Sao Mai Huyền Trang tung MV 'Hà Tĩnh quê mình ơi' trước Tết Kỷ Hợi

Sao Mai Huyền Trang tung MV 'Hà Tĩnh quê mình ơi' trước Tết Kỷ Hợi

Thứ Bảy, 02/02/2019 20:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vừa phát hành phim ca nhạc "Mẹ là điều tuyệt vời nhất"Huyền Trang lại bắt tay ngay vào sản xuất MV "Hà Tĩnh quê mình ơi". 
Sao Mai Huyền Trang 'trở lại' showbiz Việt sau thời gian lấy chồng, sinh con

Sao Mai Huyền Trang 'trở lại' showbiz Việt sau thời gian lấy chồng, sinh con

Sao Mai Huyền Trang vừa ra mắt phim ngắn ca nhạc: Mẹ là điều tuyệt vời nhất do Nguyễn Anh Quân làm đạo diễn.
Huyền Trang và êkíp thực hiện MV vòng hơn nửa tháng từ thu âm, quay hình, dựng hậu kỳ. "Hà Tĩnh quê mình ơi" đã chính thức lên sóng trên kênh youtube riêng của Huyền Trang vào đúng ngày 1/2/2019.
Giải thích lý do quê ở Nghệ An lại làm MV về Hà Tĩnh, nữ ca sĩ cho hay: “Thực ra Hà Tĩnh và Nghệ An tuy 2 mà 1, bởi cùng nằm trên dải đất miền Trung nắng gió, và trước đây nó cũng từng là 1 tỉnh – Nghệ Tĩnh. Vì thế, không chỉ riêng Nghệ An hay Hà Tĩnh mà bất cứ địa phương nào, đặc biệt các tỉnh miền Trung, khi cất lên tiếng hát là Huyền Trang lại thấy đó như là nơi mình sinh ra, nên Trang rất yêu và luôn hát bằng cảm xúc chân thành nhất của mình, ca khúc Hà Tĩnh quê mình ơi cũng vậy”.
Hà Tĩnh quê mình ơi với giai điệu ngọt ngào và ca từ giản dị, gần gũi nói về vẻ đẹp của mảnh đất, con người Hà Tĩnh – nơi mà nắng thì cắt da, mưa thì thối đất thối cát, lũ lụt bão tố triền miên nhưng con người nơi đây thì lại thắm đượm nghĩa tình, sống nhân văn và chan chứa tình người, vừa mạnh mẽ vừa mềm mại, vừa quyết liệt vừa tình cảm. 
Chú thích ảnh
Nữ ca sĩ Huyền Trang
Hà Tĩnh quê mình ơi do doanh nhân Lê Xuân Bắc sáng tác. Ông là một người “ngoại đạo” với âm nhạc nhưng lại có tình yêu và đam mê âm nhạc đến cháy bỏng.
Lê Xuân Bắc sinh ra và lớn lên ở Hoằng Hoá – Thanh Hoá nhưng lấy vợ miền Trung nên anh coi quê vợ như quê mình. Vì thế, anh sáng tác rất nhiều bài thơ và ca khúc về miền đất này, trong đó có Hà Tĩnh quê mình ơi.

Chú thích ảnh
Huyền Trang là ca sĩ đầu tiên hát ca khúc này của Lê Xuân Bắc. Với cách cảm thụ ca khúc một cách chân thành, sâu sắc, cô đã thực sự “sinh ra” bài hát này một lần nữa sau những “thai nghén” của tác giả.
Chú thích ảnh
Bài hát do Cao Xuân Dũng phối khí, biên kịch và đạo diễn Anh Quân, hai diễn viên là NSƯT Thuỳ Liên, nghệ sỹ Hoàng Tùng… tham gia diễn xuất. MV "Hà Tĩnh quê mình ơi" là món quà Tết mà Huyền Trang và Lê Xuân Bắc muốn gửi tặng những người con Hà Tĩnh cũng như tất cả những ai sống xa quê hương, nghe để thấy thêm yêu quê mình, để trở về với mảnh đất nơi mình đã sinh ra và lớn lên.
T.G
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
SEA Games 2019