Robbie Williams đi vào lịch sử bảng xếp hạng

Thứ Ba, 26/11/2013 06:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Swings Both Ways của ca sĩ Anh Robbie Williams (39 tuổi) đã trở thành album thứ 1.000 chiếm vị trí quán quân trong bảng xếp hạng Anh. Album mới của Williams gồm các ca khúc kinh điển được Cab Calloway và Irving Berlin sáng tác cách đây hơn 80 năm.
Williams cho biết đây là sự kiện thật quan trọng với anh. Swings Both Ways là album nhạc swing thứ 2 của anh đứng đầu bảng xếp hạng, sau khi tung ra Swing When Your Winning hồi năm 2001. Swings Both Ways được phát hành 57 năm sau khi Songs For Swingin' Lovers của Frank Sinatra trở thành album đầu tiên của một ca sĩ Mỹ chiếm quán quân bảng xếp hạng Anh vào năm 1956.
Kể từ đó đến nay, đã có hơn 3.000 bảng xếp hạng album được thiết lập và ban nhạc huyền thoại The Beatles xuất hiện ở vị trí quán quân nhiều nhất. Hồi tháng 1/2005, nhạc phẩm One Night/I Got Stung của Vua rock Elvis Presley đã trở thành ca khúc thứ 1.000 chiếm vị trí đầu trong bảng xếp hạng Anh. Đĩa đơn này nằm trong loạt ca khúc được tái bản nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của Presley. Đây là đĩa đơn thứ 20 chiếm quán quân của ông.
Cho đến nay, Williams đã có 11 nhạc phẩm chiếm vị trí đầu trong bảng xếp hạng ở vai trò nghệ sĩ solo, bằng thành tích của Vua rock Elvis Presley. Nếu tính cả 4 nhạc phẩm chiếm vị trí quán quân với vai trò là thành viên của ban nhạc Take That, Williams có tất cả 15 nhạc phẩm chiếm ngôi vị đầu, tương đương với The Beatles.
Tuy nhiên, nếu tính về thời gian “trụ hạng”, Williams còn kém xa The Beatles. Ban nhạc đã có tới 174 tuần, tức hơn 3 năm, đứng đầu bảng xếp hạng. Trong khi đó Williams chỉ có "vỏn vẹn" 31 tuần.
Williams cho biết, anh vẫn muốn cạnh tranh với các thành viên của ban nhạc Take That và đặc biệt là Gary Barlow. Cho đến nay, lượng đĩa bán ra của Williams đã đạt 18,6 triệu bản ở Anh và 55 triệu bản trên toàn cầu.
Việt Lâm
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO