'Sinh tử' tập 23: Doanh nghiệp hối lộ quan chức 'chạy' dự án, cưỡng chế người dân

Thứ Sáu, 06/12/2019 16:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong phim Sinh tử tập 23: Doanh nghiệp hối lộ các cơ quan lãnh đạo tỉnh Việt Thanh để triển khai khởi công xây dựng dự án Nam sông Giang, bất chấp sự phản đối của người dân địa phương.
Sinh tử: Vũ 'đụng' trúng 'mỏ vàng', Bí thư tỉnh ủy từ chối những phong bì tiền dày cộp

Sinh tử: Vũ 'đụng' trúng 'mỏ vàng', Bí thư tỉnh ủy từ chối những phong bì tiền dày cộp

Trong phim Sinh tử tập 21: Vũ đang đụng trúng "mỏ vàng" khi dự án mới sắp được công bố triển khai, còn vụ án sập mỏ đá đã khép lại êm đẹp. Trong khi đó, Bí thư tỉnh ủy Văn Thành Nhân hé lộ về việc mình cũng từng nhận được nhưng phong bì tiền dày cộp từ các doanh nghiệp khi nhận chức.
>> Link xem tập 23 phim Sinh tử lúc 21h thứ Năm ngày 5/12 trên kênh VTV1
 
>> Link xem lại Full HD tập 22 phim Sinh tử trên VTV Giải trí
 
>> Link xem trọn bộ phim Sinh tử trên VTV Giải trí:
 
Phim Sinh tử tập 22 xoay quanh chuyện người dân xã Giang Kim tiếp tục khiếu kiện việc chính quyền xã thâu tóm đất đai, lấy đất của dân đền bù với giá rẻ mạt rồi bán lại cho doanh nghiệp với giá "trên trời".
Trong một diễn biến khác, Vũ vẫn tiếp tục dùng tiền hối lộ các quan chức để các dự án sớm được quy hoạch và triển khai xây dựng. 
Trích đoạn giới thiệu phim Sinh tử tập 23 hé lộ những tình tiết mới, Mai Hồng Vũ (Việt Anh) đau đầu vì người dân kiện cáo, tuyên bố sẽ phá đến cùng, không cho doanh nghiệp khởi công dự án.
"Sinh tử" tập 23: Doanh nghiệp hối lộ quan chức "chạy" dự án, cưỡng chế người dân
Đúng lúc này, Vũ được Thông (Doãn Quốc Đam) gợi ý: "Nếu như việc mua bán đất đúng pháp lý mà dân lại cố tình ngăn cản, tức là họ sai luật, có thể cưỡng chế được. Vũ như "mở cờ trong bụng" khi được Thông tư vấn.
Ở một phân cảnh khác trong tập 23 phim Sinh tử, Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) tỏ ra muốn giúp đỡ Bí thư tỉnh ủy Văn Thành Nhân (NSND Trọng Trinh) hoàn thành nhiệm vụ.
Ông Trần Nghĩa nói: "Những thắc mắc, khiếu kiện của bà con ở Giang Kim cũng có những zích zắc. Thứ nhất là việc mua bán đất đai của chính quyền xã với các doanh nghiệp đã xảy ra quá lâu rồi. Thứ hai là thuộc trách nhiệm của cán bộ nhiệm kỳ trước. Hơn nữa, anh cũng biết rồi, chính sách về đất đai cứ thay đổi, điều chỉnh liên tục".
Chú thích ảnh
"Anh được Trung ương cử về đây để thử thách, rèn luyện, tôi thực sự mong muốn anh góp sức cho Việt Thanh để Việt Thanh bứt phá, hoàn thành tất cả các chỉ tiêu về kinh tế, xã hội" - ông Trần Nghĩa nói. 
Trong khi đó, Phó bí thư Hiền (Thuý Hà) vẫn nghi ngờ sự sốt sắng quá mức của ông Trần Nghĩa trong việc dân kiện tụng cũng như việc sắp xếp cho đoàn đại biểu tỉnh tiếp xúc cử tri ở Giang Kim.
Chú thích ảnh
"Tôi muốn xin ý kiến chỉ đạo của Bí thư, Đoàn đại biểu quốc hội muốn chọn Giang Kim để tiếp xúc cử tri, tuy nhiên, chủ tịch Nghĩa lại không muốn tiếp xúc cử tri ở đó. Ý kiến của anh thế nào?" - bà Hiền xin ý kiến ông Nhân.
Bí thư tỉnh ủy Văn Thành Nhân sẽ có ý kiến ra sao? Liệu Mai Hồng Vũ có cưỡng chế người dân để doanh nghiệp khởi công dự án ở Giang Kim như lời tư vấn của Thông? 
Đón xem diễn biến mới trong phim Sinh tử tập 23 phát sóng lúc 21h thứ Năm (5/12) trên kênh VTV1.
Bảo Anh. Ảnh & Clip: VFC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*