỏ trở thành một tập đoàn đa phương tiện khổng lồ.
Với những đóng góp của mình, Lee đã vinh dự được nhận giải thưởng Will Eisner hồi năm 1994 và Harvey hồi năm 1995. Ông cũng được trao Huân chương nghệ thuật Quốc gia (National Medal of Arts) hồi  năm 2005.
Sốc: Chủ tịch Viện Hàn lâm Điện ảnh Mỹ bị điều tra tội quấy rối

Sốc: Chủ tịch Viện Hàn lâm Điện ảnh Mỹ bị điều tra tội quấy rối

John Bailey, người trở thành chủ tịch thứ 34 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ hồi tháng Tám năm ngoái, đang bị đơn vị này điều tra sau hàng loạt cáo buộc tấn công tình dục.
Tuấn Vĩ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay