Sóng gió và cám dỗ bủa vây 'Những cô gái trong thành phố'

Sóng gió và cám dỗ bủa vây 'Những cô gái trong thành phố'

Thứ Năm, 20/12/2018 09:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tập 1 của bộ phim Những cô gái trong thành phố phát sóng lúc 21h50 tối thứ Tư (19/12) trên kênh VTV3, mở ra hàng loạt những sóng gió mà các cô gái quê lên thành phố sẽ phải đương đầu.
'Những cô gái trong thành phố': 4 cô gái thôn quê với vô vàn cạm bẫy

'Những cô gái trong thành phố': 4 cô gái thôn quê với vô vàn cạm bẫy

Sau một loạt phim ăn khách như Sống chung với mẹ chồng, Cả một đời ân oán, đạo diễn, NSƯT Vũ Trường Khoa tiếp tục thể hiện sở trường của mình trong bộ phim tâm lý xã hội mang tên Những cô gái trong thành phố.
Những cô gái trong thành phố mở đầu với cảnh chia tay sướt mướt của mẹ con Cúc. Cúc là mẹ đơn thân có 1 cô con gái nhỏ ở quê cùng mẹ già. Tranh thủ về quê giúp mẹ, đến ngày phải lên thành phố đi làm, Bống - con gái Cúc bịn rịn khóc vì không muốn rời xa vòng tay mẹ. 
Trên xóm trọ nghèo ở thành phố có Cúc, Trúc, Lan, vợ chồng Lành - Thanh… Họ cùng nhau tổ chức bữa tiệc chia tay Nhung đi lấy chồng, bữa tiệc đơn sơ nhưng ấm áp tình người, mỗi người quê 1 nơi khắp Bắc - Trung - Nam lên thành phố kiếm ăn quy tụ sống chung trong xóm.
'"Những cô gái trong thành phố" kể chuyện đời những nữ công nhân
Chỉ vì đưa Nhung ra bến xe mà Trúc trễ giờ làm việc 1 phút nhưng trưởng chuyền Hoa không bỏ qua cho Nhung mà vẫn ghi tên cô vào sổ phạt, Trúc cảm thấy uất ức vì thấy Hoa quá lợi dụng chức quyền bắt nạt công nhân. 
Trong khi đó, Quản đốc phân xưởng Lý là 1 tay háu gái, ham vật chất nên vì "chút quà nhỏ" của Hoa đã chỉ trích và đe dọa sẽ đuổi việc Trúc nếu còn cố tình chống đối. 
"Những cô gái trong thành phố" tập 1: Quản đốc "hú hí" với công nhân
Ở tập 1 Những cô gái trong thành phố, tình huống bất ngờ xảy đến là đột nhiên có rất nhiều công nhân tại phân xưởng có biểu hiện ngộ độc thức ăn sau giờ ăn trưa trong đó có Lan và Lành ở cùng xóm trọ.
Trúc và Cúc rất lo lắng vì điều này đã thông báo với lãnh đạo phân xưởng nhưng điều quan trọng hơn là Trúc rất bức xúc với thái độ thờ ơ, vô trách nhiệm của Hoa khi nói những lời nặng nề với công nhân và không có ý định gọi xe cấp cứu đưa công nhân đi viện. Quản đốc Lý nhận được chỉ thị của giám đốc nên mới quyết định đưa công nhân ngộ độc đi cấp cứu. 

Trúc vẫn rất day dứt về kết quả xét nghiệm của những công nhân phải nhập viện và nghi ngờ Hoa có liên quan đến việc công nhân phân xưởng bị ngộ độc thức ăn hàng loạt. Vì điều đó Trúc quyết định tìm hiểu rõ sự thật chuyện này.
Đúng như suy nghĩ, Trúc tìm ra nguồn thực phẩm mà nhà bếp của xưởng may nhập về, nhà thầu bếp có họ hàng với trưởng chuyền Hoa. Trúc phát hiện nguồn thức ăn nhà thầu bếp cung cấp cho bếp ăn hoàn toàn là thực phẩm ôi thiu, không đảm bảo vệ sinh an toàn.
Trúc nghĩ ra kế dùng lời ngon ý ngọt để "làm quen" với người vận chuyển thực phẩm bẩn đó. Trúng kế của gái xinh, gã đàn ông thường hay chở thực phẩm bẩn tới xưởng may đã khai toàn bộ nguồn gốc và quá trình biển thực phẩm bẩn thành sạch để cung cấp làm thức ăn cho công nhân, Trúc đã ghi âm lại toàn bộ câu chuyện làm bằng chứng vạch tội. 
Diễn biến mới của phim sẽ tiếp tục được hé lộ trong tập 2 Những cô gái trong thành phố phát sóng lúc 21h50 tối nay (20/12) trên kênh VTV3. 
Anh Tuấn. Ảnh và Clip: VFC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020