Sao Mai Phạm Phương Thảo gửi ‘Tình trong câu hát’

Thứ Tư, 05/03/2014 14:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau nhiều tháng vật lộn với nắng mưa của đất mẹ Quảng Bình, Sao Mai Phạm Phương Thảo và đoàn làm phim đã có được những cảnh quay đẹp mắt trong DVD Tình trong câu hát ra mắt sáng nay (5/3) tại Hà Nội.
Sau DVD Mơ quê ra mắt năm 2009, cô ca sĩ giải 3 cuộc thi Sao Mai - Tiếng hát truyền hình năm 2003 đã dành gần 2 năm để đầu tư cho DVD thứ 2 Tình trong câu hát, với 9 ca khúc gồm: Con sông tuổi thơ tôi (sáng tác Tuấn Phương), Tình ca rừng và biển (thơ Hoàng Vũ Thuật, nhạc Hoàng Sông Hương), Tìm về lời ru (sáng tác Đào Đăng Hoàn), Hết giận rồi thương (thơ Tiến Dũng, nhạc Hoàng Lương), Tình làng quê (sáng tác An Thuyên), Tình ca mùa xuân (thơ Nguyễn Loan, nhạc Trần Hoàn), Quảng Bình trong câu hát (sáng tác Xuân Đồng) và Gái Nghệ do chính Phạm Phương Thảo sáng tác. DVD có nhiều cảnh quay tại nhiều địa danh ở Quảng Bình, người xem sẽ thấy một Phạm Phương Thảo trẻ trung, tươi tắn, chững chạc và cả mạnh mẽ...

Ca sĩ Phạm Phương Thảo và DVD Tình trong câu hát
Đạo diễn DVD Phạm Đông Hồng cho biết: "Năm 2013, tôi thực hiện DVD cho nhiều ca sĩ như Tân Nhàn, Anh Thơ... nhưng với Phạm Phương Thảo là tốn thời gian, công sức nhất. Gần 40 con người cùng cả tấn thiết bị đã vật lộn với mảnh đất Quảng Bình, chống chọi với 2 cơn bão để chọn quay những cảnh đẹp".
Cũng theo đạo diễn Phạm Đông Hồng, bối cảnh chính mà ông định quay DVD này là khu nhà của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhưng đúng lúc vào đó thì có tin Đại tướng mất và tỉnh Quảng Bình chuẩn bị tang lễ. “Chúng tôi quay DVD trong thời điểm cả tỉnh Quảng Bình chuẩn bị lễ tang nhưng vẫn nhận được sự ủng hộ rất lớn. Có một cảnh quay rất hoành tráng, gồm 100 bộ đội sử dụng súng ống, sẵn sàng bảo vệ lễ tang, nhưng cũng sẵn sàng đóng trong DVD này” – vị  đạo diễn chia sẻ.

Với Phạm Phương Thảo, trong ngày Đại tướng ra đi, với cảm xúc trào dâng, cô đã sáng tác ca khúc mang âm hưởng dân gian Đất mẹ ngày về hòa chung với nỗi đau của cả dân tộc chào vĩnh biệt Đại tướng: “Quảng Bình chiều nay nắng không vờn mây/ xác xao ngàn cây, núi sông quặn mình…”. Ca khúc này được ra mắt nhân 49 ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

"Gái Nghệ" Phạm Phương Thảo trong một cảnh quay
Đất mẹ ngày về hay Gái nghệ là 2 trong số 5 ca khúc trong “sự nghiệp sáng tác” của Phạm Phương Thảo. Cô chia sẻ: “Những sáng tác này không phải tự nhiên mà đến. Năm 2009, sau 6 năm thành danh từ Sao Mai, Phạm Phương Thảo thấy rằng phải làm mới mình trong mắt công chúng bằng những ca khúc mới. Nhưng những ca khúc nhạc dân gian không nhiều, khi có bài mới, các ca sĩ cùng nhau sử dụng. Là người không thích giống ai, nhưng lại không thể hát nhạc nhẹ hay nhạc trữ tình được, do vậy Phạm Phương Thảo đã cố gắng tập sáng tác ca khúc cho mình”.
Hoa Chanh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên