Sinh tử: Vũ đẩy Hoàng sang Lào, Chủ tịch tỉnh bị nghi 'chạy kỷ luật'

Thứ Tư, 27/11/2019 21:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong phim Sinh tử: Vũ đẩy Hoàng sang Lào, vụ bản đồ mỏ đá Thanh Lâm được xới lại, Phó bí thư thường trực "ám chỉ" Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa "chạy kỷ luật".
Sinh tử: Hoàng 'không tránh được lửa', Thông chuyển hướng 'cứu' Vũ

Sinh tử: Hoàng 'không tránh được lửa', Thông chuyển hướng 'cứu' Vũ

Sinh tử: Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa cảnh báo con trai Trần Bạt "né" Hoàng ra, còn Thông bàn với Khôi buộc phải lựa chọn Vũ hoặc Hoàng chịu trách nhiệm vụ sập mỏ đá.
>> Link xem tập 17 phim Sinh tử lúc 21h thứ Tư ngày 27/11 trên kênh VTV1
 
>> Link xem lại Full HD tập 16 phim Sinh tử trên VTV Giải trí
 
>> Link xem trọn bộ phim Sinh tử trên VTV Giải trí:
Trong phim Sinh tử, nhờ sự giúp đỡ của Vũ (Việt Anh), chủ mỏ đá Lê Hoàng (Trọng Hùng) thay tên đổi họ để trốn sang Lào. 
Vợ của Lê Hoàng bất ngờ tới tìm Vũ chất vấn Hoàng đang ở đâu, tại sao lại có tin Hoàng bỏ trốn được đăng trên báo? Vũ giải thích việc Hoàng trốn là để chờ phiên vụ sập mỏ đá diễn ra, Tỵ nhận hết tội và Hoàng thoát nạn.
Vũ khăng khăng rằng Hoàng có người "chống lưng" mới có thể trốn thoát dễ dàng thế, rồi Vũ đưa 1 tỷ đồng cho vợ Hoàng nói là của Hoàng gửi.
Hoàng được dẫn đi theo đường rừng núi, suối hiểm trở để sang Lào. Cuối tập 15 Sinh tử, kiểm sát viên Huy (Mạnh Trường) nhận tin báo rằng có dấu hiệu di chuyển của Lê Hoàng.
Trong trích đoạn giới thiệu phim Sinh tử tập 16, Vũ nói với "đàn em": "Mày chuyển luôn đi,  rồi áp tải nó đến nơi, sau đó quay về". 
Liệu Hoàng có dễ dàng trốn thoát như kế hoạch của Vũ?
Ở một diễn biến khác, Phó bí thư tỉnh Hiền (Thuý Hà) ngày càng lộ rõ bản chất là người không đơn giản. Một mặt, bà Hiền đến nịnh ông Dĩ (Tất Bình) - cựu Bí thư tỉnh ủy và nói về công tác cán bộ tỉnh có nhiều vấn đề. Mặt khác, khi nói chuyện với Bí thư tỉnh ủy Văn Thành Nhân (NSND Trọng Trinh), bà Hiền lại chỉ trích ông Dĩ can thiệp sâu vào việc ở tỉnh.
Sinh tử, phim Sinh tử, sinh tử, sinh tử tập 17, sinh tu, Sinh tử tập 17, VTV1, vtv1, Vtv1, Doãn Quốc Đam, Việt Anh, Chí Nhân, Quỳnh Nga, Mạnh Trường, sinh tu tap 17
Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư khẳng định việc mất bản đồ đồng loạt là một âm mưu
Trong tập 16 phim Sinh tử, Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư nói trong cuộc họp lãnh đạo: "Tôi khẳng định là có bản đồ, việc mất đồng loạt là một âm mưu, tôi đã đề nghị họ tách ra, điều tra riêng việc này, nhưng họ không đồng ý. Tại sao các anh chị không gặp bên cơ quan điều tra để hỏi họ? Nếu muốn cứ kỷ luật tôi đi". 
Sinh tử, phim Sinh tử, sinh tử, sinh tử tập 17, sinh tu, Sinh tử tập 17, VTV1, vtv1, Vtv1, Doãn Quốc Đam, Việt Anh, Chí Nhân, Quỳnh Nga, Mạnh Trường, sinh tu tap 17
Trần Bạt tỏ rõ sự lo lắng
Nghe Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư nói, Trần Bạt (Chí Nhân) tỏ rõ sự lo lắng.
Ở một diễn biến khác, Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) bày tỏ quan điểm của mình với ông Bá - Trưởng Ban nội chính: "Trường hợp của Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư phải kỷ luật thật nghiêm, còn các cán bộ ban ngành khác chỉ nên dừng ở mức khiển trách, chứ kỷ luật hết thì lấy đâu ra người làm việc. 
Thưa anh, có làm thì mới có sai, chỉ có người chây ì không chịu làm gì mới không bao giờ mắc sai lầm thôi ạ". 

Sinh tử, phim Sinh tử, sinh tử, sinh tử tập 17, sinh tu, Sinh tử tập 17, VTV1, vtv1, Vtv1, Doãn Quốc Đam, Việt Anh, Chí Nhân, Quỳnh Nga, Mạnh Trường, sinh tu tap 17
Trong cuộc họp lãnh đạo, Phó bí thư tỉnh gay gắt phản đối: "Tôi không đồng ý. Với mức kỷ luật như vậy liệu có bị dư luận thắc mắc là đã xảy ra chuyện chạy kỷ luật không?". 
Sinh tử, phim Sinh tử, sinh tử, sinh tử tập 17, sinh tu, Sinh tử tập 17, VTV1, vtv1, Vtv1, Doãn Quốc Đam, Việt Anh, Chí Nhân, Quỳnh Nga, Mạnh Trường, sinh tu tap 17
Phó bí thư ám chỉ Chủ tịch tỉnh "chạy kỷ luật"
Chủ tịch tỉnh cũng căng thẳng: "Đồng chí Phó bí thư thường trực quá lời rồi, chạy kỷ luật à, đồng chí định ám chỉ ai?". 
Nội dung phim Sinh tử
Tiếp nối sự thành công ở các phim đề tài chính luận như: Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch tỉnh, Chạy án… VFC quyết định đầu tư cho dự án phim đặc biệt Sinh tử có chủ đề về chống tham nhũng và sự tha hoá quyền lực. Kịch bản được nhà văn Phạm Ngọc Tiến chuẩn bị tư liệu, viết trong 2 năm với nhiều lần chỉnh sửa cho phù hợp thực tế.
Sinh tử lựa chọn 2 tuyến nhân vật chính là nhóm quan chức gồm Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Tỉnh và nhóm doanh nhân, người làm kinh tế. Phim khai thác câu chuyện về cách thức làm ăn sau vỏ bọc đầu tư dự án đất đai, trong đó các mối quan hệ nhạy cảm và cực kỳ phức tạp được dụng công thể hiện.
Mai Hồng Vũ, một doanh nhân nhanh nhậy làm kinh tế, đầu tư nhiều dự án bất động sản, khai khoáng mỏ và đặc biệt tài giỏi ở khả năng kết nối quan hệ với nhiều nhân vật quan chức, dân làm kinh doanh, ngân hàng… Vũ có xuất phát điểm chỉ là người buôn bán bình thường, nhưng bằng sự tinh ranh, nhất là kỹ năng biết tận dụng quan hệ, Vũ từng bước tiếp cận với quan chức, ôm hàng loạt dự án bất động sản và tham gia cổ phần hoá những nhà máy làm ăn kém hiệu quả.
Vũ là doanh nhân có số má ở Việt Thanh, một tỉnh mới thành lập, kết thân với nhiều lãnh đạo Tỉnh và các quan chức ở các Bộ, Ngành. Dư luận vẫn xì xầm về việc có nhân vật nào đó đứng sau chống lưng cho công ty của Vũ, vì thế mà nhiều dự án lần lượt rơi vào tay Vũ, ngân hàng cũng sẵn sàng rót tiền cho Vũ làm ăn.
Mọi việc trở nên khó khăn với Mai Hồng Vũ khi sự cố sập mỏ đá xảy ra. Tuy không liên quan đến tai nạn này, nhưng hậu quả vụ sập mỏ làm gần chục người tử nạn đã làm rung động Tỉnh Việt Thanh. Bí thư tỉnh ủy Văn Thành Nhân và Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa đã lập tức cho dừng hàng loạt các dự án lại để làm rõ trách nhiệm của chính quyền, ngăn chặn những dự án cấp phép sai quy định. Cùng lúc, cơ quan công an tiến hành điều tra và khởi tố những người vi phạm pháp luật. Vũ buộc phải dừng dự án đang đầu tư, xoay sở các mối quan hệ để gây sức ép với lãnh đạo tỉnh nhằm tiếp tục các công việc dở dang.
Trong khi đó, việc điều tra tìm nguyên nhân gây ra tai nạn vụ sập mỏ đã hé mở dần những liên minh ma quỷ, những nhóm lợi ích giữa quan chức với doanh nghiệp, từ đó lộ ra những nhân vật quyền lực đang ngấm ngầm tiếp tay cho Mai Hồng Vũ thâu tóm đất đai ở Tỉnh Việt Thanh.
Những diễn biến tiếp theo là quá trình sa ngã, nhận hối lộ và tham nhũng của nhiều cán bộ vốn từng được giao những vị trí quan trọng trong bộ máy chính quyền, là những phi vụ chạy án và đút lót tiền tỷ để bưng bít sự thật. Vũ khí mà Mai Hồng Vũ sử dụng thường xuyên là tiền bạc, là các món quà giá trị, sự quen biết rộng rãi gây tác động đến chủ trương chính sách, là những bữa nhậu và các chân dài phục vụ.
Bảo Anh. Ảnh & Clip: VFC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay