Siêu phẩm 'Fury' khép lại LHP London

Thứ Hai, 20/10/2014 11:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - LHP London đã vừa kết thúc một cách ấn tượng với bộ phim Fury trong ngày Chủ Nhật (19/10) vừa qua.  
Fury xoay quanh một đội lính lái xe tăng tham gia thực hiện nhiệm vụ trong những ngày cuối của Thế chiến II. Tuy mô tả những cảnh khá tàn bạo trong chiến tranh nhưng Pitt khẳng định các trải nghiệm từ bộ phim khiến anh trở thành một người cha tốt hơn với con cái. 


Dàn diễn viên chính trong Fury tại LHP London

"Bộ phim đã mô tả những người lính trong trạng thái kiệt quệ cả về thể xác và tinh thần, bởi cái lạnh, cái đói và những khó khăn diễn ra mỗi ngày" - Pitt cho biết trước khi bộ phim được chiếu tại LHP London - "Chúng tôi đã thực hiện bộ phim bằng cả trái tim. Tôi hy vọng những người lính sẽ cảm thấy họ được ghi nhận."
Có thể nói Fury là cái kết rất hợp lý cho một LHP đã trao giải cho nhiều bộ phim tiếp cận và giải quyết các vấn đề tham nhũng, bạo lực băng nhóm, giết chóc, chiến tranh.
Leviathan, bộ phim mang tính châm biếm xã hội Nga của Andrey Zvyagintsev, đã được trao giải phim hay nhất. Đạo diễn Ukraine Myroslav Slaboshpytskiy cũng được trao giải thưởng phim nhựa đầu tay hay nhất với The Tribe. Đây là một bộ phim chính kịch với đề tài một băng nhóm tội phạm tuổi vị thành niên trong một trường học dành cho người khiếm thính và được thực hiện hoàn toàn bằng ngôn ngữ ký hiệu.
Nữ diễn viên Sameena Jabeen Ahmed được trao giải diễn viên triển vọng nước Anh, cho vai diễn một thiếu niên người Anh-Pakistan chạy trốn khỏi gia đình trong Catch Me Daddy.
Giải phim tài liệu đã thuộc về Silvered Water, Syria Self-Portrait với nội dung mô tả hiện thực nghiệt ngã về cuộc nội chiến tại nước này.
Đạo diễn Stephen Frears được Viện Phim nước Anh trao tặng giải cống hiến trọn đời, do có rất nhiều đóng góp cho điện ảnh, từ bộ phim My Beautiful Laundrette kể về nữ Thủ tướng Margaret Thatcher cho tới bộ phim Dangerous Liaisons nói về nước Pháp thế kỷ 18.
Vân Anh

 

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI